5 หนังสือเล่มโปรดของ Bill Gates ประจำปี 2017 ใครอยากประสบความสำเร็จ ต้องหามาอ่าน!!

บิล เกตส์เป็นนักธุรกิจชาวอเมริกัน และหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ ในแต่ละปีนั้นเขาอ่านหนังสือมากกว่า 50 เล่มต่อปี แน่นอนว่าการอ่านหนังสือเหล่านี้เป็นหนึ่งในเคล็ดลับแห่งความสำเร็จของเขา

วันนี้เราก็มีลิสต์หนังสือเล่มโปรดของบิล เกตส์ประจำปี 2017 มาให้ทุกคนได้ชม และลองหามาอ่านกัน ถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จเหมือนนักธุรกิจผู้นี้ต้องเริ่มนิสัยรักการอ่านตั้งแต่วันนี้

 

1. The Best We Could Do เขียนโดย Thi Bui (2017)

นิยายเล่มนี้เป็นแนวอัตชีวิประวัติที่เล่าเรื่องราวของการอพยพของหญิงสาวชาวเวียดนามที่ย้ายถิ่นฐานไปตั้งรกรากที่สหรัฐฯ ในช่วงการยึดกรุงไซ่ง่อน เมื่อปี 1975

 

2. Evicted: Poverty and Profit in the American City เขียนโดย Matthew Desmond (2016)

บิล  เกตส์ได้ให้นิยามหนังสือเล่มนี้ว่าเป็น “ภาพลักษณ์ของความยากจนในอเมริกา” ที่เล่าเรื่องของ Desmond นักสังคมวิทยาจากมหาวิทยาลัย Princeton ที่ใช้เวลา 18 เดือนในการอาศัยอยู่ในย่าน 2 ย่านที่แตกต่างกันสุดขั้วในเมือง Milwaukee รัฐวิสคอนซิน

คุณจะได้สัมผัสกับความยากจนของผู้คนแถบนี้แบบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

 

3. Believe Me: A Memoir of Love, Death, and Jazz Chickens เขียนโดย  Eddie Izzard (2017)

หนังสือเล่มนี้บอกเล่าเรื่องราวของผู้เขียน Izzard ที่พบเจออุปสรรคต่างๆ ตลอดช่วงวัยเด็ก การเรียนรู้ทักษะ ตลอดจนเส้นทางชีวิตที่ได้กลายมาเป็นตลก นักแสดง นักเขียน นักวิ่ง และนักเคลื่อนไหวที่มีบทบาทสำคัญในปัจจุบัน

 

4. The Sympathizer เขียนโดย Viet Thanh Nguyen (2015)

หนังสือเล่มนี้บอกเล่าเรื่องราวของชาวเวียดนามซึ่งเป็นตัวแทนผู้สังหารผู้ลี้ภัยในลอสแอนเจลิสในนามของรัฐบาลเวียดนามเหนือ ที่เจาะลึกเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสงครามเวียดนาม หนังสือเล่มนี้ยังได้รับรางวัล Pulitzer Prize for Fiction อีกด้วย

 

5. Energy and Civilization: A History เขียนโดย Vaclav Smil (2017)

หนังสือเล่มนี้บอกเล่าความเป็นมาเกี่ยวกับการใช้พลังงาน ฟิ้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ และอารยธรรม ตลอดจนนวัตกรรมต่างๆ ที่เฟื่องฟูในอดีต

 

ที่มา:  businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...