หางานอย่างไรไม่ให้นก กับ 6 เคล็ดลับเตรียมพร้อมในการหางานทำ.. เด็กจบใหม่ห้ามพลาด!!

น้องจบใหม่ หรือใครที่กำลังหางานทำ รีบมารวมกันทางนี้เลย เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับเตรียมพร้อมในการหางานทำมาฝาก ซึ่งเคล็บลับทั้งหมดจะบอกวิธีเตรียมตัวว่าคุณต้องทำอย่างไรบ้างก่อนที่จะไปยื่นสมัครงานที่บริษัทต่างๆ

ใครเตรียมพร้อมกว่าก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมเอกสารให้ครบ รับรองได้ว่าไม่นกแน่นอนจ้า

 

 

1. รู้ขอบข่ายของอาชีพที่เป็นไปได้

ก่อนที่จะสมัครงานเราต้องลิสอาชีพที่เป็นไปได้ทั้งหมดก่อน ว่ามีอาชีพ หรือสายงานใด ที่รองรับสาขาที่เราเรียนจบมาบ้าง เมื่อพิจารณาตัวเลือกครบแล้วก็ไปขั้นตอนต่อไปกันเลย…

 

2. อัพเดทข้อมูลใน CV ให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ

นอกจากจะเขียน CV หรือเรซูเม่ให้น่าสนใจแล้ว เราก็ควรอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปเราอาจจะได้ประสบการณืใหม่ๆ เพิ่มขึ้น หรือมีทักษะอื่นๆ เพิ่มมาก็จะทำให้ตัวคุณโดดเด่นขึ้น

 

3. เขียนจดหมายแนะนำตัว (Cover Letter) ให้น่าสนใจที่สุด

การเขียนจดหมายแนะนำตัวนอกจากจะต้องเขียนให้ผู้อ่านสนใจในตัวคุณแล้ว คุณยังจะต้องตรวจสอบความถูกต้องของภาษา ทั้งการเขียน และการสะกดคำให้ถูกต้อง เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนบ่งบอกถึงความเป็นตัวตน และศักยภาพของคุณทั้งสิ้น ดังนั้นเวลาเขียนก็ต้องใส่ใจ และตั้งใจให้มากๆ

 

4. ค้นหาบริษัทที่รับสมัครงานให้มากที่สุด

การค้นหาบริษัทที่รับสมัครงานให้มากที่สุดจะเพิ่มตัวเลือก และโอกาสในการทำงานให้มากขึ้น แอพหางาน หนังสือพิมพ์ หรือประกาศต่างๆ จะเป็นผู้ช่วยที่ดีสำหรับคุณ

 

5. เตรียมชุดที่ใส่ไปสมัครงานให้เหมาะสม

ก่อนจะไปสมัครงานในบริษัทต่างๆ คุณจะต้องพิจารณาด้วยว่าจะต้องแต่งกายอย่างไรจึงเหมาะสม เพราะการแต่งกายที่เหมาะสมกับกาลเทศะ และสถานที่จะทำให้คุณสามารถสร้างความประทับใจเมื่อแรกพบให้กับนายจ้างที่รับสมัครงานได้

 

6. ฝึกตอบคำถามก่อนเข้าสัมภาษณ์จริง

แน่นอนกว่าการสัมภาษณ์เป็นหนึ่งในขั้นตอนการรับสมัครงาน ดังนั้นเพื่อให้ตัวคุณเกิดความพร้อมก็ต้องเริ่มฝึกตอบคำถามสัมภาษณ์งานที่จะเป้นไปได้ เพื่อให้สามารถตอบคำถามได้ตรงใจกรรมการในสถานการณ์จริง

 

ที่มา: englishstudio

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...