พาไปชม 10 เกาะส่วนตัวสุดหรูหรา จากทะเลเอเชียแปซิฟิค ที่จะทำให้คุณอยากไปสักครั้ง

สายลมเบาสบาย สายน้ำสีฟ้าคราม หาดทรายสีขาวยาวเหยียด ฝูงนกจากทะเลแดนใต้และต้นปาล์มที่ตั้งตระหง่าน ทั้งหมดนี้คือความงามและเสน่ห์ที่ดึงดุดใจให้นักท่องเที่ยวต่างก็หลงใหลทะเลแถวเอเชีย – แปซิฟิค

มีเจ้าของเกาะส่วนตัวหลายแห่งที่เปิดบริการรีสอร์ทบนเกาะของตัวเองเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความสงบไม่พลุกพล่านและการพักผ่อนสุดพิเศษราวกับอยู่ในฝัน

มาดูกันว่าในทะเลแถบนี้ มีเกาะไหนเปิดให้เราไปยี่ยมชมกันได้บ้าง

 

เกาะ Bawah ประเทศอินโดนีเซีย

รีสอร์ทสไตล์ชนบทแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในหมู่เกาะ 6 เกาะที่เงียบสงบ ห่างจากสิงคโปร์ไปทางตะวันออกประมาณ 3.5 ชั่วโมง

ราคาที่คุณต้องจ่าย จะครอบคลุมทุกอย่างยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการดำน้ำ เพื่อให้คุณได้รับความสะดวกสบายในการรับส่งอาหาร การบำบัดด้วยสปา โยคะ พิลาเทส การทำสมาธิ บริการซักรีดและกีฬาทางน้ำที่ไม่ได้ใช้เครื่องยนต์

มีบริเวณพื้นที่อนุรักษ์ทางทะเล ซึ่งนักท่องเที่ยวจะพบบังกะโลไม้ไผ่ 35 แห่ง (รวมบังกะโลริมน้ำ 11 แห่ง) และโรงภาพยนตร์กลางแจ้ง รวมถึงรายการกิจกรรมกลางแจ้งที่มีให้เล่นอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื้นหรืออาบแดด

 

เกาะ Haggerstone ประเทศออสเตรเลีย

รีสอร์ทแห่งนี้อยู่ทางตอนเหนือสุดของแนวปะการัง Great Barrier Reef

ที่นี่จะตกแต่งและประดับประดาไปด้วยกระท่อมริมหาดมุงจากและบ้านไม้ที่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยมือ

เมื่อมาถึงคุณจะได้พบกับ welcom drink เย็นฉ่ำ พร้อมน้ำทะเลสีสวยและหาดทรายขาวสะอาด นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดๆ รอให้คุณไปสัมผัส

สำหรับห้องพักวิลล่าที่หรูหราที่สุดบนเกาะนี้คือ House Mawu บ้านไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีทิวทัศน์ของทะเลสาบขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องครัว 1ห้องนั่งเล่นพร้อมเตาผิงและห้องใต้หลังคาที่เหมาะสำหรับเด็กๆ

 

เกาะส่วนตัว Song Saa ประเทศกัมพูชา

Melita และ Rory Hunter – คู่รักชาวออสเตรเลียผู้ก่อตั้งรีสอร์ทได้พบกับเกาะแห่งนี้เมื่อ 12 ปีก่อนขณะกำลังเดินทางล่องเรือ พวกเขาซื้อเกาะจากครอบครัวท้องถิ่นที่กระตือรือร้นที่จะขายเกาะต่างๆ เพื่อเดินทางกลับมายังกัมพูชา ทั้งคู่ต้องทำงานอย่างหนักมากกว่าจะฟื้นฟูทะเลให้กลับมาสะอาดได้เท่าทุกวันนี้

รีสอร์ทแห่งนี้มีห้องพัก 27 ห้องซึ่งแต่ละห้องได้รับการออกแบบโดยใช้ไม้ระแนงหินท้องถิ่นและไม้ไผ่สำหรับห้องออกกำลังกาย สปา และร้านอาหารริมน้ำ รวมถึงการเดินทางไปยังสถานที่ดำน้ำตื้นและการแล่นเรือรอบเกาะ

 

เกาะ Nihi ประเทศอินโดนีเซีย

เกาะแห่งนี้ทอดยาวไปทั่วเกาะซุมบา และอยู่ไม่ห่างจากเกาะบาหลีสักเท่าไหร่นัก ผู้คนที่นั่นอาศัอยู่ร่วมกับชนเผ่าพื้นเมืองซูดานและฝูงม้าป่าอีกเล็กน้อย

มีกิจกรรมหลากหลายให้คุณได้ทำ ทั้งการเดินป่า การเยี่ยมชมหมู่บ้าน การตกปลา โต้คลื่นระดับโลก การดำน้ำตื้น เล่นปิงปอง โรงภาพยนตร์บนชายหาด ขี่ม้าและอื่น ๆ

หลังจากวันแห่งการผจญภัย คุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ใน 27 วิลล่าที่ได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์ชนบทซึ่งมีเตียง ท้องฟ้า ลานกว้าง และทิวทัศน์ของมหาสมุทรอินเดีย

 

เกาะเต่า หมู่เกาะฟิจิ

รีสอร์ทแห่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนค่ายฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยผู้ใหญ่ มีสีสันจากกิจกรรมกีฬา งานเลี้ยงอาหารค่ำแบบกลุ่ม (ซึ่งคุณแชร์โต๊ะกับแขกคนอื่นๆ ในโรงแรม) และประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่คลอไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงประสานเสียง งานพิธี kava หรือเต้นรำแบบ meke

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดบนเกาะคุณสามารถใช้เครื่องมือสื่อสารกับ Bure Mama ของคุณ (พ่อบ้านส่วนตัว) เพื่อบอกเวลาที่จะใช้อยู่ริมหาก หรือขอบริการอื่นๆ

ในส่วนของอาหาร วัตถุดิบทั้งหมดจะถูกจับขึ้นมาสดๆ ด้วยเรือชาวประมง(บางครั้งก้เป้นฝีมือของแขก) พร้อมกับผลไม้สดและผักที่ปลูกอยู่ในสวนที่กว้างขวางของเกาะ

 

เกาะ Picnic ที่ Tasmania

นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของออสเตรเลีย รัฐ Tasmania เป็นที่ตั้งของภูมิทัศน์ที่สวยงามบรรดาสัตว์หลายชนิด … และการพักผ่อนบนเกาะส่วนตัว

เกาะ Picnic เปิดดำเนินการในปี 2017 ด้วยห้องพักแบบกระท่อม 5 หลัง ที่หันหน้าเข้าสู่อุทยานแห่งชาติ Freycinet National Park และชายหาดที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ของอ่าว Wineglass Bay

โรงแรมสามารถรองรับผู้เข้าพักได้เพียง 10 ท่านในแต่ละครั้งโดยให้บริการที่พักของชุมชนซึ่งมีชื่อว่า Birdhouse ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสังสรรค์ไปกับเครื่องดื่มอาหารและไฟที่อบอุ่น
ผู้เข้าพักสามารถพบกับสัตว์แปลกๆ บริเวณรอบ ๆ โรงแรมได้ตั้งนกเพนกวินท้องถิ่นไปจนถึงปลาวาฬ ปลาโลมาและแมวน้ำทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฤดูกาล

 

เกาะ Amanpulo ประเทศฟิลิปปินส์

ไม่เพียงแต่เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หรูหราที่สุดในฟิลิปปินส์ แต่บนเกาะ Amanpulo เเห่งนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วยการมีสนามบินส่วนตัวอีกด้วย

รีสอร์ทล้อมรอบด้วยห้องพัก 42 หลัง ซึ่งมีทิวทัศน์ทะเลหรือป่าไม้และสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เลือก ในขณะที่วิลลาหนึ่งหลังจะประกอบไปด้วย ห้องนอน 4 ห้องพร้อมกับพ่อครัวและเชฟส่วนตัว

เมื่อเข้ามาถึงแล้วคุณสามารถเลือกกิจกรรมที่อยากทำได้ตั้งแต่การเดินเล่นบนชายหาดทรายขาวละเอียด การดำน้ำชั้นเลิศ (มีศูนย์ดำน้ำ PADI ในสถานที่) เทนนิส เดินป่า และสปาทรีทเมนท์ตามใจ

 

รีสอร์ทบนเกาะส่วนตัว Tavanipupu บนเกาะ Solomon

ที่นี่ถูกขนานนามว่า “สวรรค์แห่งสุดท้ายบนโลก” หมู่เกาะ Solomon เต็มไปด้วยความงามตามธรรมชาติ ซึ่งณ ใจกลางเกาะ เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทส่วนตัวอย่าง Tavanipupu ซึ่งเป็นที่พักยอดฮิตสำหรับคู่แต่งงานที่เดินทางมาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ และผู้ที่ต้องการการพักผ่อนแบบหรูหรา

ผู้เข้าพักสามารถเลือกที่จะดำน้ำดูปะการังหรือเล่นกระดานโต้คลื่น ไปตกปลา เล่นกีฬา ขี่จักรยานหรือพายเรือคายัคบริเวณชายฝั่งและเพลิดเพลินกับปิกนิกส่วนตัวบนทรายขาว

โรงแรมมีบาร์ริมน้ำที่มีที่นั่งแถวหน้าพร้อมชมความงามของฉากกับพระอาทิตย์ตกและ “รอยัลบังกะโล” (ชื่อเดิมคือ William and Kate) มาพร้อมกับห้องอาบน้ำกลางแจ้งและท่าเทียบเรือส่วนตัว

 

เกาะ Cempedak ประเทศอินโดนีเซีย

ที่รีสอร์ทแห่งนี้มีบังกะโล 20 หลัง แต่ละหลังมีสระน้ำลึกและทิวทัศน์ของมหาสมุทร รวมถึงทางเดินไปยังชายหาดและแนวปะการัง

นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ยังเต็มไปด้วยป่าโกงกางและป่าฝน รวมถึงเป็นที่อยู่ของสัตว์ต่างๆ เช่น นกเงือก และลิงที่เดินเตร่อย่างมีอิสระ

รอบๆ เกาะ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเทนนิสหรือโครเก้ ดำน้ำดูปะการัง ดำน้ำตื่น ปีนเขาหรือขี่จักรยาน ได้อย่างที่ต้องการ

 

Vivanta By Taj ประเทศมาเลเซีย

Vivanta By Taj คือเกาะลอยที่อยู่นอกชายฝั่ง Langkawi บนเกาะ Rebak ของมาเลเซียที่จะมอบประสบการณ์ของเกาะส่วนตัวแบบร่วมสมัย

รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เหมือนเป็นสวรรค์ตามธรรมชาติสำหรับผู้เข้าพัก มีกิจกรรมมากมายให้คุณได้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นสปา กีฬาทางน้ำหรือบนบก และแม้แต่การเดินเที่ยวชมธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์

การดำน้ำตื้นและการดำน้ำลึกเป็นกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่ แต่ถ้าคุณชอบที่จะสัมผัสชีวิตใต้ท้องทะเลที่มีสีสันโดยไม่ต้องดำน้ำลึกลงไป Underwater World Langkawi บนเกาะนี้จะพาคุณไปรู้จึกกับโลกใต้ทะเลที่สวยงาม

 

ใกล้เปลี่ยนฤดูกาล ก็คงถึงวันหยุดยาวที่เราสามารถมีเวลาวางแผนท่องเที่ยวในดินแดนใหม่ๆ ได้อีกครั้ง และเราเชื่อว่าคนรักทะเต้องไม่อยากพลาดที่จะไปเยี่ยมชมเกาะสวรรค์บนดินริมชายหาดเหล่านี้แน่นอน

ที่มา : edition.cnn.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...