9 ของหวานที่ราคาแพงที่สุดในโลก ราคาแต่ละอย่างซื้อบ้านซื้อรถได้เลยนะเนี่ย!!

ขนมหวานคือหนึ่งในสิ่งที่น่าหลงใหลที่สุดในโลก ผู้คนมากมายยอมทำเป็นไม่สนใจต่อปริมาณแคลอรี่และระดับน้ำตาลเพื่อให้ตัวเองสามารถดื่มด่ำไปกับโลกของไอศกรีมและช็อคโกแลตได้อย่างที่ต้องการ

ความหลงใหลในของหวานไม่ได้หยุดลงเพียงแค่การยอมอ้วนเพื่อให้ได้ลิ้มลองมันเท่านั้น แต่บางคนยังยอมทุ่มหมดหน้าตักเพื่อได้ได้มาซึ่งสุดยอดขนมแสนอร่อยที่ราคาของมันอาจทำให้คุณกระเป๋าฉีกเลยก็ได้

ความหรูหราในโลกของขนมไม่ได้หยุดเพียงแค่เงินหลักพันหลักหมื่น แต่บางอย่างยังราคาสูงพอๆ กับรถยนต์สักคันหรือบางทีอาจจะได้บ้านเล็กๆ สักหลังเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาคุณไปยลโฉม 9 ของหวานที่ราคาแพงที่สุดในโลก ซึ่งไม่ได้มีแค่ไอศกรีมเท่านั้น ไปดูกันเถอะ!!

 

9. Beyond Gourmet Jelly Beans : 500 เหรียญต่อขวด (ประมาณ 15,800 บาท)

เยลลี่เหล่านี้จะถูกบรรจุลงในโถที่ทำจากคริสตัล และสิ่งที่เพิ่มความพิเศษให้กับมันคือทองคำ 24 กะรัตที่ถูกผสมลงไปในส่วนผสมหลัก

 

8. ไอศกรีม Golden Opulence Sundae : 1,000 เหรียญต่อถ้วย (ประมาณ 31,700 บาท)

ไอศกรีม Tahitian Vanilla Bean and specks ของ Amedei Porcelana เป็นช็อกโกแลตที่แพงที่สุดในโลก ทำให้ Golden Opulence Sundae มีราคาสูงตามไปด้วย นอกจากนี้ ในไอศกรีมถ้วยนี้ยังประดับด้วยไข่ปลาคาเวียร์และทองคำที่กินได้อีก 24 กะรัต จึงไม่แปลกใจที่มันจะราคาสูงขนาดนั้น

 

7. Golden Phoenix Cupcake : 1,000 เหรียญต่อชิ้น (ประมาณ 31,700 บาท)

ถั่ววานิลลาที่แปลกใหม่จากยูกันดาและทองคำที่สามารถกินได้เป็นเพียงหนึ่งในวัตถุดิบที่คุณจะพบใน Golden Phoenix Cupcake ซึ่งขายที่ Bloomsbury Cupcakes ,เมืองดูไบ ขนมหวานชนิดนี้จะเสิร์ฟบนเค้กทองคำ Villari 24 กะรัต

6. เค้กชิ้นเล็กที่แบ่งมาจากเค้กแต่งงานของราชวงศ์ : 4,160 เหรียญ (ประมาณ 131,800 บาท)

ในการประมูลเมื่อเร็วๆ นี้ ชิ้นเค้กที่ตัดแบ่งมาจากเค้กแต่งงานของเจ้าชาย Prince William และ Kate Middleton ถูกขายได้ที่ 4,150 เหรียญ และเค้กชิ้นดังกล่าวมีอายุมากกว่าสองปี

5. Frrozen Chocolate Haute : 25,000 เหรียญ (ประมาณ 792,500 บาท)

หนึ่งในของหวานยอดนิยมที่สุดในเมืองนิวยอร์กซิตี้ Frrozen Chocolate Haute ทำจากมะพร้าวชนิดต่างๆ 24 ชนิดซึ่งมีตราสินค้า 14 ชนิดชื่อว่า cocoas ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ด้านบนตกแต่งด้วยทอง 23 กะรัตที่กินได้ เเละเพิ่มความหรูหราด้วยการเสิร์ฟพร้อมช้อนที่ฝังเพชรและทองคำ

4. ไอศกรีม Absurdity Sundae : 60,000 เหรียญ (ประมาณ 1,902,000 บาท)

สิ่งที่ทำให้ไอศกรีมถ้วยนี้ราคาสูงไม่ใช่เพราะวัตถุดิบพิเศษอย่างของหวานอื่นๆ ที่เราได้กล่าวถึง แต่เป็นเพราะเมื่อคุณยอมจ่ายเงินถึง 60,000 เหรียญ คุณจะได้นั่งชิมไอศกรีมไปพร้อมๆ กับการชมทัศนียภาพของจุดสูงสุดบนภูเขา Kilimanjaro ในแอฟริกา ราคานี้ยังรวมตั๋วโดยสารชั้นหนึ่งไปยังประเทศแทนซาเนีย การเข้าพักที่โรงแรมระดับ 5 ดาว ปีนเขาพร้อมไกด์นำเที่ยวและเสื้อยืดเพื่อเป็นของที่ระลึกอีกด้วย

 

3. Platinum Cake : 130,000 เหรียญ (ประมาณ 4,121,000 บาท)

ในความพยายามที่จะสนับสนุนให้ผู้หญิงสวมเครื่องประดับแพลทินัม พ่อครัวขนมญี่ปุ่น Nobue Ikara จึงได้ใส่แพลทินัมลงในเค้ก

ตามคำบอกเล่า เค้กมีเกล็ดทองคำขาวพร้อมกับสร้อยคอทองคำเงิน หมุด และจี้ Ikara ทุ่มเททำเค้กแพลทินัมนี้พื่อมอบให้กับสตรีชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงอย่าง Rinko Kikuchi และ Chie Kumazawa ท่ามกลางคนอื่นๆ

 

2. Strawberries Arnaud :1.4 ล้านเหรียญ (ประมาณ 44 ล้านบาท)

สตรอเบอร์รี่หมักในหม้อที่ดีที่สุดและเสิร์ฟพร้อมกับมิ้นท์และครีมนี้ ทำขึ้นมีจำหน่ายในเมือง Arnaud ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่รับประทานอาหารสุดหรูของเมืองนิวออร์ลีนส์ ของหวานมูลค่า 1.4 ล้านเหรียญมีวงแหวนเพชรสีชมพู 4.7 กะรัตซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นของ Sir Ernest Cassel นักการเงินชาวอังกฤษ
Strawberries Arnaud มาพร้อมกับพอร์ตซึ่งเสิร์ฟในถ้วยทรง Charles X crystal มูลค่า 25,000 เหรียญ (ประมาณ 792,500 บาท)

 

1. Diamond Fruitcake : 1.65 ล้านเหรียญ (ประมาณ 52 ล้านบาท)

ขนมหวานที่หรูหรานี้แระดับด้วยเพชร 223 เม็ดซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 6 เดือนในการทำขึ้นมา พ่อครัวขนมญี่ปุ่นที่ชำนาญในการอบผลไม้ชนิดพิเศษจะบรรจงปรุงด้วยสูตรลับและผสานมันเข้ากับเทคนิคเฉพาะตัว

ขึ้นชื่อว่าขนมหวาน ต่อให้แพงแค่ไหนแต่ถ้าเป็นคนที่มีใจรักมากจริงๆ ก็คงยอมจ่ายเพื่อให้ได้ความสุขในแบบที่ตัวเองต้องการ :)

ที่มา : financesonline.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...