พาไปชม 4 โรงแรมสุดหรูหรา ท่ามกลางหิมะ แสงเหนือ และงานแกะสลักจากกน้ำแข็ง!!

นอกเหนือไปจากรีสอร์ทกระท่อม Igloo ที่ฟินแลนด์ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> พาชมรีสอร์ทกระท่อม Igloos ในฟินแลนด์ ที่ให้คุณได้นอนหลับ ท่ามกลางดวงดาวและแสงเหนือ!!) ยังมีที่พักอื่นๆ ให้คุณได้ไปนอนสัมผัสความเหน็บหนาวท่ามกลางหิมะที่ขาวโพลนเพื่อชมความสวยงามของแสงเหนือและสถาปัตยกรรมล้ำสมัยราวกับแกะสลักจากน้ำแข็ง

 

 

วันนี้เรามีตัวอย่างภาพของโรงแรมและรีสอร์ทสไตล์ Igloo ในรูปแบบที่หลากหลายมาให้คุณได้ชมเพื่อกระตุ้นให้สายเลือดนักผจญภัยในตัวคุณได้ตื่นขึ้นและอาจจะวางแผนอยากไปเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้บ้างก็ได้ มาดูกัน

 

Kakslauttanen Arctic Resort

เผชิญหน้ากับแสงเหนืออันสวยงามภายในกระท่อมแก้วที่ Kakslauttanen Arctic Resort ในฟินแลนด์ ที่ที่คุณจะสามารถนอนชมดาวและท้องฟ้าได้ทั้งคืนโดยไม่ต้องกลัวว่าจะหนาวเพราะภายในห้องนอนนั้นติดเครื่องปรับอากาศให้ความอบอุ่นตลอดทั้งคืน

 

Whitepod

บ้านพักเชิงนิเวศแห่งนี้ จะพาคุณไปสู่อีกขั้นของการพักผ่อนด้วยห้องชุดซึ่งมีซาวน่าส่วนตัว iPads พร้อม Netflix และทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขา Swiss Alps

 

Hôtel de Glace

ที่พักแห่งนี้อาจไม่เหมาะที่จะเรียกว่าเป็น Igloo ด้วยโครงสร้างที่สลักมาจากน่ำแข็งขนาดยักษ์ ที่มีห้องพักถึง 45 ห้อง รวมถึงห้องสวีท โบสถ์ ห้องซาวน่ากลางแจ้งและสปา

คำแนะนำสำหรับใครที่อยากจะมาพักผ่อนที่โรงแรมแห่งนี้ควรรีบจองแต่เนิ่นๆ เพราะมีระยะเวลาที่จะเข้าพักได้สั้นมากเนื่องจากพวกมันทำมาจากน้ำแข็ง

 

Icehotel

Icehotel ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวในสวีเดน ห่างจาก Arctic Circle ไม่ถึง 240 กิโลเมตร ประสบการณ์สำหรับใครก็ตามที่อยากจะนอนในห้องน้ำแแข็งที่ปูด้วยพรมขนสัตว์อันอบอุ่น รวมถึงศิลปะแกะสลักตามผนังที่ทำมาจากน้ำแข็งขนาดยักษ์ และน้ำผลไม้ร้อนๆ ที่สดชื่น ซึ่งคุณจะไม่มีวันลืม

หน้าหนาวแบบนี้ ไม่ว่าใครก็อยากออกไปเที่ยวกันทั้งนั้น ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ของคุณด้วยโรงแรมน้ำแข็งและห้องพักท่ามกลางลมหนาวเหล่านี้ เราเชื่อเลยว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม

ที่มา : www.vogue.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...