10 หนังไฮสคูลยุคเก่าที่ยังเก๋ามาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากสนุกยังได้ข้อคิดด้วยนะ!!

เชื่อได้เลยว่าวัยรุ่นทั้งหลายที่โตมากับภาพยนตร์แนวไฮสคูลที่มีเนื้อเรื่องดำเนินไปในโรงเรียนต้องเคยอยากจะไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนกันดูบ้างอย่างน้อยก็สักครั้งล่ะน่า!!

(สนใจทุนดีๆ เรียนต่อที่ต่างประเทศ อ่าน : รวม 19 ทุนการศึกษาระดับต่างๆ ที่น่าสนใจในปี 2018 โอกาสดีมาถึงแล้ว ใครรออยู่ต้องไม่พลาด!!)

Exchange Student World ได้เผยรายชื่อของภาพยนตร์ยอดฮิต 10 อันดับแรกของหนังแนวไฮสคูล ที่แม้จะเป็นหนังเก่าแต่ยังคงความเก๋าและเสน่ห์ในแบบคลาสสิคของวัยรุ่นที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เมื่อคุณหยิบมาดูก็ยังคงอินและสนุกไปกับมันได้ทุกครั้ง มาดูกนัว่ามีหนังโปรดในดวงใจของคุณกันบ้างรึเปล่า

 

10. Bring It On

การแข่งขันของทีมเชียร์ลีดเดอร์ระดับไฮสคูลที่มาพร้อมกับสาวๆ หน้าตาน่ารัก เพลงป๊อบสนุกๆ และการเรียนรู้ที่จะไม่ยอมแพ้

 

9. Mean Girls

Cady Heron สาวน้อยที่พึ่งจะเคยได้ออกมาเผชิญโลกภายนอกด้วยหารไปโรงเรียนครั้งแรกและต้องตีสนิทกับกลุ่ม The Plastics สาวสวยตัวท็อปของโรงเรียน ที่ซึ่งเธอได้รู้ว่าชีวิตมีอะไรมากกว่าชื่อเสียงและการรู้จักตัวเอง

 

8. Clueless

เรื่องราวของ Cher สาวสวยวัยมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นจับคู่ให้กับเพื่อนๆ แฟชัน และการหาแฟน หนึ่งในหนังรักใสๆ ของวัยรุ่นที่จะทำให้คุณต้องคิดถึงช่วงเวลา 14 อีกครั้ง

 

7. Step Up

หนังเต้นเรื่องดังที่เคยเป็นแรงบันดาลใจให้วัยรุ่นหันมาชื่นชอบและลบภาพลักษ์แสนเชยของการเต้น เรื่องราวของ Tyler Gage ผู้ซึ่งพลาดหวังจากสิ่งที่ต้องการ แต่นั่นก็เป็นประตูที่พาเขาไปสู่การเรียนเต้นรำที่จะเปิดมุมมองใหม่ในชีวิต

 

6. Friday Night Lights

อิงตามหนังสือ H.G. Bissinger เรื่องราวของทีมฟุตบอลมัธยมที่ร่วมฝ่าฝันเพื่อชัยชนะจนประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ทีมฟุตบอลของรัฐเท็กซัส ชื่อของพวกเขาคือ The Permian High Panthers

 

5. American Pie

หนังวัยรุ่นสุดฮาติดทะลึ่งซึ่งมีออกมาอีกหลายภาค เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้พยายามหาทางเสียบริสุทธิ์กับสาวสวยให้ได้ในคืนเลี้ยงอำลาของโรงเรียน นอกจากความสนุกแล้ว คุณยังจะได้พบกับมุมมองชีวิตจากคนต่างวัยได้อีกด้วย

 

4. Dazed and Confused

เรื่องราววีรกรรมสุดจี๊ดของกลุ่มวัยรุ่นจากเท็กซัสในวันสุดท้ายก่อนการจบภาคการศึกษาที่นอกจากจะดูเพื่อความมันส์แล้ว คุณยังจะเห็นแฟชั่นที่น่าสะดุดตาจากเหล่าตัวละครอีกด้วย

 

3. Superbad

เรื่องเล่าถึงสองหนุ่มวัยใสผู้ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าเสียหนุ่มก่อนที่จะเข้ามหาวิทยาลัย และเพื่อให้ให้ทุกอย่างเป้นไปตามที่คาด พวกเขาเลยตัดสินใจที่จะดื่มเหล้าพอให้กรึ่มๆ คว้าบัตรประชาชนปลอมและออกตระเวณซ่าเพื่อหาเหล้าในตำนาน แถมยังต้องคอยหลบหลีกสองตำรวจสุดทึ่ม เพื่อนบ้านขี้โมโห และบรรดาแฟนหนุ่มขี้หึงของสาวๆ ที่พวกเขาหวังแอ้มอีกต่างหา

 

2. Grease

เมื่อสาวน้อยแสนดีอย่าง Sandy และ เพื่อนซี้ Danny ตกหลุมรักในช่วงฤดูร้อน แต่เมื่อสองสาวพบว่าหนุ่มๆ ที่แอบปิ๊งอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน ปฏฏิบัติการรักแสนโรแมนติกจึงเริ่มต้นขึ้น

 

1. Remember The Titans

สร้างจากเรื่องจริงของโค้ชอเมริกันแอฟริกันคนใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งให้มาดูแลทีมฟุตบอลของโรงเรียน แม้ว่าลูกทีมจะไม่เห็นด้วย ตัวหนังสอดแทรกประเด็นการเหยียดสีผิวและความเข้าใจผิดที่ต้องได้รับการแก้ไขเอาไว้ได้อย่างงดงาม

 

เมื่อเราเติบโตขึ้น ช่วงเวลาวัยรุ่นอาจกลายเป็นเพียงความทรงจำของวีรกรรมวัยโจ๋ที่มีความสุขและค่อยๆ เลือนหายไป แต่การได้กลับมาดูภาพยนตร์เหล่านี้ที่คุณจะสามารถเรียนรู้ข้อคิดใหม่ๆ ได้ในทุกช่วงชีวิต อาจทำให้วันเวลาเหล่านั้นวนกลับมาในความทรงจำได้อีกครั้ง :)

ที่มา : exchangestudentworld.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...