12 งานสุดแปลกซึ่งคุณไม่คิดว่ามันมีอยู่บนโลก แต่ก็มีอยู่จริง ค่าจ้างงามซะด้วยสิ!!

มีอาชีพมากมายในโลกใบนี้ ขณะที่เด็กบางคนอาจมีความฝันที่จะเติบโตขึ้นเพื่อเป็นตำรวจ นักดับเพลิง นางพยาบาลหรือคุณหมอ ยังมีอีกหลากหลายงานที่คุณอาจไม่รู้ว่ามีอยู่และสามารถทำได้

อย่างเช่น 12 งานต่อไปนี้ที่ลักษณะงานอาจฟังดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะทำเป็นอาชีพได้แต่มีอยู่จริง ไปดูกันเลย!!

 

นักกำจัดหมากฝรั่ง

ในอเมริกามีผู้เคี้ยวหมากฝรั่งมากจนเหลือเชื่อ บริษัทต่างๆ เช่น GumBusters จึงได้รับมอบหมายให้กำจัดหมากฝรั่งที่เคี้ยวแล้วทั้งหลายแหล่ที่ติดอยู่บนถนน กำแพงเมือง หรือแม้กระทั่งตามเสื้อผ้าด้วยเครื่องมือพิเศษที่จะไม่ทำให้สิ่งของเหล่านั้นเสียหาย

 

นักทดสอบอะโวคาโด

ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มีร้านอาหารที่ชื่อว่า Good Fats ต้องการจ้างคนเพื่อเป็น”หัวหน้าแผนกทดสอบรสชาติของอะโวคาโด” โดยงานนี้จะต้องทำการตรวจสอบรสชาติทั้งหมดของเมนูที่ใช้อะโวคาโดในการปรุงเป็นอาหารทั้ง 20 รายการเพื่อให้ได้คุณภาพและรสชาติที่พอดี

 

นักวิเคราะห์กลิ่น

บริษัทด้านสุขอนามัยเช่น Procter & Gamble จะจ้างนักวิเคราะห์กลิ่นเพื่อทดสอบดูว่าผลิตภัณฑ์อย่าง สบู่ หรือ แชมพู มีกลิ่นที่มีผลต่อร่างกายมนุษย์หรือไม่ โดยใช้เกณฑ์การให้คะแนนเพื่อวิเคราะห์ว่ากลิ่นเหล่านั้นผู้คนจะชอบหรือเปล่า

 

รับจ้างเป็นเพื่อนเจ้าสาวมืออาชีพ

บางคนเพื่อนเจ้าสาวอาจไม่ใช่องค์ประกอบสำคัญในงานแต่งงานแต่รู้มั้ยว่าสำหรับบางคนนี่คือู้ช่วยหลักที่จะจัดการในสิ่งที่เจ้าสาวไม่สามารถตระเตรียมเองได้ระหว่างพิธี จึงได้เกิดอาชีพรับจ้างเป็นเพื่อนเจ้าสาวไว้ให้บริการสำหรับใครที่หาเพื่อนเจ้าสาวไม่ได้ หรือเกิดเพื่อนเจ้าสาวล้มป่วยแบบกระทันหันโดยทีมงานมืออาชีพ

 

ผู้เชี่ยวชาญด้านการขอโทษ

บางคนอาจขอโทษไม่เก่งหรือการส่งคำขอโทษที่เป็นทางการอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่จะจัดการด้วยตัวเอง ดังนั้นจึงได้เกิดอาชีพนี้ขึ้นเพื่อจัดการขอโทษเรื่องต่างๆ ให้เรียบร้อยโดยที่คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่าคำขอโทษที่ส่งไปจะมาจากความพยายามที่จะทำให้อีกฝ่ายประทับใจ

 

นักทดสอบสวนน้ำ

งานนี้เหมาะสำหรับใครที่รักการผจญภัยและชื่นชอบสวนน้ำเป็นพิเศษเพราะหากคุณได้รับเลือกให้เข้าร่วมการทดสอบคุณจะเป็นคนแรกที่ได้เล่นเครื่องเล่นในสวนน้ำแห่งใหม่ก่อนเปิดทำการเพื่อเช็คสภาพและความพร้อมของบรรดาเครื่องเล่นเหล่านั้น แถมยังได้รับเงินค่าจ้างที่เยอะพอดูอีกด้วย

 

นักกระโดดบนที่นอน

แม้ว่าเด็กๆ จะถูกสอนมาว่าห้ามกระโดดเล่นบนที่นอน แต่เมื่อโตขึ้นพวกเขาจะได้รู้ว่าการเล่นแบบเด็กๆ นี้สามารถนำไปสู่อาชีพได้ อาชีพนี้คุณจะต้องทำการกระโดดบนที่นอนเพื่อทดสอบคุณภาพก่อนจะถูกส่งออกไปจำหน่าย

 

นักฟังเสียงชีส

การทดสอบคุณภาพของชีสไม่ได้มีแต่การชิมรสชาติเท่านั้น แต่ยังมีการฟังเสียงชีสเพื่อหาข้อบกพร่องของโครงสร้างภายในชีสอีกด้วย การจะทำอาชีพนี้ได้คุณต้องได้รับการอบรมและฝึกทักษะพิเศษ

 

นักชิมไอศกรีม

อาชีพนี้อาจจะถูกใจผู้ที่รักในไอศกรีม เพราะในหนึ่งวันคุณจะได้ลิ้มรสตัวอย่างของไอศกรีมก่อนออกจำหน่ายและต้องแยกให้ออกว่าอันไหนอร่อยหรือไม่อร่อย หรือควรเพิ่มรสชาติไหนเข้าไปเพื่อให้ไอศกรีมมีรสชาติที่ดีขึ้น

 

นักดูทีวีมืออาชีพ

อาจฟังดูเหมือนงานในฝัน แต่นักดูทีวีมืออาชีพไม่ได้นั่งโซฟาเพื่อดูทีวีทั้งวันอย่างที่คุณคิด พวกเขาต้องแสกนรายการที่ถูกนำมาฉายเพื่อมองหาคลิปที่จะสามารถนำมาใช้ได้

 

นักกอดมืออาชีพ

แม้จะไม่ได้อยู่บนความสัมพันธ์ที่โรแมนติกอะไร แต่การกอดมีผลในการเยียวยาจิตใจจึงมีผู้คนจำนวนมากที่ต้องการใช้บริการจากนักกอดมืออาชีพเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น

 

เจ้าหน้าที่จัดการผู้คนบนรถไฟในชั่วโมงเร่งด่วน

อาจฟังดูแล้วงงๆ ว่าหน้าที่นี้คืออะไร เจ้าหน้าที่จัดการผู้คนนี้มีหน้าที่คอยช่วยผลักหรือดันให้สามารถบรรจุผู้โดยสารได้มากที่สุดในเวลาเร่งด่วนอย่างตอนเช้าก่อนไปทำงานหรือช่วงหลังเลิกงาน ทั้งนี้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการพยายามจัดระเบียบกันเอง

 

หน้าที่เหล่านี้อาจฟังดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าสามารถทำเป็นอาชีพได้ แต่มันมีอยู่จริงๆ บนโลกอันกว้างใหญ่นี้ ไม่แน่ว่านี่อาจเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ในงานรูปแบบใหม่ๆ นอกเหนือไปจากงานที่คุ้นเคย

ที่มา : www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...