10 เหตุผลที่ว่า ทำไมประเทศไอร์แลนด์ จึงเป็นสถานที่เหมาะสมที่สุด กับการไปเรียนภาษา…

มีหลายคนที่เลือกไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศเพื่อต้องการพัฒนาทักษะทางด้านภาษา และต้องการประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดน

ไอร์แลนด์ถือเป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากการเรียน ด้วยเหตุผลต่างๆที่ดึงดูดความสนใจจากนักเรียนต่างชชาติทั่วโลก มาดูกันว่าไอร์แลนด์มีข้อดีอะไรบ้าง ที่ทำให้ใครๆก็อยากไปเรียนต่อ…

 

1. สังคมมีความหลากหลาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ชาวไอริช

คุณจะรู้สึกมีความสุขเมื่อคุณมีโอกาสได้ไปเยือนไอร์แลนด์ เพราะชาวไอริชเป็นบุคคลที่ชอบสร้างรอยยิ้ม แบ่งปันเรื่องราว และเสียงหัวเราะให้กับผู้อื่น

ไม่ว่าจะเป็นงานคอนเสิร์ต งานสำหรับการแข่งขัน พวกเขาจะทำให้คุณรู้สึกสนุกและเพลิดเพลินไปกับทุกๆกิจกรรม

 

2. การต้อนรับเป็นอย่างดี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ชาวไอริช

การต้อนรับผู้มาเยือนเป็นอย่างดีเป็นหนึ่งในบทบาททางวัฒนธรรมของชาวไอริช หากคุณได้ไปเยือนพวกเขาจะทำความรู้จักกับคุณอย่างแน่นอน เพราะพวกเขามีความคิดที่ว่า มิตรภาพจะมีอายุการใช้งานตลอดชีวิต

3.”Dublin” เมืองสำหรับนักเรียน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไอร์แลนด์

Dublin เป็นเมืองที่เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากมายรวมไปถึงนักเรียนต่างชาติที่ให้ความสนใจมาศึกษาที่นี่

TopUniversities.com ได้ยกย่องสภาพแวดล้อมที่เป็นกันเองของเมือง Dublin และความหลากหลายของประเทศที่สามารถดึงดูดนักศึกษาต่างชาติเพื่อเข้ามาสำรวจเมืองที่กำลังเติบโต

 

4. ข้อกำหนดเกี่ยวกับวีซ่า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไอร์แลนด์

ถึงแม้ว่าการขอวีซ่าไปไอร์แลนด์ในฐานะนักศึกษานั้นจะนานกว่าประเทศอื่นขึ้นอยู่กับดวงว่าจะนานแค่ไหน โดยเอกสารทุกอย่างจะต้องเป็นภาษาอังกฤษ แต่ข้อดีคือถ้าหากคุณเรียนจบแล้วล่ะก็ คุณจะได้ work permit  อีก 12-24 เดือน

 

 

5. เข้าใจในสำเนียงมากขึ้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ irish people

การไปไอร์แลนด์จะทำให้คุณเข้าใจในสำเนียงไอริชมากขึ้น เพราะคุณจะได้สัมผัสกับสำเนียงไอริชในระดับต่างๆ ตั้งแต่ไพเราะจนไปถึงระดับยาก การเรียนภาษาอังกฤษในสภาพแวดล้อมแบบนี้จะทำให้คุณได้ประโยชน์ในด้านภาษามากขึ้น

 

6. สถานที่ซึ่งเหมาะแก่การถ่ายภาพ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไอร์แลนด์

ไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป และชนบทก็มีความเขียวชอุ่มเป็นพิเศษ เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยหมู่บ้านที่มีเสน่ห์และมีแนวชายฝั่งเป็นป่า เหมาะกับการถ่ายภาพแบบไม่มีที่สิ้นสุด

 

7. ค่าใช้จ่ายที่ถูก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไอร์แลนด์

Dublin เป็นเมืองที่มีค่าจ่ายถูกกว่าเมืองที่เป็นมหานครขนาดใหญ่อย่าง ลอนดอน หรือนิวยอร์ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนที่มีงบประมาณจำกัดและต้องการที่พักราคาถูก

 

8. มีความใกล้ชิดกับยุโรป

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไอร์แลนด์

ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความใกล้ชิดกับยุโรป ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเดินทางไปท่องเทียวที่ยุโรปในวันหยุดได้ในราคาที่ไม่แพง

 

9. ความทันสมัยที่มาพร้อมกับเรื่องราวในประวัติศาสตร์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไอร์แลนด์

แม้ว่าชาวไอริชจะมีวัฒนธรรมที่ยังคงดำเนินตามเรื่องราวในประวัติศาสตร์ แต่ไอร์แลนด์มีความทันสมัยและเทคโนโลยีที่สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณได้ นี่คือการผสมกันระหว่างเก่าและใหม่ที่ทำให้ไอร์แลนด์มีสเน่ห์และน่าสนใจ

 

10. ชาวไอริชกระจายอยู่ทั่วโลก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ irish people

จากเหตุการณ์ในสงครามโลกครั้งที่สอง เกิดเหตุระเบิดและโรคระบาดของไทฟอยด์ ทำให้ชาวไอริชต้องอพยพไปยังประเทศอื่นๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมีชาวไอริชอยู่ทั่วโลก ไม่แน่เพื่อนที่รู้จักของคุณอาจมีเชื้อสายมาจากชาวไอริชก็เป็นได้

 

 

ที่มา: ef

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...