มาดูตารางชีวิตสไตล์ Mark Zuckerberg ที่ทำให้ Facebook เป็นออฟฟิศที่เจ๋งที่สุดในอเมริกา

จากการบริหารงานของผู้บริหารวัย 33 ปี ทำให้ Facebook ยักษ์ใหญ่ในวงการสังคมออนไลน์มียอดขายในตลาดถึง 505,6300 ล้านเหรียญ (ประมาณ 164.9 ล้านล้านบาท)

นอกจากนี้เขายังครองตำแหน่งสูงสุดในการจัดอันดับประจำปีของ Glassdoor’s annual rankings of the most desirable places to work (สถานที่ที่น่าสนใจที่สุดในการทำงาน)

 

 

แม้ว่าซีอีโอของ Facebook จะทุ่มเทเวลาให้กับบริษัทที่เขาสร้างขึ้น แต่ Zuckerberg ก็ยังหาเวลาที่จะออกกำลังกายและใช้มันกับครอบครัวได้อย่างลงตัวและไม่จำกัด

เขายังคงสร้างสมดุลที่ดีระหว่างการทำงานที่มีประสิทธิภาพและชีวิตที่เป็นสุข ด้วยการกำจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกจากชีวิตและตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนสำหรับตัวเอง

มาดูตารางชีวิตประจำวันของCEO Facebook คนเก่งอย่าง Mark Zuckerberg กันดีกว่า

 

หลังจากตื่นนอนตอน 8 โมงเช้า Zuckerberg จะตรวจสอบ Facebook, Facebook Messenger และ WhatsApp ในโทรศัพท์ของเขา(ตามบทสัมภาษณ์ที่เขาได้บอกกับ Jerry Seinfeld ใน Facebook Live Q & A)

 

เมื่อการอัปเดตทุกอย่างในตอนเช้าเสร็จสิ้นก็ถึงเวลาฟิตร่างกาย Zuckerberg จะออกกำลังกายประมาณสามครั้งต่อสัปดาห์

 

บางครั้งเขาก็พา Beast น้องหมาคู่ใจออกไปวิ่งด้วยกัน โดยที่ Zuckerberg บอกว่านี่คือตัวช่วยเพิ่มโบนัสแห่งอารมณ์ดี เพราะไม่ว่าใครก็ตามคงชอบใจถ้าได้เห็นผ้าม็อบวิ่งเหยาะๆ ไปตามถนน

 

Beast เป็นสุนัขต้อนแกะสายพันธุ์ฮังการีที่มีขนเป็นเอกลักษณ์ (น่ารักสุดๆ)

 

Zuckerberg ไม่ค่อยพิถีพิถันเรื่องอาหารเช้าสักเท่าไหร่ เพราะเขามักจะโฟกัสสิ่งที่รู้สึกในวันนั้นมากกว่าจะสนใจเรื่องเล็กน้อยที่เขาคิดว่าจะเป็นอะไรก็ได้อย่างเมนูมื้อเช้า

 

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงสวมชุดแบบเดิมเสมอ ชุดทำงานของ Zuckerberg ประกอบด้วยกางเกงยีนส์รองเท้าผ้าใบและเสื้อยืดสีเทา เขากล่าวว่า “ผมอยากจะเคลียร์ทุกอย่างในชีวิตให้เรียบง่ายและตัดสินใจได้เร็วที่สุดเพื่อเอาเวลาไปพัฒนาสิ่งที่ดีที่สุดที่จะมอบให้กับชุมชนมากกว่า”

 

บ้าน Palo Alto ของ Zuckerberg ถูกกล่าวขานว่ามันคือ “ผู้ช่วยที่ชาญฉลาดซึ่งตัวเขาได้กำหนดเอง”

 

Zuckerberg ใช้เวลาประมาณ 50 – 60 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ที่ Facebook แต่เขาคิดถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่อง “ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ในการคิดเกี่ยวกับการเชื่อมโยงโลกเข้าด้วยกันและการให้บริการชุมชนของเราได้ดียิ่งขึ้น แต่ความจริงแล้วโดยส่วนมากงาไอเดียมักเกิดขึ้นในเวลาที่ไม่ได้อยู่ในที่ทำงาน หรือตอนพบปะกับผู้คนหรือทำในสิ่งที่คุณเรียกว่าเป็นงานจริงๆ หรอก” เขากล่าว

 

Zuckerberg มีทีมคอยช่วยในการจัดการช่องทางสื่อของเขาโดยทีมงานทั้ง 12 คน จะช่วยให้เขาขจัดความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมและโพสต์อัปเดตบนหน้า Facebook

 

ในเวลาว่าง Zuckerberg จะใช้เวลาในการเพิ่มพูนทักษะอย่างการเรียนภาษาจีนแมนดาริน นอกจากนี้เขายังพยายามจะอ่านหนังสือให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในปี2015 เขาทำแคมเปญอ่านหนังสือเล่มใหม่ทุก 2 สัปดาห์เพื่อท้าทายตัวเอง

 

ตารางงานประจำวันของ Zuckerberg มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามการเดินทางที่เกิดขึ้นบ่อยๆ

 

เขาได้พบกับคนดังและผู้นำระดับโลกอย่าง พระสันตะปาปา Francis…

 

อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ Barack Obama …

 

และเพื่อนสนิทของเขา Vin Diesel

 

เมื่อปีที่แล้ว Zuckerberg ได้ออกทัวร์ไปทั่วสหรัฐอเมริกา ทำให้บางคนคาดการณ์ว่าเขาเริ่มสนใจอาชีพในอนาคตทางการเมือง

แต่ไม่ว่าเขาจะเดินทางหรือทำงาน Zuckerberg ก็ยังคงใช้เวลากับภรรยาของเขา Dr. Priscilla Chan พร้อมลูกสาว Max เขาได้ลาออกจากบริษัท 2 เดือนหลังจากลูกสาวคนแรกคลอดในเดือนธันวาคมปี 2015 และทั้งคู่ก็มีลูกสาวคนที่สองตามมาในเดือนสิงหาคมปี 2017

 

ทุกๆ คืนก่อนเข้านอน เขาจะคว้า Max ลูกสาวคนโตมากอดพร้อมด้วยคำอธิษฐานของชาวยิวแบบดั้งเดิม “Mi Shebeirach”

 

ภาพชีวิตที่เรียบง่าย ไม่วุ่นวายซับซ้อนและมีเวลาให้กับครอบครัวของ CEO Facebook คนนี้ อาจเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจและเพิ่มกำลังใจให้กับมนุษย์เงินเดือนหรือคนที่กำลังทำงานหนัก ให้อยากกลับบ้านไปใช้เวลาร่วมกับคนที่รอพวกเขาอยู่ เพราะที่สุดแล้วครอบครัวก็ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญต่อจิตใจมนุษย์นั่นเอง

ที่มา : www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...