เผย 10 เรื่องราวลับๆ ของนาย “คิม จ็อง-อึน” ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน!!

คนทั่วไปรู้จักนายคิม จ็อง-อึน ในฐานะที่เป็นผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือคนปัจจุบันที่ทั้งโหดเหี้ยม ไร้เหตุผล แถมยังจำกัดสิทธิคนในประเทศต่างๆ นาๆ  นอกจากเรื่องราวเหล่านี้ก็แทบจะไม่มีใครเคยรู้เรื่องราวลับๆ หรือเรื่องส่วนตัวของเขามากนัก

วันนี้เราก็มีเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของผู้นำแห่งระบอบเผด็จการคนนี้มาเปิดเผยให้ทุกคนได้ชมกัน จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามไปอ่านกันเลย

 

1. ไอดอลของคิม จ็อง-อึนคือไมเคิล จอร์แดน

ในสมัยเรียนนายคิมเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมบาสเกตบอลมหาวิทยาลัยที่มีชื่อว่า Chicago Bull ทำให้เขาชื่นชอบนักบาสเกตบอลชื่อดังอย่างไมเคิล จอร์แดนเอามากๆ

 

2. เขาใช้ชื่อแฝงขณะเรียนในต่างประเทศว่า “ปาร์ค อึน”

นายคิมเคยเรียนในโรงเรียน Liebefeld Steinhölzli Schule ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยใช้ชื่อปาร์ค อึน และทุกคนในโรงเรียนต่างเข้าใจว่าเขาคือลูกชายของพนักงงานในสถานทูตเกาหลีเหนือในกรุงเบิร์น

 

3. เขาโปรดปรานหนังแอ็คชั่นเอามากๆ

เมื่อปี 2009 เพื่อนของคิม จ็อง-อึนเคยให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ The Washington Post ว่า นายคิมเป็นคนไม่ค่อยเข้าสังคมเท่าไหร่นัก ยิ่งเรื่องผู้หญิงยิ่งไม่ค่อยสนใจ เวลาว่างของนายคิมจึงจะเป็นการเล่นบาสเกตบอล ดูหนังแอ็คชั่น และเล่นวิดีโอเกมเป็นส่วนใหญ่

 

4. เขามีผู้ติดตามเสมอ

นายคิมมักจะมีผู้ติดตามแทบตลอดเวลา รวมทั้งในช่วงที่เรียนอยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่จะมีผู้ติดตาม 2 คนตามไปโรงเรียนทุกวัน เพื่อน และคนรอบข้างก็คิดว่านั่นเป็นเรื่องแปลก

แต่ก็สรุปไปว่าที่เขามีผู้ติดตามก็อาจจะเป็นเพราะนี่เป็นวัฒนธรรมที่คนเกาหลีเหนือปฏิบัติกันเป็นธรรมดา

 

5. นายคิมเคยเปิดเผยตนเองกับเพื่อนสมัยเรียนในช่วงที่อยู่ในสวิตเซอร์แลนด์

ในช่วงที่เรียนอยู่ต่างประเทศ และนายคิมได้ใช้นามแฝงนั้น เขาก็ยังอดไม่ได้ที่จะเล่าให้เพื่อนสนิทในสมัยเรียนอย่างนาย Joao Micaelo ฟังว่าพ่อของเขาคือผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งเพื่อนของเขาคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่นายคิมแต่งขึ้น

 

6. นายคิมไม่ชอบทานอาหารที่เย็นชืด

นาย Micaelo เพื่อนสนิทสมัยเรียนของนายคิมเคยให้สัมภาษณ์กับทาง The Telegraph เมื่อปี 2010 ว่านายคิมไม่ชอบทานอาหารที่เย็นชืด เนื่องจากเขาเคยไปเยี่ยมนายคิมที่อพาร์ทเมนต์ และทานอาหารเย็นด้วยกัน แต่พ่อครัวดันลืมอุ่นอาหาร ทำให้นายคิมอารมณ์เสียแบบที่เพื่อนเขาไม่เคยเห็นมาก่อน

 

7. นายคิมชอบใส่ชุดวอร์ม

เขาชอบเสื้อผ้าที่สวมง่าย ใส่สบาย ขณะที่เรียนต่างประเทศนั้นนายคิมก้มักจะสวมชุดวอร์มของ Nike เป็นประจำ

 

8. คิม จ็อง-อึนไม่ใช่นักเรียนที่เรียนเก่งที่สุดในชั้นเรียน

แม้ว่า Kim จะอายุมากกว่าเพื่อนร่วมชั้นของเขาสองปี เพราะเขายังไม่ค่อยชำนาญในด้านภาษาเยอรมัน ทำให้เขาต้องพยายามที่จะรักษาผลการเรียนให้ดี ในปี 2012 มีรายงานว่านายคิมเคยเสียเวลาไปกว่า 75 วันในช่วงปีแรกที่เข้าเรียน และอีก 105 วันในช่วงปีที่สอง เพราะว่าทำคะแนนผ่านเกณฑ์ได้ต่ำมากๆ

 

9. ของโปรดของนายคิมคือสวิสชีส

นายคิมชอบกินสวิสชีสถึงขนาดที่ว่าให้พ่อครัวส่วนตัวไปเรียนการทำชีสที่ฝรั่งเศส ในช่วงปี 2012 – 2016 น้ำหนักของเขาขึ้นมากว่า 40 กก. เลยทีเดียว

 

10. นายคิมหายไปจากสวิตเซฮร์แลนด์อย่างไร้ร่องรอย

เพื่อนนายคิมเล่าว่าเมื่อปี 2000 นายคิมได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย ไม่มีใครว่าเขาย้ายไปที่ไหน และสามารถติดต่อเขาได้อย่างไร เพื่อนๆ คิดว่าเขาหายไปเพราะไปพักรักษาตัวจากอาการป่วยแล้วจะกลับมา แต่สุดท้ายก็หายไปอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย

ที่มา:  mentalfloss

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...