10 ตำแหน่งสำหรับเก็บของมีค่าในบ้าน คุณอาจคิดว่าปลอดภัยจากหัวขโมย แต่ไม่เลย!!

หลายคนมักเก็บของมีค่าไว้ในที่ต่างๆที่คุณคิดว่าปลอดภัย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ที่ๆปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณ อาจเป็นที่ๆอันตรายที่สุดได้เช่นกัน

มาดูกันว่า ที่ๆเก็บของมีค่าที่ไหนบ้างที่จะเป็นจุดสังเกตสำหรับเหล่ามิจฉาชีพได้บ้าง และคุณควรแก้ปัญหานี้ยังไงเพื่อไม่ให้พวกเจอเจอที่ซ่อนของคุณ!!!

 

 1. เก็บไว้ใต้ที่นอน

มิจฉาชีพจะเลือกไปยังห้องที่มีของมีค่ามากที่สุด แล้วส่วนใหญ่ห้องนั้นคือห้องนอน เพราะที่ที่ทุกคนมักเก็บของทุกอย่างไว้ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ เงินสด อาวุธ หรือแม้กระทั่งใบสั่งยา ดังนั้นการซ่อนของใต้ที่นอนคือเทคนิคที่เก่าแก่ที่สุดที่ทำให้หัวขโมยรู้ทันคุณ

 

2. เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า

ขโมยอาจค้นของๆคุณ ทั้งตู้เสื้อผ้า กระเป๋าเงิน เพื่อหาเงินสดหรือของมีค่าอื่นๆ หากคุณตัดสินใจที่จะเก็บของมีค่าไว้ในตู้เสื้อผ้า ให้เก็บมันไว้ในกล่องแล้วเขียนชื่อบนกล่องในแบบที่ไม่ดึงดูดใจ

 

3. ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า

หากขโมยค้นหาของมีค่าของคุณจากตู้เสื้อผ้าแล้ว แน่นอนว่าเขาต้องไม่พลาดที่จะค้นลิ้นชักด้วย หากคุณใส่ของมีค่าไว้ในกล่องในลิ้นชักด้วยแล้วล่ะก็จะยิ่งเป็นจุดสังเกตุ ให้คุณนำของมีค่าไว้ในถุงเท้าที่มีลักษณะสดใสแทนเก็บไว้ในกล่อง

 

4. เก็บไว้ในตู้เซฟ

การเก็บของมีค่าไว้ในตู้เซฟจะไม่ปลอดภัยหากคุณไม่ได้ยึดตู้เซฟให้ติดกับพื้นหรือผนัง ยิ่งถ้าตู้เซฟมีขนาดเล็กเหล่ามิจฉาชีพจะหาวิธีเพื่อที่จะยกมันออกไปจนได้ ดังนั้นคุณควรหาเซฟที่ค่อนข้างหนักที่ยากต่อการเคลื่อนย้ายมาใช้แทน

 

5. เก็บไว้ในตู้ยา

มิจฉาชีพจะค้นของมีค่าของคุณจากสัมภาระต่างๆ และพวกเขาจะไม่เว้นแม้แต่ตู้ยาเพราะเขาจะค้นหาว่ายาชนิดไหนหายากและต้องสั่งด้วยแพทย์ ยาเหล่านี้สามารถทำเงินให้แก่เขา ยิ่งกว่านั้นคือหากคุณเก็บของมีค่าไว้ในขวดยาเก่ายิ่งจะทำให้เป็นจุดสังเกตได้ง่าย

 

6.เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง

ช่องแช่แข็งอาจจะเป็นจุดค้นของมิจฉาชีพได้เหมือนกัน เพราะพวกเขาอาจจะนำอาหารแช่แข็งติดไม้ติดมือกลับไปด้วย หากคุณต้องซ่อนของมีค่าไว้จริงๆ ให้เลือกซ่อนไว้ในถุงผลไม้ หรืออาหารที่เหลือก็ได้เพื่อไม่ให้เป็นจุดสนใจมากนัก

 

7. เก็บไว้ในลิ้นชักที่ออฟฟิศ

คุณควรคิดให้รอบคอบก่อนเก็บเอกสารสำคัญไว้ในลิ้นชักที่ออฟฟิศของคุณ เพราะมิจฉาชีพสามารถขโมยข้อมูลส่วนตัวของคุณได้ ดังนั้นคุณควรล็อกลิ้นชักโดยแน่ใจว่ามันจะปลอดภัยจริงๆ

 

8. เก็บไว้ในแจกันดอกไม้

คุณอาจจะซ่อนสิ่งของมีค่าไว้ในแจกันเปล่า แต่ในบางครั้งมิจฉาชีพก็รู้เทคนิคนี้เช่นกัน ดังนั้นคุณควรเติมดอกไม้เพื่อพรางตา อย่างน้อยก็ทำให้ไม่เป็นที่สังเกต

 

9. เก็บไว้ในตู้เก็บเครื่องดืื่มแอลกอฮอล์

ตู้เก็บเครื่องดื่มแอลกอฮอร์อาจไม่ใช่จุดที่ดึงดูดใจสำหรับขโมยเพื่อคุ้นหาสิ่งของมีค่า แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าของมีค่าของคุณจะปลอดภัย เพราะพวกเขาอาจจะขโมยเครื่องดื่มของคุณไปด้วย

 

10. กระเป๋าเดินทาง

กระเป๋าเดินทางอาจจะเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสำหรับเก็บของมีค่าแม้ว่าคุณจะยังไม่เดินทางก็ตาม เพราะการเก็บอะไรที่มีค่าในกระเป๋าโล่งๆ ถือว่ามีความเสี่ยงต่อการถูกขโมยได้เช่นกัน เพราะพวกเขาจะเปิดตู้เสื้อผ้าของคุณแล้วค้นกระเป๋าคุณด้วย

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...