10 ผลิตภัณฑ์เวชสำอางจากประเทศญี่ปุ่นที่สาวๆ ไม่ควรพลาด จะใช้เองก็ดี ซื้อฝากใครก็ปลื้ม!!

พูดถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นที่รู้กันว่าคนประเทศนี้เขาใส่ใจในเรื่องของคุณภาพแค่ไหน นอกเหนือไปจากการใช้ง่าย พกพาสะดวกสบาย และแพคเกจแสนน่ารักแล้ว (น่ารักมันทุกอย่างจริงๆ นะ!!) ญี่ปุ่นยังขยันผลิตไอเทมล้ำๆ ที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้และทำให้ใช้ชีวิตง่ายดายขึ้นในราคาที่ถูกเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้อีกด้วย

แม้ว่าส่วนใหญ่สินค้าที่คุณสาวๆ จะนิยมซื้อกลับมาเป็นของฝากจากแดนปลาดิบจะเป็นพวกเครื่องสำอาง วิตามินบำรุง โฟมล้างหน้าและครีมกันแดด แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีเวชสำอางที่น่าสนใจอยู่อีกหลายตัวที่ควรค่าแก่การหอบหิ้วกลับมาทุกครั้งที่ไปเที่ยวด้วยนะ

ไปดูกันดีกว่าว่า มีไอเทมตัวไหนที่น่าสนใจซื้อกลับมาลองกันบ้าง

 

BAND-AID kizu powerpad : พลาสเตอร์กันน้ำ

หมดปัญหาแปะพลาสเตอร์แล้วชอบหลุดบ่อย เพราะเจ้าพาสเตอร์กันน้ำตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ติดทน แถมมีรู้ทรงที่แปะได้ทุกจุด บางชนิดยังผสมยาเอาไว้ช่วยสมานแผลด้วยนะ

 

PAIR ペアアクネクリームW : ยาแต้มสิว

เจ้าสิ่งนี้ถือเป็นเวชสำอางที่ฮอตฮิตตัวหนึ่งสำหรับสาวๆ ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว เพราะแค่แต้มบางๆ ลงไปบริเวณที่มีสิว เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะสิวชนิดไหนก็โดนกำจัดเรียบ!!

 

Nazal ナザール「スプレー」 : สเปรย์พ่นสำหรับอาการคัดจมูก

สำหรับใครที่รำคาญอาการคัดจมูก หรือหายใจไม่คล่องเนื่องจากภูมิแพ้กันเริบ ต้องโดนตัวนี้เลยจ้า

 

SKIN VAPE : โลชั่นไล่แมลง

โลชันตัวนี้เหมาะสำหรับสายลุยผู้ชอบบุกป่าฝ่าดวงและผจญภัยไปกับธรรมชาติ เพราะนอกจากช่วยไล่แมลงไม่ให้มาไต่มาตอมเนื้อตัวเราแล้ว ยังอ่อนโยนและเพิ่มสารบำรุงเข้าไปด้วยนะ เรียกว่าทาครั้งเดียวได้ทั้งปกป้องและดูแลเลยล่ะ

 

Shin Biofermin S : ยาแก้ท้องผูก

เจ้าสิ่งนี้เหมาะสำหรับใครที่ท้องไส้ดื้อดึงไม่ค่อยยอมขับถ่าย ยาตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลให้ลำไส้มีสุขภาพที่ดีขึ้น และลดอาการท้องผูกแบบเห็นได้ชัดเลยล่ะ! (ไม่ใช่ยาถ่ายนะจ๊ะ)

 

Ninocure : ครีมบำรุงผิวบอกลาหนังไก่

น่าจะเป็นครีมบำรุงที่โดนใจสาวๆ เป็นที่สุด เพราะเจ้าตัวนี้จะช่วยบำรุงและลดอาการหนังไก่ที่เกิดจากการกำจัดขน หรือพวกขนคุดที่ขึ้นมาด้วยรูปแบบของการผลัดเซลล์ผิวและบำรุงอย่างอ่อนโยน ใครที่มีปัญหาต้องลองจ้า

 

Ohta Isan : ยาลดกรดในกระเพาะ

เจ้ายาตัวนี้คือผู้ช่วยชั้นดีในการปรับสมดุลในกระเพราะอาหาร มีสรรพคุณช่วยลดกรดในกระเพราะอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ นอกจากนี้ยังลดอาการไม่สบายตัวเนื่องจากการเมาค้างอีกด้วย แถมยังปลอดภัยเพราะทำมาจากสมุนไพรล้วนๆ จ้า

 

Ninocure : Stoppa EX Antidiarrheal : ยาแก้ท้องร่วง

เจ้ายาตัวนี้มีส่วนผสมของสมุนไพรที่จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียตัวการที่ทำให้เกิดอาการท้องร่วง ใครธาตุอ่อนควรพกไว้ให้อุ่นใจ

 

Oronine H Ointment : ยารักษาแผล

ไม่ว่าจะเป็นแผลเล็กใหญ่แค่ไหน รวมถึงสิวที่ขึ้นมากวนใจเจ้าตัวนี้จัดการได้เรียบ!! เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณในการรักษาแล้ว ยังช่วยเคลือบแผลป้องกันสิ่งสกปรกเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย

 

Ryukakuchi direct stick : ยาอมแก้เจ็บคอ

ใครที่ชอบเจ็บคอและไม่อยากอมยาอมของบ้านเราต้องลองตัวนี้ เพราะนอกจากจะฉีก ชง ดื่ม ง่ายดายสบายใจแล้ว ยังมีรสชาติที่อร่อยมากๆ และช่วยหยุดอาการเจ็บคอได้ชะงัดเลยล่ะจ้า นอกจากนี้ยังพกพาสะดวก เก็บก็ง่าย เริดสุดๆ

 

นอกจากสรรพคุณที่กล่าวมาทั้งหมด ยาเหล่านี้ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านายยาทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น ใครได้ไปเที่ยวช่วงนี้ หรือมีแพลนจะไปก็ลองลิสต์ไว้ในรายชื่ของฝากแทนพวกขนมดูสิ รับรอง ใช้เองก็ติดใจ ให้ใครก็ยินดี :)

ที่มา : chillchilljapan.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...