6 ที่พักสไตล์เรียวกังหรูหราที่สุดในญี่ปุ่น ทั้งสวยแถมสะดวกสบาย ต้องลองไปสักครั้ง!!

หากคุณกำลังมองหาที่พักที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบเต็มอิ่ม ที่พักแบบ “เรียวกัง” ดูจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด

 

 

เรียวกังคือที่พักสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม รูปแบบของตัวอาคาร และการแต่งกายของพนักงานที่คอยให้บริการสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นพร้อมกันนั้นคุณยังจะรับรู้ได้ถึงวัฒนธรรมที่ถ่ายทอดผ่านการเข้าพัก

โรงแรมแบบดั้งเดิมเหล่านี้มีขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 8 ในปัจจุบันยังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ห้องพักจะมีลักษณะปูพื้นด้วยเสื่อทาทามิ ประดับโต๊ะไม้ตัวเล็กๆ ปูฟูก และมีชุดยูกาตะเตรียมไว้ให้ โ

ดยส่วนมากเมื่อคุณเข้าพักจะได้รับการต้อนรับที่น่าประทับใจตั้งแต่หน้าโรงแรม พร้อมอาหารค่ำชุดพิเศษ (บางแห่งอาจมีอาหารเช้าให้ด้วย)

และสิ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมากที่สุดนั่นก็คือ “ออนเซน” หรือน้ำพุร้อนธรรมชาติที่จะถูกจัดเตรียมพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและแบ่งฝั่งชายหญิงไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

 

 

1. Zaborin


Zaborin
เป็นเรียวกังสมัยใหม่ที่ล้อมรอบด้วยป่าเบิร์ชในป่าฮานาโนโนะของฮอกไกโด ที่นี่จะให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว ห้องพักแต่ละห้องจะมาพร้อมอ่างน้ำพุร้อนสองแห่ง ที่ทำหน้าที่เป็นอ่างอาบน้ำในร่ม และอ่างน้ำร้อนกลางแจ้ง ซึ่งทำจากไม้หรือหิน ห้องพักขนาดใหญ่ส่วนใหญ่มีสไตล์ตะวันตกมีเตียงมากกว่าฟูกนอนและมีเสื่อเสื่อทาทามิสำหรับปูพื้นไม้

 

2. Amanemu

Amanemu ตั้งอยู่ในจังหวัดมิเอะที่สามารถมองเห็นอ่าว Ago Bay รีสอร์ทมีห้องสวีทที่กว้างขวางถึง 24 ห้องและวิลล่าสองห้องนอนสองห้องที่มีการตกแต่งภายในด้วยเฉดสีและไม้ ห้องพักทุกห้องมีดาดฟ้าและอ่างน้ำลึกพร้อมน้ำพุร้อนในขณะที่วิลลามีความหรูหราที่พิเศษขึ้นด้วยออนเซนส่วนตัวที่แยกออกไป

 

3. Hoshinoya Tokyo

ด้วยขนาดที่พักซึ่งกว้างขวาและตัวโรงแรมที่อยู่ในย่านไม่พลุกพล่านทำให้คุณได้รับความสงบ เลานจ์ของที่นี่จะเต็มไปด้วยอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่และเครื่องดื่มอยู่ตลอดเวลา อาหารเช้าแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่เสิร์ฟในภาชนะไม้ที่วางซ้อนกันเป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่น่าประทับใจเช่นเดียวกับอาหารมื้อค่ำที่ได้ปรุงขึ้นจากส่วนผสมและเทคนิคของญี่ปุ่น

 

4. Ryokan Kurashiki

โรงแรม Ryokan Kurashiki ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ Bikan ห้องพักใหม่ทั้งหมดมีทิวทัศน์ที่สวยงามของคลองและแสงแดดที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง หลังจากที่คุณเดินเล่นไปรอบๆ เขตรักษาพันธุ์ที่สวยงาม และกลับมาแช่เท้าที่เหนื่อยล้าของคุณในห้องออนเซนซึ่งสามารถจองได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นหนึ่งชั่วโมง ก่อนจะเริ่มอื่มด่ำไปกับรสชาติอาหารมื้อเย็น kaiseki อันประณีต

 

5. Gora Kadan

ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟจากโตเกียวมายังที่พักซึ่งตั้งอยู่ในเมืองน้ำพุร้อนที่ได้รับการยกย่องอย่าง Hakone และที่นี่ยังเป็นเรียวกังที่มีชื่อเสียงมากที่สุดด้วย ตัวโรงแรมมีห้องที่ขนาดแตกต่างกันไปและแม้จะไม่สามารถมองเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิได้ แต่ทัศนียภาพที่สวยงามก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้มีแขกเข้าพักอยู่เสมอ

 

6. Nishimuraya Honkan

คุณจะได้พบกับ Nishimuraya Honkan ซึ่งเป็นเรียวกังแบบดั้งเดิม มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นจำนวน 34 ห้องที่ได้รับการตกแต่งแบบเฉพาะตัวคือพื้นเสื่อทาทามิโต๊ะต่ำพร้อมเก้าอี้ ด้านที่มีเสน่ห์มากที่สุดคือสวนที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามประดับไปด้วยบ่อปลาคราฟ หมู่เกาะสลักหิน และโคมไฟ

 

การผ่อนคลายความเหนื่อยล้าด้วยการแช่น้ำร้อนให้สบาย แล้วค่อยขึ้นมานอนบนที่นอนนุ่มๆ คือสวรรค์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่ ต่างก็ประทับใจและอยากจะมาเที่ยวซ้ำๆ

นอกจากนี้ ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด การจัดแตกต่างที่สวยงามและประณีต จึงไม่แปลกที่จะทำให้ที่พักเหล่านี้มีเสน่ห์ที่กลายเป็นชื่อเสียงและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเยือนไม่ขาดสาย

ที่มา : www.vogue.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...