8 เคล็ดลับที่จะทำให้คุณ ไปเที่ยวพักผ่อนที่ “ดิสนีย์เวิร์ล” ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด!!

ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่และสวนสนุกที่มีถึง 4 โซนแถมสวนน้ำอีก 2 แห่ง ทำให้ดิสนีย์เวิร์ลเต็มไปด้วยผู้คนที่เข้าไปเที่ยมชมจนแน่นขนัดทุกวัน ยังไม่รวมถึงช่วงวันหยุดหรือเทศกาลพิเศษที่ใครๆ ต่างก็อยากที่จะใช้เวลาแทนพิเศษในสถานที่สุดพิเศษแห่งนี้

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากจะใช้เวลาวันหยุดให้สนุกสุดเหวี่ยงกับไปสวนสนุกระดับโลกแห่งนี้ แต่ยังไม่มีแผนการรับมือกับจำนวนนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เรามีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดเรื่องราวสุดวิเศษท่ามกลางผู้คนที่มากมาย

 

1. เข้าพักในโรงแรมของดิสนีย์

การเข้าพักในโรงแรมของดิสนีย์ไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นในสวนสนุก(ไม่ต้องรีบไปรีบกลับ) แต่ยังทำให้คุณได้รับบริการพิเศษที่จะมีเฉพาะในโรงแรมของดิสนีย์ เช่น ห้องอาหารอันหรูหรา หรือทางเข้าสวนสนุกลับที่เชื่อมต่อกับโรงแรม

 

2. เริ่มการผจญภัยกับชั่วโมงต้องมนต์ให้เร็วขึ้น

ข้อดีอีกอย่างของการเข้าพักที่โรงแรมดิสนีย์คือคุณจะได้เวลาพิเศษเช่นการเล่นเครื่องเล่นบางอย่างได้ก่อนเวลาเปิดทำการ ทำให้คุณสามารถพักเหนื่อยระหว่างวันได้ขณะที่คนอื่นๆ ต้องต่อคิวยาวรอเข้าเครื่องเล่น

 

3. ทานอาหารนอกเวลาปกติ

ช่วงเวลาของมื้อกลางวันผู้คนจะพากันตรงดิ่งไปยังร้านอาหารตามจุดต่างๆ ของสวนสนุก ลองทานมื้อเที่ยงให้เร็วขึ้นหรือช้าลงอีกนิด เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียเวลาและการรอคอยที่เปล่าประโยชน์

 

4. ยอมพลาดการแสดงดอกไม้ไฟสักครั้งหรือสองครั้ง

ไฮลท์สุดพิเศษที่ใครๆ ต่างก็รอคอยคือพาเรดและขบวนดอกไม้ไฟของดิสนีย์ที่ทุกคนต่างก็รอคอย ด้วยเหตุนี้หากคุณยอมพลากการชื่นชมขบวนที่สวยงามเพื่อใช้เวลาในช่วงนั้นเล่นเครื่องเล่นหรือเดินดูในโซนอื่นๆ ก็จะสามารถทำได้สะดวกเพราะผู้คนจะแห่กันไปยังลานแสดง

 

5. อย่าแห่ไปตามฝูงชน

ความตื่นเต้นในการเข้าสวนสนุกครั้งแรกอาจทำให้คุณรีบไปยังเครื่องเล่นที่อยู่ใกล้ที่สุดก่อน และนั่นคือสิ่งที่ทุกคนคิดเหมือนกัน คำแนะนำของเราคือให้คุณเล่นเครื่องเล่นจากโซนด้านหลังแล้วค่อยย้อนกลับมาเล่นข้างหน้าเพื่อประหยัดเวลาในการรอเครื่องเล่นและหลีกเลี่ยงฝูงชน

 

6. จองร้านอาหารก่อนเวลาสวนสนุกเปิด

ร้านอาหารหลายแห่งภายในดิสนีย์เวิร์ลมักจะเปิดให้บริการเร็วกว่าเวลาสวนสนุกเปิดประมาณ 1 ชั่วโมง การจองที่นั่งหรือสั่งอาหารล่วงหน้าจะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาและเสียสุขภาพ ซึ่งการสั่งจองนี้สามารถทำล่วงหน้าได้นานเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละร้าน

 

7. ใช้บริการที่ปรึกษาด้านการท่องเที่ยวในวันหยุดของดิสนีย์

ที่ปรึกษาของบริษัทอื่นๆ อาจคิดค่าบริการในเเบบของค่าธรรมเนียมแต่ของดิสนีย์นั่นไม่!! เพื่อให้แน่ใจว่าผู้มาใช้บริการสวนสนุกได้รับความประทับใจอย่างที่สุด ดิสนีย์จึงจัดผู้ให้คำปรึกษาสำหรับการวางแผนท่องเที่ยวในสวนสนุกให้คุ่มค่าและช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากขึ้นเนื่องจากพวกเขาสามารถจองบริการบางอย่าง หรือติดต่อบริการพิเศษที่คุณต้องการด้วยการแนะนำคุณโดยใช้เทคโนโลยีอย่าง แอพพลิเคชัน My Disney Experience

 

8. พักสักครู่

การพักผ่อนของคุณไม่ควรจะเป็นรูปแบบของการตะลุยจนหมดแรง หากคุณเข้าพักที่โรงแรมของดิสนีย์ คุณสามารถกลับไปพักในห้อง ลงว่ายน้ำในสระ หรือนอนสักงีบเพื่อให้ตัวเองรู้สึกสดชื่นขึ้นแล้วค่อยกลับไปที่สวนสนุกในเวลาที่คนน้อยลงและอยู่ยวจนถึงเวลาปิดทำการซึ่งคุณอาจอยู่ต่อได้นานกว่าอีกนิดหน่อยด้วยสิทธิพิเศษของเเขกที่เข้าพักในโรงแรม

 

ทั้งหมดนี้คงจะช่วยให้คุณวางแผนการพักผ่อนได้ง่ายขึ้น รวมถึงไม่ทำให้คุณเหนื่อยหลังจากการท่องเที่ยวมากเกินไป หวังว่าช่วงวันหยุดนี้จะเป็นเวลาที่น่าประทับใจของคุณนะ :)

ที่มา : www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...