กล้าไปมั้ย… พาทัวร์ 10 สถานที่น่าสยองพองขน ซึ่งมีอยู่จริงบนโลกของเรา!!

เรื่องราวน่ากลัวเช่นความลึกลับของวิญญาณถือเป็นการพิสูจน์ที่ยังเป็นปริศนา ในวัยเด็กเชื่อว่าหลายคนต้องเคยผ่านเรื่องเล่าผีๆ มาถ้วนหน้า ซึ่งต่างกลัวโดยไม่รอท่าแม้ไม่รู้ว่าผีที่เล่าต่อกันมานั้นมีจริงหรือไม่

แต่สถานที่ที่เรานำมาเสนอต่อไปนี้รับรองว่ามีตัวตนอยู่บนดาวเคราะห์น้อยของเราจริงๆ แต่จะมีวิญญาณรึเปล่านั้นคงต้องเป็นหน้าที่ของการกล้าสำรวจของคุณเองแล้วล่ะ

 

1. The Island of Dolls ประเทศเม็กซิโก

Julian ผู้ดูแลเกาะพบเด็กหญิงตัวเล็กๆ จมน้ำตายในคลองพร้อมกับตุ๊กตาของเธอที่ลอยอยู่ใกล้ๆ เขาจึงแขวนตุ๊กตาไว้บนต้นไม้เพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ และยังคงแขวนไว้เป็นเครื่องบรรณาการมากว่า 50 ปี จนกระทั่งเขาสิ้นใจที่เดียวกับที่เด็กหญิงคนนั้นเสียชีวิต

 

2. Catacombs ปารีส

ที่อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส ใต้ฝ่าเท้าที่ผู้เข้าชมเหยียบย่ำลงไปประมาณ 20 เมตร มีซากศพของชาวปารีสมากกว่าหกล้านคน ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปลายศตวรรษที่ 18 เมื่อสุสานแบบดั้งเดิมเสี่ยงต่อการเกิดโรค อุโมงค์ที่มีกระดูกเรียงรายนี้ยาวประมาณ 11,000 ตารางไมล์

 

3. โรงพยาบาล Kenmore Insane Asylum ประเทศออสเตรเลีย

โรงพยาบาลโรคจิตแห่งนี้เปิดตัวเมื่อปี 1895 และเป็นที่รู้จักว่าเป็นสถานที่ที่ผีสิงที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย

 

4. เกาะ Poveglia ประเทศอิตาลี

ดินแดนแห่งการท่องเที่ยวที่ดึงดูดความสนใจ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม แถมอาหารก็อร่อย และห่างออกไป 10 ไมล์จากเวนิสที่นั่นเป็นที่อยู่ของผู้ป่วยโรคจิต ที่ซึ่งมีแพทย์ทำการทดลองอันไม่พึงประสงค์ เช่น ตอกสมอง เกาะนี้มีความน่ากลัวมาก และรัฐบาลก็ไม่ต้องการให้ใครไปเยี่ยมชม เช่นเดียวกับเรือที่ไม่อยากพาคุณไป

 

5. Bell Witch Cave

สถานที่นี้ผีดุมาก แม้แต่แอนดรูว์ แจ็กสัน อดีตประธาณาธิบดีสหรัฐฯ ยังปฏิญาณว่าจะไม่กลับมาอีก ย้อนไปในช่วงกลางปี 1800 แม่มดชั่วร้ายทำการสังหารเจ้าของที่ดิน John Bell และตามล้างตามผลาญชีวิตลูกสาวของเขาด้วย

 

6. Dargavs (เมืองแห่งความตาย) รัสเซีย

ดูเงียบสงบ สวยงาม น่าไปเยือนใช่มั้ยล่ะ?? ซึ่งสามารถเข้าไปตรวจสอบเมื่อได้ก็ตามที่ยากไป แต่จะไม่มีวันได้กลับออกมา สถานที่โบราณแห่งนี้ทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวไม่มีใครได้ไปเยือน และไม่มีใครถูกฝังอยู่ที่นั่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 อีกทั้งที่หมู่บ้านยังมีหอสังเกตการณ์เฝ้ามองไม่ให้วิญญาณหนีไปไหน

 

7. Hell Town รัฐโอไฮโอ้

เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่ากลัวจับจิต สถานที่ส่วนใหญ่ในเมืองนี้ถูกทิ้งร้าง เต็มไปด้วยเรื่องตำนานเล่าขาน มีสะพานไม้ไผ่ ถนนที่ผีสิง และทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณคาดหวังว่าจะเจอ

 

8. ปราสาท Leap Castle ไอร์แลนด์

เป็นปราสาทที่ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยนที่สุดในโลก เต็มไปด้วยประวัติการนองเลือด การเข่นฆ่ากันในตระกูลของผู้นำ เพื่อความเป็นใหญ่เป็นโตลงมือสังหารโดยไม่ลังใจเลยสักนิด จึงเต็มไปด้วยกลิ่นสาบคาวเลือดคละคลุ้ง

 

9. Pripyat ประเทศยูเครน

ครั้งหนึ่งเคยมีคนอาศัยอยู่กว่า 50,000 คน เมืองPripyat อยู่ห่างจากพื้นที่นิวเคลียร์ Chernobyl เพียงสองไมล์เท่านั้น ซึ่งระเบิดในปี 1986 ชาวบ้านได้รับโอกาสให้อพยพหนีแต่ทิ้งข้าวของและสัตว์เลี้ยงไว้โดยหวังว่าจะได้กลับมา ณ ปัจจุบันจึงมีแต่ข้าวของเครื่องใช้ถูกทิ้งเกลื่อนกราด

 

10. The Villisca Ax Murder House

หนึ่งในสถานที่ที่รู้จักกันมากที่สุดและมีประวัติการนองเลือดมากที่สุด จากจุดเริ่มต้นในช่วงปลายปี 1000 อาคารขนาดใหญ่สร้างขึ้นเพื่อทำหน้าที่เป็นป้อมปราการ และตลอดหลายศตวรรษการแย่งชิงราชบัลลังก์ได้เปลี่ยนที่นี่เป็นเรือนจำ ขุนนาง ข้าราชบริพารก็ถูกประหารที่นี่

 

ที่มา www.ranker.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...