หนอนหนังสือห้ามพลาด!! แนะนำ 7 เว็บไซต์ที่ช่วยให้คุณอ่านหนังสือดีๆ ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย…

วันนี้เรามีบทความมาเอาใจคนที่ชอบการอ่านหนังสือโดยเฉพาะ กับ 7 เว็บไซต์ที่คุณสามารถเข้าไปหาหนังสือดีๆ ที่ชื่นชอบมาอ่านได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย

เรามาดูกันว่าเว็บที่เปิดโอกาสให้เราได้อ่านหนังสือแบบฟรีๆ จะมีเว็บไหนกันบ้าง

 

1. Google Books

Google Books ให้บริการหนังสือที่มากมายหลากหลาย แต่ไม่ใช่ทุกเล่มที่สุดสามารถอ่านได้ฟรี ดังนั้นหากคุณอยากอ่านหนังสือแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายก็ต้องกดไปที่ “Search tools” จากนั้นก็เปลี่ยน “Any books” เป็น “Free Google eBooks” เพียงเท่านี้รายชื่อหนังสือฟรีก็หาได้ไม่ยาก

 

2. The Library of Congress

หากคุณชื่นชอบการอ่านหนังสือคลาสสิค โดยเฉพาะนวนิยายคลาสสิคเช่น Alice in Wonderland หรือ Cinderella คุณสามารถหาอ่านได้ที่เว็บ the Library of Congress

 

3. Open Library

Open Library มีเป้าหมายที่จะเป็นเว็บไซต์แหล่งรวบรวมหนังสือที่เคยตีพิมพ์ทั้งหมด ปัจจุบันนี้มีหนังสือในเว็บกว่า 1 ล้านเล่ม เวลาค้นหาหนังสืออ่านอย่าลืมเช็คคำว่า “show only eBooks” เพื่อให้เว็บแสดงข้อมูลหนังสือออนไลน์

 

4. Project Gutenberg

เว็บไซต์นี้ก่อตั้งเมื่อปี 1971 เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่เก่าแก่ที่สุดที่รวบรวม eBook ไว้มากกว่า 53,000 เล่ม นอกจากจะอ่านได้แล้วยังดาวน์โหลดไว้ได้อีกด้วยนะ

 

5. Smashwords

ถ้าหากคุณไม่ได้อยากอ่าน eBook ที่เป็นพวกนวนิยาย คุณสามารถค้นหาหนังสือประเภทอื่นได้ที่เว้บไซต์นี้ เพราะที่นี่มีทั้งหนังสือชีวประวัติ วรรณกรรม และกลอนภาษาอังกฤษให้อ่าน เว็บนี้มีหนังสือออนไลน์ฟรีกว่า 426,000 ให้คุณได้อ่าน

 

6. Internet Archive

Internet Archive เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไร เว็บไซต์นี้จึงเป็นอีกหนึ่งเว็บที่เต็มไปด้วยหนังสือที่น่าใจ และที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 

7. 24Symbols

เว็บไซต์ 24Symbols ให้คุณสามารถสร้างบัญชีผู้ใช้ของตัวเองเพื่อลงทะเบียนอ่าหนังสือในเว็บได้ฟรี และมีหนังสือให้เลือกหลากหลายประเภทที่จัดเรียงตามภาษา และตัวอักษร

 

ที่มา:  www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...