นิทรรศการ “2nd CCSC Study Abroad Fair” เรียนต่อต่างประเทศใครว่ายาก? ทุกอย่างที่อยากรู้อยู่นี่แล้ว!!

การเรียนต่อต่างประเทศอาจเป็นความฝันที่ท้าทายสำหรับใครหลายๆ คนที่ต้องการพัฒนาทั้งองค์ความรู้ที่มีอยู่และคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น แต่การเรียนต่างประเทศ ทำให้คนประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่นๆ จริงหรือ?

จากคำถามนั้นทำให้ QS Survey ได้ทำการสอบถามบริษัทจาก 116 ประเทศและผู้คนกว่า 10,000 คน ว่า

การที่เค้าจ้างคนเข้าทำงาน ดูจากอะไรกันแน่? ” ซึ่งกว่า 60 % ของคำตอบคือ “คนที่เคยเรียนต่อต่างประเทศมักจะมีโอกาสจ้างงานมากกว่า

 

 

หลายคนอาจโต้เถียงว่าของแบบนี้มันอยู่ที่ตัวผู้เรียน เรียนที่ไหนก็คงไม่เกี่ยวกันอยู่แล้ว จริงอยู่ที่หากเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจ ต่อให้เรียนที่ไหนก็คงมีโอกาสประสบความสำเร็จเหมือนกัน

แต่นอกเหนือจากทักษะทางวิชาการ สิ่งที่ผู้จ้างงานมักจะมองก่อนเลือกรับใครสักคนเข้ามาทำงานก็คือ คนที่เคยไปอยู่ต่างประเทศมา มักจะสามารถปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมใหม่ได้ดีกว่า นั่นเพราะคนกลุ่มนี้ต้องปรับตัวเองอยู่เสมอตั้งแต่ตอนที่ไปเรียนต่างประเทศนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนเชื่อว่า การเรียนต่างถิ่นมักจะช่วยพัฒนาทักษะการเข้าสังคมและการสื่อสารของนักศึกษาเหล่านั้นให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

นอกเหนือจากประเด็นด้านคุณภาพการศึกษา เรื่องค่าใช้จ่ายก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่อาจจะทำให้นักเรียนทั่วไปคิดหนัก แต่บอกได้เลยว่าสมัยนี้ทุนมีเยอะแยะ แถมเมื่อเทียบราคาดีๆ แล้ว หลักสูตรอินเตอร์หรือมหาวิทยาลัยเอกชนหลายแห่งอาจจะแพงกว่าการไปเรียนต่อเมืองนอกด้วยซ้ำไป

แต่ถ้าใครที่ยังไม่มั่นใจและอยากหาข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนที่สงสัยและยังไม่ได้คำตอบ ลองไปที่งานนิทรรศการศึกษาต่อต่างประเทศ กับ CCSC, “ 2nd CCSC Study Abroad Fair ” ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 2 แล้ว!!

 

 

โดยครั้งแรกได้จัดร่วมกับ FM 96.5 Thinking Radio นั้นเอง และในครั้งนี้งานจัดขึ้นที่โรงแรม Westin Grande Sukhumvit  ชั้น 7 ในวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2018 เวลาตั้งแต่ 10:30 – 17:00 น.

ภายในงานก็จะมีการให้ความรู้ด้านการเรียนต่อที่หลากหลายจากประสบการณ์ตรงของบรรดานักเรียนที่ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ

 

 

“โดยเฉพาะแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง คุณ ป๊อก จิราธิวัฒน์ ซึ่งเคยไปเรียนที่ประเทศอเมริกา ผู้จะมาเล่าประสบการณ์ เรียนต่อต่างประเทศ และ คุณ พีเค The Face Men Thailand ซึ่งปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ University of British Columbia จะมาแนะนำ Tips ทำอย่างไรให้เข้ามหาลัยดังอันดับโลกได้

นอกจากนี้ใครที่ไม่อยากไปเรียนไกลข้ามทวีปขนาดนั้น ในงานก็มี workshop ติวแบบเข้มข้นกับ Mr. Donald Wong ซึ่งเป็น Regional Manager ของมหาลัย James Cook University, Singapore ที่จะมาในความรู้เกี่ยวกับ E-commerce และการศึกษาระเบียบข้อบังคับการทำงานของนักเรียนในสิงคโปร์

 

 

สำหรับผู้ปกครองที่ยังลังเลว่าจะส่งลูกหลานไปเรียนต่างประเทศดีหรือเปล่านะ แล้วลูกเราจะได้อะไรกลับมาบ้าง ? ภายในงานก็มีการเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับประสบการณ์ ของผู้ปกครองที่เคยส่งลูกไปเรียนที่ New Zealand กับ CCSC โดย คุณ สนามชัย กรรมจร (อดีต รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสทม. จำกัด มหาชน)

*หมายเหตุ : เผื่อใครเจรจากับผู้ปกครองยังไม่ได้ ลองชวนท่านไปงานนี้อาจมีการเปลี่ยนใจเกิดขึ้นก็ได้นะ :)

นอกจากความพิเศษทั้งหมดที่กล่าวมา ในงานนี้ คุณยังสามารถพบปะและพูดคุยกับสถาบันตั้งแต่ระดับประถม – มัธยม จากประเทศนิวซีแลนด์ สถาบันสอนภาษา และ มหาวิทยาลัยจากทั่วโลก พร้อมรับทุนการศึกษามากกว่า 15 ทุน มูลค่ากว่า 5,000,000 บาท และส่วนลดอีกเพียบ!!

โดยทุนที่นักเรียนสามารถมารับได้มีตั้งแต่ ทุนเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษและประเทศไอร์แลนด์ พร้อมทั้ง ทุนการศึกษาเรียนต่อป.ตรี ป.โท มหาลัย Southern Utah University ซึ่งเป็นมหาลัยที่มีคุณภาพ ตั้งอยู่ในรัฐ Utah ประเทศอเมริกา และสมัครสอบทุนแลกเปลี่ยนโรงเรียนมัธยมศึกษาของรัฐบาลนิวซีแลนด์

พิเศษสุดๆ!! 360 คนแรกที่มาลงทะเบียนหน้างาน รับ ice cream คุณภาพจาก New Zealand Natural และ 50 คนแรกที่ลงทะเบียน online รับบัตรสมาชิก รายปี จาก TK Park

งานนี้ทั้งลด แลก แจก แถม ข้อมูลแน่นปึ๊กชนิดที่ว่าไม่ได้ตั้งใจไปเรียนต่อไปร่วมงานก็ยังได้อะไรดีๆ กลับมา ใครที่กำลังสนใจหาช่องทางเรียนต่อห้ามพลาดเลยนะ!!

 

เกี่ยวกับ CCSC (Country City Study Centre Co.,Ltd.)

บริษัท Country City Study Centre Co.,Ltd. (CCSC) ได้ก่อตั้ง และ เป็นผู้ชำนาญการ แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ มากว่า 18 ปี ตั้งแต่ปี 2000. เราได้คำแนะนำ ข้อมูลเชิ่งลึก ด้วยความจริงใจ และ เพื่อประโยชน์ของนักเรียนเท่านั้น. เราแนะแนวนักเรียนไปเรียนทั่วโลก ซึ่งได้แก่ ประเทศ อเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ สิงคโปร์ จีน ญี่ปุ่น และ อื่นๆ อีกมากมาย

 

โดย CCSC มีบริการให้คำแนะนำนักเรียนไปเรียนต่างประเทศ และรวมถึง

– บริการรวบรวมเอกสารการทำวีซ่า และ ยื่นวีซ่าให้นักเรียน

– ให้คำแนะนำการเขียน Statement of Purpose ในการยื่นเข้ามหาลัยดังในต่างประเทศ

– บริการจองตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก

– ให้คำแนะนำนักเรียนที่ไม่เคยไปเรียนต่างประเทศ โดยให้คำแนะนำในทุกระยะ

ผู้ที่สนใจสามารถแอดไลน์มาคุยได้ที่ @CCSCEducation (มีแอด)

 

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ งาน 2ND CCSC STUDY ABROAD FAIR

สอบถามได้ที่นี่

Facebook Event

– Call : 095 812 8181 หรือ 089 920 8155

เขียนโดย: ลลิตา ธารดำรงค์

ที่มา : business-school

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...