ต้อนรับวาเลนไทน์กับ 10 หนังรักที่จะทำให้คุณสัมผัสกับความงาม ของความรักในทุกรูปแบบ

ใกล้เทศกาลแห่งความรักเข้าไปทุกที ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้ บรรยากาศทั่วโลกก็จะเจือสีกุหลาบหน่อยๆ สำรับคนมีคู่ คุณอาจจะกำลังมองหาของขวัญหรือกิจกรรมพิเศษที่อยากจะทำร่วมกัน แต่ถ้าคุณพึ่งจะอกหักหรือยังอยู่เป็นโสดล่ะก็ ไม่ต้องเหงาไป

เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปรู้รักอีกหลากหลายนิยามรักในรูปแบบต่างๆ ผ่านภาพยนตร์ที่เคยครองใจใครหลายคนมาแล้วทั่วโลก ในเมื่อโลกนี้สร้างความรักให้เกิดขึ้นมาในหัวใจของมนุษย์ แม้มันจะไม่จบลงด้วยความสมหวัง แต่อย่างน้อยเรจะได้เรียนรู้บางสิ่งที่สำคัญจากมัน มาดูกันเถอะว่ามีเรื่องไหนบ้าง

 

The Artist

หนังเรื่องนี้ได้รับเกียรติยศมากมายรวมทั้งรางวัลออสการ์ 5 รางวัล แม้แต่สุนัขที่ปรากฏตัวในเรื่องก็ยังได้รับรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

ด้วยสไตล์ภาพขาวดำแบบย้อนยุค และการเป็นหนังเงียบจะพาคุณให้ดำดิ่งไปสู่อารมณ์และความรู้สึกที่ไร้เสียง รวมทั้งปลดปล่อยให้เรื่องราวดำเนินไปพร้อมกับหัวใจและความรู้สึกที่อยู่ในนั้น

 

Enough Said

หนังเรื่องนี้จะแสดงให้คุณได้เห็นความรักที่กำลังก่อนตัวระหว่าง Eva และ Albert ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจ เมื่อเธอกลายเป็นหมอนวดของภรรยาเก่าของแฟนหนุ่มคนใหม่ของเธอ นี่เป็นเรื่องราวที่โรแมนติกของผู้ใหญ่ที่น่ารักสองคนและไม่มีจังหวะไหนในชีวิตน่าขันเท่านี้

 

Sideways

เมื่อ Jack และ Miles สองคู่หูเพื่อนซี้ที่มีนิสัยแตกต่างกงันอย่างสิ้นเชิงตัดสินใจช้เวลาช่วงสุดท้ายก่อนที่ Jack จะเข้าพิธีวิวาห์เพื่อมองหารสชาติของอิสรภาพครั้งสุดท้าย ทั้งคู่เดินทางท่องเที่ยวไปในไร่องุ่นในแคลิฟอร์เนีย ที่ซึ่งพวกเขาจะได้รู้จักรสชาติของชีวิตที่นอกเหนือไปจากไวน์ชั้นยอด

 

Her

Theodor นักเขียนหนุ่มขี้เหงาที่ซื้อซอฟต์แวร์ชิ้นใหม่อย่าง Samantha ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้ ความประหลาดใจของ Theodor ทำให้เขาเริ่มมีความรู้สึกโรแมนติคต่อ Samantha และหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณรู้ว่าเทคโนโลยีมีผลกับมนุษย์มากขนาดไหน

 

Dabba

หนังอินเดียเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของพนักงานที่มีอายุผู้ที่ชีวิตไม่ได้เปลี่ยนไปเลยนับแต่ภรรยาของเขาจากไป เขากินอาหารกลางวันที่จัดส่งโดยผู้จัดส่งในกล่องทิฟฟินหรือ ‘dabba’ อยู่ทุนวัน จนกระทั่งเขาเริ่มสังเกตเห็นอาหารที่ปรุงสุกในบ้านของเขา ซึ่งมอบให้เขาโดยไม่ได้ตั้งใจ สิ่งนี้จะทำให้เกิดเป็นความรู้สึกที่เริ่มไม่ธรรมดาระหว่างหนุ่มเสมียนกับหญิงสาวนักปรุงอาหารผู้ทิ้งโน้ตไว้ในกล่องทิฟฟินให้กับเขา

 

The Spectacular Now

เกิดอะไรขึ้นเมื่อเด็กดีเกิดชอบเด็กเกเรขึ้นมา? เมื่อคนหนึ่งกำลังมุ่งหวังถึงอนาคต ในขณะที่อีกคนยังยึดติดกับความสนุกที่มีในทุกวัน และทั้งคู่ต่างก็ดึงดูดกันละกันจนเกิดเป็นความรัก คุณอาจได้เรียนรู้บางอย่างนอกจากความหวานในหัวใจจากหนังเรื่องนี้

 

Out of Sight

เมื่อโจรปล้นธนาคารสุดเจ๋งอย่าง Jack Foley และ เกิดตกหลุมรักเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ Karen Sisco ที่เขาลักพาตัวมา จึงเกิดเป็นความรักที่มีทั้งความแอคชั่นระหว่างการหลบหนีการจับกุม ความโรแมนติกของพระนางทั้งสอง และความคอมเมดี้ที่น่าจดจำ

 

Submarine

Oliver Tate คือเด็กหนุ่มวัย 15 ปีที่ชอบคิดว่าตัวเองแตกต่างจากคนอื่นๆ เขากำลังเผชิญสองเหตุการณ์สำคัญในชีวิตวัยรุ่นวุ่นๆ ของเขา นั่นก็คือการลองเริ่มต้นคบกับเพื่อสาวร่วมชั้น และพยายามช่วยประคองชีวิตคู่อันแสนเย็นชาระหว่างพ่อแม่ให้รอด แถมยังต้องคอยกีดกันทุกวิถีทางไม่ให้แฟนเก่าของแม่กลับมาเจ๊าะแจ๊ะให้แม่หวั่นไหวอีกด้วย

 

Suite Française

หนังเรื่องนี้จะพาคุณไปรู้จักกับความรักระหว่าง Lucile หญิงสาวชาวฝรั่งเศสและ Bruno นายทหารชาวเยอรมัน ทั้งคู่มีความรักให้แก่กันซึ่งเป็นความรักสึกอ่อนไหวที่จะทำให้คุณได้เรีนรู้คุณค่าของความรักและผลกระทบอันน่ากลัวของสงคราม

 

The Vow

เรื่องราวความรักระหว่างคู่รักที่พึ่งจะแต่งงานกันได้แค่ปีเดียวแต่กลับประสบอุบัติเหตุและทำให้เธอจำเรื่องราวของสามีไม่ได้เลยแม้แต่น้อย เธอจำได้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องของเขา แต่ถึงอย่างนั้นพระเอกของเราก็ไม่ยอมแพ้ที่จะชิงหัวใจของเธอกลับมาเป็นของเขาอีกครั้ง

 

ความรักคือความรู้สึกที่มีสองขั้วในเวลาเดียวกัน ทั้งนุ่มนวลและเเข็งกร้าว บาเวลาก็ทำให้รู้สึกมีความสุขไปพร้อมๆ กับความทุกข์ใจ คุณจะรู้สึกได้รับการเติมเต็ม แม้มันจะไม่เคยพอก็ตาม เพราะความรักคือพรสวรรค์ที่มอบให้กับเราทุกคนในองศาที่แตกต่างกัน และไม่มีใครสักคนที่จะไม่สมควรได้รับความรักจากโลกใบนี้

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...