10 โรงแรมปราสาทที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดโดย TripAdvisor น่าไปนอนให้ได้สักครั้ง!!

สำหรับผู้ที่ต้องการการพักผ่อนที่ยกระดับความหรูหราให้เพิ่มขึ้นกว่าที่เคย โรงแรมแบบปราสาทก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณอาจจะสนใจ

สถานที่พิเศษที่ครั้งหนึ่งเคยสงวนเอาไว้เฉพาะเหล่าราชวงศ์ ในวันนี้ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นที่พักซึ่งใครๆ ก็สามารถเข้าพักได้ (ขอแค่มีใจและเงินถึง) ทุกการตกแต่งและรายละเอียดรอบปราสาทจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง เจ้าชาย ที่กำลังพักร้อนอยู่ในพระราชวังส่วนตัว

และจากการที่โรงแรมแบบปราสาทนี้กลายเป็นที่นิยมขึ้นมา ทำให้ TripAdvisor ได้รวบรวมเอารายชื่อโรงแรมปราสาทที่ดีที่สุดในโลกจากรีวิวของผู้ใช้งานในเว็บไซต์ซึ่งเคยเป็นแขกที่เข้าพัก ไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละที่จะสวยและดีสมราคามากแค่ไหน

 

10. ปราสาท Durrow ตั้งอยู่ใน County Laois ประเทศไอร์แลนด์ สร้างโดย Colonel William Flower ในปี 1716 การออกแบบปราสาทและสวนถูกมองว่าเป็นที่นิยมของชนชั้นสูงในสมัยนั้น

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 195 เหรียญ (ประมาณ 6,200 บาท)

 

9. ปราสาท Ashford Castle ตั้งอยู่ใน Cong ประเทศไอร์แลนด์ ทิวทัศน์จากตัวปราสาทสามารถมองเห็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศได้ เจ้าของที่เคยครอบครองปราสาทแห่งนี้มีตั้งแต่ พระเจ้าจอร์จ ที่ 5 ไปจนถึง John Lennon

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 270 เหรียญ (ประมาณ 8,600 บาท)

 

8. Chateau Heralec Boutique Hotel & Spa ตั้งอยู่ในเขต Vysočina ของสาธารณรัฐเช็กเป็นปราสาทยุคศตวรรษที่ 13 มีห้องพักสุดหรูหราจำนวน 20 ห้อง และประดับประดาด้วยเพดานไม้ รวมถึงพื้นกระเบื้องโมเสค

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 219 เหรียญ (ประมาณ 7,000 บาท)

 

7. ที่นี่มักเรียกกันว่า “หอคอยราพันเซล” ปราสาท Clarens ในแอฟริกาใต้เเห่งนี้เป็นคฤหาสน์ยุคกลางที่มีบรรยากาศแบบเทพนิยาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนส่วนตัวเนื่องจากสามารถรองรับแขกได้เพียง 4 คน ตัวห้องพักถูกตกแต่งด้วยฉากจากเรื่องราวของราพันเซล

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 155 เหรียญ (ประมาณ 4,900 บาท)

 

6. ในชนบทอันเงียบสงบของอังกฤษที่ Rowton Castle ซึ่งตั้งอยู่ที่ Shropshire ประเทศอังกฤษ ปราสาทแห่งนี้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่พิเศษสุดแห่งหนึ่งของ West Midlands ด้วยห้องพักหรูหราจำนวน 19 ห้องและทัศนียภาพอันน่าทึ่งของสวนรอบๆ

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 124 เหรียญ (ประมาณ 3,900 บาท)

 

5. Castello di Monterone ตั้งอยู่ในชนบทของ Perugia ประเทศอิตาลี แต่เดิมเคยเป็นฐานทัพทหารก่อนที่จะถูกดัดแปลงให้เป็นโรงแรมที่สวยงาม ปราสาทมีห้องพัก 18 ห้อง บางห้องมีจากุซซี่ส่วนตัวและภาพเฟรสโกศตวรรษที่ 19 รวมถึงอ่างอาบน้ำแบบตุรกีที่เงียบสงบ

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 135 เหรียญ (ประมาณ 4,300 บาท)

 

4. Castello di Petroia จะพาคุณย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 12 ด้วยห้องพัก 13 ห้องภายในกำแพงปราสาทเดิม ที่นี่เป็นบ้านเกิดของอดีตดยุคแห่งเออร์บิโน คุณจะได้พบกับโบราณวัตถุมากมายทั้งเพดานคานไฟ ภาพวาดจากศตวรรษที่ 18 ห้องสมุดที่จัดแสดงผลงานโบราณ และทิวทัศน์ของเนินเขาที่งดงาม

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 153 เหรียญ (ประมาณ 4,800 บาท)

 

3. Hotel Castello di Sinio ตั้งอยู่ใน Sinio ประเทศอิตาลี สร้างขึ้นโดย Marchesi Del Carretto ในปี 1142 และเป็นปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเขต wine Barolo ที่นี่มีห้องสวีท 9 ห้องและห้องพักธรรมดา 5 ห้องที่ได้รับการตกแต่งด้วยกำแพงหินแบบดั้งเดิม พื้นกระเบื้องดินเผา ไม้เกาลัด และเพดาน Décor ที่มีอายุมานับ 600 ปี

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 260 เหรียญ (ประมาณ 8,300 บาท)

 

2. ปราสาทของเยอรมันแห่งนี้มีชื่อว่า Hotel Auf Schoenburg ตั้งอยู่ใน Obserwesel ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่พำนักของสมาชิกในครอบครัว Dukes of Schönburg นานหลายปี ก่อนจะถูกเผาโดยทหารฝรั่งเศสในปี1689 ภายหลังได้รับการบูรณะและกลายเป็นโรงแรมขนาด 24 ห้องพัก ที่สามารถมองเห็นแม่น้ำ Rhine ได้

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 174 เหรียญ (ประมาณ 5,500 บาท)

 

1. Fonab Castle ตั้งอยู่บน banks of Lock Faskally ใน Pitlochry ประเทศสก๊อตแลนด์ สร้างขึ้นในปี 1892 และถูกเปลี่ยนเป็นโรงแรมหรูขนาด 26 ห้องในปี 2013

ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 378 เหรียญ (ประมาณ 12,000 บาท)

 

ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะปราสาทโบราณหลายแห่งต้องใช้งบประมาณในการดูแลจำนวนมากจึงมีคนนำมาเปิดเป็นที่พักเพื่อสร้างรายได้ในการบำรุงและซ่อมแซม ในขณะเดียวกันเหล่านักท่องเที่ยวที่ใฝ่ฝันอยากได้บรรยากาศแบบเทพนิยายสักครั้งในชีวิตก็ได้พบกับคำตอบที่้ต้องการ

ที่มา : www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...