10 ภาพสุดเป๊ะ ที่ถ่ายได้แบบพอดิบพอดี เกิดเป็นรูปที่ทำให้คุณถึงกับฟินได้เลย…

ต่อให้เป็นช่างภาพที่ฝีมือดีที่สุดในโลก หรือช่างภาพที่ผ่านการฝึกฝนจนขึ้นแท่นเซียน แต่ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าโชคชะตาของจังหวะเวลาที่เหมาะสมเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ภาพถ่ายใบนั้นพิเศษกว่าภาพถ่ายใบอื่นๆ

เสี้ยววินาทีที่คุณจะใช้ฝีมือที่มีบันทึกช่วงเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ จนกลายเป็นภาพเจ๋งๆ ต้องอาศัยทั้งแต้มบุญและการสั่งสมประสบการณ์เพราะหากพลาดไปแล้วไม่รู้ว่าจะมีโอกาสดีๆ แบบนั้นเกิดขึ้นอีกรึเปล่า

และภาพที่คุณจะได้เห็นต่อไปนี้ คือหนึ่งในสุดยอดภาพเจ๋งๆ ที่อยู่ในจังหวะที่เหมาะเจาะอย่างจับจับวางเอาไว้ มาดูกันว่ามันจะน่าทึ่งสักแค่ไหน!!

 

ภาพของรูปปั้นบนหลังคาโบสถ์ Notre-Dame ในกรุงปารีสเอื้อมมือไปสัมผัสกับซุปเปอร์มูน

 

ภาพพระจันทร์เต็มดวงที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของห่วงสัญลักษณ์กีฬาโอลิมปิคที่แขวนอยู่ใต้สะพาน Tower Bridge ระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกรุงลอนดอนปี 2012

 

นักกีฬา Usain Bolt หันมายิ้มในขณะที่กำลังวิ่งไปข้างหน้าเพื่อคว้าชัยการแข่งวิ่งชายรอบรองชนะเลิศ 100 เมตร ในการแข่งขันโอลิมปิก ปี 2016 Rio Olympics และกลายเป็นหนึ่งในรูปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งปีบนอินสตราแกรมของสำนักข่าว Reuters

 

น้ำที่ถูกพ่นโดยช้างและกำลังกระจายตัวอยู่บนอากาศดูคล้ายกับภาษศีรษะของช้าง

 

โฆษณาด้านหลังของรถบรรทุกคันนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของทิวทัศน์จริงอย่างสมบูรณ์

 

หนึ่งในภาพสวยๆ ที่ช่างภาพสามารถบันทึกได้ในการเฉลิมฉลอง Holi ในอินเดีย

 

ภาพจากเทศกาล La Tomatina ในสเปนที่นักท่องเที่ยวจะถูกชะโลมด้วยมะเขือเทศตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า

 

ภาพของผู้เข้าแข่งขันในรายการ Tough Mudder ที่ประเทศสก๊อตแลนด์

 

หนึ่งในช่วงเวลาเพียงไม่กี่นาทีอันมีค่าในการถ่ายภาพสุริยุปราคาเต็มดวง ณ วันที่ 21 สิงหาคม ปี 2017

 

ภาพของหญิงสาวที่กำลังยืนอย่างสงบ ขณะที่เดรสของเธอพลิ้วไปกับสายลมที่เกิดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองคน ภาพนี้เป็นผลงานของช่างภาพจากสำนักพิมพ์ Reuters ชื่อ Jonathan Bachman

 

ด้วยจังหวะที่เหมาะเจาะอย่างน่าเหลือเชื่อ ทำให้ภาพเหล่านี้จะกลายเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ในอนาคต ก็…ไม่ใช่ทุกวันจะเกิดเรื่องดีๆ ที่ให้มนุษย์เราสามารถบันทึกและจดจำไว้แบบนี้ได้นี่นา ภาพเหล่านี้จึงจะกลายเป็นสิ่งมีค่าเมื่อเวลาได้ผ่านไปแล้ว จริงมั้ย?

ที่มา : www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...