8 เมืองในสหรัฐอเมริกา ที่จ่ายเงินจ้างให้คุณย้ายเข้าไปอยู่ จะมีเมืองจากรัฐไหนบ้างตามมาดู!!

หากคุณเป็นคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ หรือทำงานที่นั่น วันนี้เรามีเรื่องราวที่น่าสนใจมาแนะนำกัน นั่นก็คือ 8 รายชื่อเมืองในสหรัฐฯ ที่จ่ายเงินจ้างให้คนเข้าไปอาศัยอยู่ แต่ละเมืองก็จะมีค่าตอบแทน และเงินสนับสนุนแตกต่างกันไป

สำหรับใครที่สนใจ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเมืองจากรัฐไหนที่ประกาศจ้างคนให้เข้าไปอยู่ และสภาพแวดล้อมของเมืองจะเป็นอย่างไรบ้าง

 

1. เมืองนิวเฮเวน รัฐคอนเนตทิคัต

เมืองนิวเฮเวนจ่ายให้ผู้ที่ย้ายเข้ามาใหม่เป็นจำนวนเงินถึง $10,000 (ประมาณ 319,000 บาท) เป็นค่าเงินดาวน์ในการสร้างบ้านใหม่ และถ้าคุณประกอบอาชีพอยู่ในเมือง คุณก็จะได้รับเงินพิเศษอีก  $2,500 (ประมาณ 79,000 บาท)

นอกจากนี้เมืองนิวเฮเวนยังให้คุณกู้ยืมเงินได้สูงสุด 30,000 (958,000) ในการต่อเติมบ้านให้เป็นบ้านประหยัดพลังงาน และลูกหลานยังมีสิทธิ์เรียนฟรีอีกด้วย

 

2. เมืองบอลทิมอร์ รัฐแมริแลนด์

เมืองบอลทิมอร์มีตัวเลือกสิ่งตอบแทนให้คนที่ย้ายไปอยู่ทั้งสิ้น 2 แบบ อย่างแรกคือเงินกู้จำนวน $5,000 เป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้านหลังใหม่ หรือถ้าหากคุณมีปัญฆาเรื่องการซื้อบ้าน พวกเขาก็จะให้เงินคุณ  $10,000 เป็นค่าชำระเงินดาวน์ และการปิดบัญชี เพื่อทำเรื่องต่อไป

 

3. เมือง Curtis รัฐเนแบรสกา

เมือง Curtis อนุญาตให้คุณสร้างบ้านเป็นของตัวเองได้ ถ้าคุณสร้างบ้านเดี่ยวในเวลาที่กำหนด คุณจะได้รับที่ดินเพื่อสร้างบ้านได้แบบฟรีๆ

 

4. เมืองฮาร์โมนี รัฐมินนิโซตา

หากคุณสร้างบ้านในเมืองฮาร์โมนี คุณจะได้รับเงินคืนสูงสุดถึง $12,000 หรือประมาณ 383,000 บาทเลยทีเดียว

 

5. เมือง Marne รัฐไอโอวา

ถ้าคุณอยากได้ที่ดินในเมืองแบบฟรีๆ คุณต้องสร้างบ้านในพื้นที่ ประมาณ 111 ตารางเมตร

 

6. เมืองแถบน้ำตกไนแอการา รัฐนิวยอร์ก

ถ้าหากคุณมีแผนในการเรียนต่อ เมืองในแถบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เพราะที่นี่ให้เงินกู้ยืมแก่นักศึกษาที่เรียนต่อเป็นเวลา 2 ปีเป็นจำนวนเงินสูงสุด $7,000 หรือประมาณ 223,000 บาทเลยทีเดียว

 

7. เมืองนิวริชแลนด์ รัฐมินนิโซตา

หากคุณสร้างบ้านหลังใหม่ภายในหนึ่งปีที่ได้รับโฉนดที่ดินในเขตการปกครอง คุณจะได้รับทรัพย์สินใหม่นี้แบบฟรีๆ ซึ่งรอบๆ เมืองจะมีทั้งสนามกอล์ฟ ทะเลสาบ เส้นทางปั่นจักรยาน และสถานที่อื่นๆ ไว้เป็นพื้นที่กิจกรรมของคุณมากมาย

 

8. เมือง Marquette รัฐแคนซัส

เพื่อดึงดูดให้มีผู้เข้ามาอาศัยอยู่มากขึ้น ทางเมือง Marquette มีที่ดินให้ฟรี และคุณจำเป็นต้องอาศัยอยู่ตลอดทั้งปีที่ซื้อที่ดิน และอาศัยในบ้านหลังนั้นอย่างน้อยหนึ่งปีนับจากเวลาที่สร้างเสร็จ

 

ได้อ่านแล้วอยากจะไปเมืองไหนกันมากที่สุดคะ…!?

ที่มา:  www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...