มารู้จัก Lele Pons นักแสดง นางแบบ และดาวรุ่งออนไลน์ ที่มีคนติดตามไอจีสตอรี่มากที่สุดในปี 2017

ในขณะที่ Selena Gomez ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดเมื่อเธอกลายมาเป็นสมาชิกของ Instagram ในปี 2017 และ Cristiano Ronaldo กับ Beyonce คว้ารางวัลสำหรับภาพถ่ายยอดนิยม แต่สาวน้อยคนนี้กลับกลายเป็นที่สุดแห่งปีในโลกของ Instagram ในปีนี้

 

นี่คือ Elenora “Lele” Pons สาวน้อยวัย 21 ปีจากเวเนซุเอลา

เธอเป็นทั้ง นักแสดง นางแบบ ตลก ทั้งยังเป็นดาวรุ่งใน Vine และ YouTube ที่คุณอาจไม่เคยรู้จัก (แต่เราเชื่อว่าต้องมีคนคุ้นหน้าคุ้นตาเธอบ้างล่ะน่า)

 

Lele และครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ไมอามีรัฐฟลอริดาตอนที่เธออายุได้ 5 ขวบ และตอนที่เธอจบการศึกษาในโรงเรียนมัธยมปลาย ปี 2015 เธอก็เริ่มสร้างชื่อเสียงในวิดีโอของ Vine

 

วิดีโอที่ฮิตที่สุดของเธอบน Vines มักเป็นเรื่องตลกๆ เกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นในโรงเรียนมัธยมและหลังจากเรียนจบเธอก็หันมาเอาดีด้านวิดีโออย่างเป็นเรื่องเป็นราว

 

เธอได้รับการเสนอชื่อให้เป็น “วัยรุ่นที่มีอิทธิพลมากที่สุด” ในนิตยสารไทม์ปี 2015 ขณะอายุแค่ 19 และในปีต่อมา เธอก็ถูกรวมไว้ในนิตยสาร “30 คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดบนอินเทอร์เน็ต”

 

หลังจากจบการศึกษาในโรงเรียนมัธยม Lele ได้ย้ายไปอยู่ลอสเเองเจลิสเพื่อทำงานในด้านตลกอย่างเต็มตัว

 

เมื่อ Vine ได้ปิดตัวลงในเดือนมกราคมปี 2017 Lele ได้ย้ายไปเปิดช่องใน YouTube และลงคลิปของเธอจนมีผู้ติดตามกว่า 6 ล้านคนใน YouTube และอีกกว่า 20 ล้านคนใน Instagram

 

หลังจากย้ายไปอยู่ที่ LA Lele ได้รับโอกาสที่จะสร้างผลงานในวงกว้างขณะที่ผู้ชมของเธอเติบโตขึ้น เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 เธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตแบรนด์ใหม่ล่าสุดของ CoverGirl makeup

 

ในเดือนเดียวกันนั่นเอง เธอก็ได้รับเลือกให้เดินแบบของ Dolce and Gabbana ในงานแสดงแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วงปี 2017 ที่เมืองมิลาน

 

ในวัย 21 Lele ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นที่ 8 ใน “Top Influencers ปี 2017 ” และถูกรวมอยู่ใน “30 คนดังที่อายุน้อยกว่า 30 ” ในสาขา “ผู้มอบความบันเทิง” “นักแสดงต่างแดน ” และ “อายุน้อยที่สุด” นอกจากนี้เธอยังมีทรัพย์สินรวมกว่า 97.9 ล้านบาท

 

ไม่เพียงแต่แฟชั่น ความงาม และเรื่องตลกเท่านั้น แต่ในปี2016 Lele ยังออกผลงานเป็นนิยายเกี่ยวกับชีวิตในช่วงมัธยมปลายซึ่งอ้างอิงจากประสบการณ์ของเธอเพื่อส่งต่อให้กับเหล่าแฟนๆ วัยรุ่น

 

นอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในกรรมการเวทีประกวดสาวงาม Miss Universe ปี 2017 ด้วยนะ ซึ่งแฟนๆ ต่างก็ช่วยเธอเตรียมตัวและส่งเเรงใจให้เพียบ

 

และอีกหนึ่งงานที่น่าอิจฉาในสไตล์ที่เก๋ไก๋เธอเดินทางไปทั่วโลก!!ด้วยการนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปกับเพื่อนสนิทอย่าง Hannah Stocking

 

ในการให้สัมภาษณ์กับ Perez Hilton ในปี 2016 Lele บอกว่า สิ่งแรกที่เธอคิดเมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคือการทำยังไงให้สาวๆ ที่ติดตามเธออยู่หัวเราะได้ในวันนั้น

 

และเมื่อเร็วๆ นี้ เธอได้รับการเสนอชื่อในผู้ใช้ไอจีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ปี 2017 วิดีโอที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของเธอดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกและดูเหมือนว่าฐานแฟนคลับจะยิ่งขยายตัวมากขึ้น

 

Lele ยังรักการเต้นและฝึกเต้นแบบกลุ่มเป็นประจำ พร้อมทั้งลงคลิปในช่อง YouTube ของเธอ และยังมีความสนใจในการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอเมริกาใต้ อีกทั้งยังได้เข้าร่วมในโครงการต่างๆ ที่พยายามปลุกจิตสำนึกให้กับการต่อสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เช่น ผลกระทบที่รุนแรงของพายุเฮอร์ริเคนมาเรียต่อประเทศเปอร์โตริโก้

แม้ว่าในปี 2017 ที่กำลังจะผ่านไปนี้ Lele จะกลายเป็นที่รู้จักและประสบความสำเร็จในทางที่หลากหลาย แต่เธอจะไม่หยุดเพียงเท่านั้น เธอมีแผนสำหรับโปรเจคที่จะทำร่วมกับผู้ทรงอิทธิพลคนอื่นๆ ซึ่งต้องติดตามดูว่าเธอจะทำอะไรให้ให้เกิดพลังทางสังคมได้ในปี 2018

แถมท้ายให้สำหรับใครที่อยากติดตามเธอ

ไอจี : lelepons

ช่อง YouTube : lelepons

ที่มา : www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...