15 ศิลปินที่แม้ร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ยังสามารถสร้างงานศิลปะชิ้นโบว์แดงออกมาได้!!

บนโลกใบนี้มีจำนวนคนพิการอยู่ราวๆ 10% หรือประมาณ 650 ล้านคนตามรายงานประจำปีของสถิติคนพิการ และหลายคนในนั้นเป็นจิตรกรที่มากไปด้วยความสามารถชนิดที่หากมองจากผลงานของเขาคุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าชิ้นงานเหล่านั้นสร้างสรรค์โดยผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย

บางคนอาจเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ที่จะช่วยสนับสนุนความฝันและใจรักในศิลปะ พอเจอกับอุปสรรคก็อาจจะท้อถอยไปได้ง่ายๆ แต่พวกเขาเหล่านี้กลับไม่ยอมให้ข้อจำกัดเหล่านั้นมาขวางกั้นในสิ่งที่อยากจะทำ

เพื่อส่งต่อแรงใจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับคุณที่อาจจะกำลังท้อถอยในชีวิต เราจะพาคุณไปรู้จักกับเหล่าจิตรกรมากฝีมือในหมู่ผู้คนที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ ข้างล่างนี้เลย

 

Mariusz Kedzierski ผู้เกิดมาโดยไร้แขนแต่ยังคงเติมเต็มความฝันในการวาดภาพเหมือนให้สมจริง

 

ตอนอายุ 3 ขวบ Stephen Wiltshire ถูกวินิจฉัยว่ามีความผิดปกติในการสื่อสารและอารมณ์ ปัจจุบันเขามีชื่อเสียงในด้านการสร้างฉากที่มีรายละเอียดที่สมบูรณ์

 

Peter Longstaff เกิดมาโดยปราศจากแขน เป็นผลมาจากการที่แม่ของเขาใช้ยา Thalidomide ในระหว่างตั้งครรภ์ แต่ Peter ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นคนพิการ

 

Iris Grace คือสาวน้อยอีกคนหนึ่งที่ถูกวินิจฉัยว่ามีความผิดปกติในการสื่อสารและอารมณ์ และได้รับการบำบัดด้วยการวาดภาพ ซึ่งนำไปสู่การค้นพบพรสวรรค์ที่ถูกซ่อนเอาไว้

 

Paul Smith เกิดมาพร้อมกับอาการอัมพาธในสมอง เขาใช้เพียงนิ้วมือและเครื่องพิมพ์ดีดคู่ใจในการสร้างงานศิลปะที่น่าทึ่งขึ้นมา

 

JC Sheitan Tenet ได้รับแขนเทียมที่ทำให้เขาสามารถกลายเป็นช่างสักฝีมือดีและสามารถควบคุมทิศทางได้อย่างใจนึก

 

Huang Guofu สูญเสียแขนทั้งสองข้างในอุบัติเหตุที่น่าสยดสยองตอนอายุ 4 ขวบ แต่นั่นไม่ได้ขัดขวางเขาในการไล่ตามความฝันที่จะเป็นจิตรกร เขาเริ่มวาดภาพด้วยเท้าตอนอายุ 12 ปี

 

Alana เกิดมาโดยไม่มีมือ เธอหัดวาดด้วยปากและเท้าจนสามารถสร้างผลงานที่สวยงามได้

 

Rakan Abdulaziz Kurdi สามารถพิสูจน์ได้ว่าความพิการไม่ใช่ข้อจำกัด

 

Uttam Kumar Bhardwaj สามารถสร้างภาพที่น่าอัศจรรย์ด้วยเท้าของเขาและยังเป็นผู้ได้รับรางวัลเหรียญทองในสาขาศิลปะและรางวัลอื่นๆรวม 33 รางวัลอีกด้วย

 

Victorine Floyd Fludd คือช่างภาพที่ตาบอดสูญเสียการมองเห็นตั้งแต่อายุ 26 ปี

 

เครื่องประดับที่น่าทึ่งเหล่านี้ ถูกออกแบบและสร้างขึ้นโดย Annette Gabbedey ผู้ที่เกิดมาไร้มือทั้งสองข้าง

 

ศิลปินพิการชาวอิหร่านชื่อ Fatemeh Hamami ใช้เท้าองเธอวาดภาพของ Cristiano Ronaldo

 

John Bramblitt มีดวงตาที่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างความสว่างและความมืดได้เท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังสามารถสร้างชิ้นงานที่เต็มไปด้วยสีสันได้

 

ศิลปินพิการ Leanne Beetham วาดภาพที่น่าเหลือเชื่อการใช้ปากแทนสองมือที่ขาดไป

จากศิลปินผู้วาดภาพด้วยปาก ไปจนถึงช่างภาพที่ตาบอด คนเหล่านี้ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนที่แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์แต่สิ่งเหล่านั้นไม่เคยเป็นอุปสรรคต่อจินตนาการของพวกเขา ศิลปะคือหนึ่งในภาษาที่พวกเขาใช้สื่อสารกับโลกใบนี้ สะท้อนตัวตนและความพยายามที่จะทำในสิ่งที่พวกเขารักให้ได้อย่างไร้ข้อจำกัด

ที่มา : www.boredpanda.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...