10 แรงบันดาลใจจาก 10 สุดยอดผู้ที่สามารถลดน้ำหนักได้อย่างเหลือเชื่อ ในปี 2017

หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจครั้งยิ่งใหญ่เพื่อเริ่มต้นเป้าหมายในการลดน้ำหนักให้สำเร็จ บอกได้เลยว่าเรื่องราวของพวกเขาเหล่านี้จะช่วยปลุกแรงฮึดสู้ของคุณให้ลุกโชนขึ้นอีกครั้งและหากคุณไม่เชื่อในความพยายาม พวกเขาจะเป็นบทพิสูจน์ว่าถ้าตั้งใจและเอาจริง ความเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้นได้กับทุกคน!!

 

“เพราะความกล้าหาญในการต่อสู้กับโรคมะเร็งของภรรยา ทำให้ผมมีกำลังใจที่จะทำให้สุขภาพแข็งแรง”

ในเดือนพฤศจิกายนปี 2015 บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ Jon LaFontaine ได้รับข่าวร้ายว่า Emily ภรรยาของเขาป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงจับมือเผชิญหน้าและก้าวข้ามสิ่งเลวร้ายไปด้วยกัน

เมื่อ Emily ต่อสู้กับโรคมะเร็ง Jon ก็ต่อสู้กับโรคเสพติดอาหารขยะ จนในที่สุดพวกเขาก็ก้าวข้ามมันมาได้และเปลี่ยนวิถีชีวิตที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น

 

“ในที่สุดผมก็ตอบตกลงที่จะผ่าตัดกระเพาะอาหาร”

บางคนอาจคิดว่าการผ่าตัดกระเพาะอาหารเป็นวิธีที่ง่ายในการลดน้ำหนัก แต่นักการตลาดอสังหาริมทรัพย์ Tyler Whitman รู้ดีว่า “การปรับประบบการทำงานและความมีระเบียบวินัยยังเป็นสิ่งจำเป็นและต้องใช้เวลามาก”

หลังจากพยายามลดน้ำหนักมาแล้วทุกวิถีทางแต่ไม่ประสบความสำเร็จแถมน้ำหนักตัวที่มีมากเกินคนปกติทั่วไปอย่างน่าตกใจ ทำให้เขาตัดสินใจยอมเข้ารับการผ่าตัดกระเพาะและจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวเพื่อปรับนิสัยการกินของเขาซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผล และเปลี่ยนชีวิตของ Tyler ไปตลอดกาล เพราะไม่เพียงแต่รูปร่างที่ดีขึ้น แต่เขายังแข็งแรงขึ้นและมีตารางชีวิตที่ดีต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย

 

“ผมเบื่อกับความไม่โอเคที่มีกับร่างกายของตัวเอง เพราะงั้นเลยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนมันซะ”

ในช่วงต้นปี 2016 Adriel Vissani ตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกไม่อยากจะอดทนกับร่างกายของเขาอีกต่อไป เขาเรียกความเชื่อมั่นและพยายามอย่างหนักจนในที่สุดก็สามารถเพาะกล้ามเนื้อเข้ามาแทนที่ไขมันได้ด้วยการออกกำลังกายและปรับพฤติกรรมการกินซึ่งต้องใช้ทั้งความพยายามและความอดทนอย่างมาก

ไม่เพียงแค่ทำคาร์ดิโอเป็นเวลาสามชั่วโมงต่อวัน แต่เขาตัดคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ดีและน้ำตาลกลั่นออกด้วย นอกเหนือจากความมุ่งมั่น Vissani กล่าวว่าเขาดื่มชาเขียวและปรับทัศนคติของตัวเองเพื่อให้จิตใจรู้สึกผ่อนคลายลงด้วย

 

“ผมลดน้ำหนักเพื่อทำให้ลูกๆ ของผมเห็นว่า ไม่ว่าอะไรก็เป็นไปได้”

Matthew Parrow Eckeard ได้ต่อสู้กับการลดน้ำหนักมาทั้งชีวิตแต่ไม่เคยสำเร็จ จนกระทั่งเขากลายเป็นคุณพ่อที่ไม่สามารถทำกิจกรรมร่วมกับลูกๆ ได้เพราะน้ำหนักตัว ทำให้เขาลุกขึ้นมาลดน้ำหนักอย่างเอาจริงเอาจริงอีกครั้ง จนสำเร็จในที่สุด

นอกจากเหตุผลในเเง่สุขภาพ การที่เขาลงทุนลดน้ำหนักเพื่อลูกๆ เพราะอยากจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับพวกเด็กๆ ในความพยายามที่จะแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าอะไรก็เป็นไปได้ ถ้าเรามีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงมากพอ

 

“โฆษณาเปลี่ยนชีวิตของผม”

สำหรับ Daniel Pena เข้าใช้เวลาประมาณ 10 ปีในการสะสมโรคอ้วนโดยใช้ข้ออ้างต่างๆ ทั้งความเจ็บป่วย และการหลอกตัวเอง รวมถึงซื้อเสื้อผ้าที่ไซส์ใหญ่ขึ้นเพื่อไม่ให้รู้สึกว่าตัวเขาอ้วนขึ้น แต่ทุกอย่างกลับแย่ลง แต่หลังจากที่เห็นโฆษณาโปรแกรม P90X3 ซึ่งเป็นโปรแกรมออกกำลัง เขาก็คิด”ถ้าคนอื่นๆ ทำได้ ฉันก็ทำได้”

หลังจากผ่านการออกกำลังกายตามโปรแกรมและจำกัดอาหาร ในที่สุดเขาก็ได้สุขภาพที่ดีกลับคืนมาพร้อมทั้งเวลาที่จะได้อยู่กับครอบครัวที่นานขึ้น

 

“ฉันไม่รู้จักคนที่สะท้อนออกมาในกระจก ฉันต้องหาทางกลับไปเป็นคนเดิม”

เมื่อ Raven Wright มองเข้าไปในกระจกเมื่อปีที่แล้ว เธอมองเห็นแต่คนแปลกหน้าที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมาจากเธอคนเก่าและนั่นทำให้รู้สึกแย่มาก จนปลุกความมุ่งมั่นที่จะดูแลสุขภาพของเธอให้ตื่นขึ้น

เธอตัดสินใจจ้างครูฝึกผ่านสตูดิโอท้องถิ่น DIAKADI Fitness ในซานฟรานซิสโก และสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยการออกกำลัง 5 วันต่อสัปดาห์และเลือกกินแต่ของที่ดีกับสุขภาพ จนในที่สุดก็บรรลุเป้าหมาย

 

“ลูกๆ ของฉันคือแรงบันดาลใจที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง”

วันหนึ่งเมื่อลูกชายของ Andrea Barlow ชื่อ Kyle ถามขึ้นมาว่า “ทำไมแม่ถึงไม่เคยมาร่วมกิจกรรมที่พวกเราเหมือนพ่อล่ะฮะ? เราต้องการแม่นะฮะ” ทำให้ Andrea ตระหนักว่าเธอพลาดอะไรไปในชีวิต

ที่ผ่านมาเนื่องจากน้ำหนักที่มากเกินไปทำให้เธอไม่สามารถร่วมกิจกรรมหรือทำอะไรพร้อมกับครอบครัวได้บ่อยนัก และทำให้เกิดการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เธอพยายามหนักมากและใช้เวลาอยู่นานกว่ารูปร่างจะกลับมาดีอีกครั้ง และเธอก็พอใจที่การตัดสินใจครั้งทำให้เธอมีเวลาและสุขภาพที่แข็งเเรงเพื่อจะอยู่กับลูกๆ และร่วมใช้เวลากับพวกเขา

 

“ในที่สุดผมก็พบว่าการต่อยมวยคือทางออกของการลดน้ำหนัก”

ปัญหาหลักของคนส่วนมากในการลดน้ำหนักคือการหากิจกรรมที่เข้ากับตัวเอง เพราะหลังจากทำงานอย่างเหนื่อยล้ามาทั้งวันแล้ว ถ้าไม่ใช่กิจกรรมที่สนใจจริงๆ คุณคงไม่อยากจะลุกมาวิ่งซ้ำอีกใช่มั้ยล่ะ?

ในกรณีนี้ Karl Burr เองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่พยายามหากีฬาที่ใช่โดยใช้เวลาถึง 3 ปีจนในที่สุดเขาก็พบว่าการชกมวยนั้นได้ผล แม้ว่าจะมีการควบคุมอาหารและการใช้ยาเข้ามาช่วยแต่สาเหตุหลักที่ทำให้เขาสามารถลดน้ำหนักลงได้ก็มาจากการได้ออกกำลังในกีฬาที่ชื่นชอบนี่เอง

 

“ฉันได้รับความช่วยเหลือจากมืออาชีพเพื่อยุติความหิวของตัวเอง”

หลังจากมีลูกคนที่สอง Joanna Wilcox ก็ไม่สามารถลดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นให้ลงได้แม้ว่าจะลองใช้ทั้งวิธีออกกำลังกายหรือกินอาหารแบบนับแคลอรี่ก็ตาม หลังจากที่พยายามด้วยตัวเองจนท้อ

เธอก็ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ จนในที่สุดก็ได้รับการบำบัดความหิวที่เหมือนจะมีอยู่เสมอและได้รับการปรับพฤษติกรรมการกินรวมถึงการออกกำลังกายที่ถูกต้องจนในที่สุดเธอก็ทำได้

 

“แอคเคาท์หนึ่งในอินสตราแกรมช่วยให้ฉันลดน้ำหนักได้”

หลังจากที่คลอดลูกแล้ว น้ำหนักส่วนเกิดที่มีมาตั้งแต่สมัยยังตั้งครรภ์ของ Natalie ก็ไม่ยอมลดลงสักที แต่แล้วเธอก็พบ FitGirlsGuide ซึ่งเป็นแอคเคาท์ยอดนิยมในอินสตราแกรมที่นอกจากจะให้คำแนะนำในการลดน้ำหนักแล้ว ยังเป็นแหล่งกำลังใจจากผู้คนที่กำลังต่อสู้น้ำหนักส่วนเกินร่วมกับเธอ

Natalie ได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์อย่าง “ดื่มน้ำเยอะๆ เพิ่มผักให้กับมื้ออาหาร กำหนดเวลาเตรียมอาหารและเวลาที่คุณจะกิน ” ซึ่งนั่นทำให้ในที่สุดเธอก็สามารถลดน้ำหนักลง

 

กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญมากในการลดน้ำหนัก และยิ่งไปกว่านั้นคือความอดทนต่อความเหนื่อยและผลที่ตามมาอย่างเชื่องช้า หากคุณสามารถทำได้สำเร็จแล้วล่ะก็ เชื่อเราเถอะว่านอกจากสุขภาพที่ดีคุณจะได้รับความภาคภูมิใจในตัวเองกลับมาด้วย สู้ๆ !!

ที่มา : www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...