5 ตัวติดตั้งเสริมของ Chrome ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น แถมยังฟรีอีก ไม่มีไม่ได้แล้ว!!

ในปัจจุบันมีตัวติดตั้งเสริมของเว็บเบราว์เซอร์ที่หลากหลายมาช่วยให้การใช้งานบนอินเทอร์เน็ตของคุณทั้งง่ายและสะดวก

 

 

Google Chrome เองก็มีตัวติดตั้งเสริมที่น่าสนใจมากมายมาให้คุณทดลองใช้งานแถมโหลดได้ฟรี และถ้าคุณยังนึกไม่ออกว่าจะต้องมีไปทำไม หรือจะดาวน์โหลดอะไรมาดี วันนี้เรามีตัวเสริมเจ๋งๆ ที่คู่ควรแก่การมีประดับไว้ในคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยให้การทำงานในแต่ละวันง่ายขึ้น เราไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง เลื่อนลงไปเลย

 

1. ICEBOX

Icebox โดย Finder จะช่วยป้องกันไม่ให้คุณซื้อสิ่งของที่โผล่มาในหน้าโฆษณาออนไลน์แบบหน้ามืดตามัว โดยที่คุณสามารถจัดเก็บสิ่งของที่ดูเหมือนจะน่าสนใจนั้นเอาไว้ในกล่องของตัวติดตั้งนี้แล้วค่อยกลับเข้าไปพิจารณาทีหลังได้

ดาวน์โหลดได้ที่ ICEBOX

 

2. UNPAYWALL

ตัวเสริมนี้เหมาะสำหรับผู้ทำวิจัยหรือต้องการหาข้อมูลจำนวนมากซึ่งบางครั้งคุณอาจต้องเจอความยุ่งยากในการลงทะเบียนหรือลิขสิทธิ์ เจ้าสิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถหาไฟล์ PDF ของงานวิจัยที่แจกฟรีในหัวข้อที่คุณสนใจได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ดาวน์โหลดได้ที่ UNPAYWALL

 

3. GRAMMARLY

เจ้าสิ่งนี้จะช่วยตรวจจับการสะกดและความผิดพลาดทางไวยากรณ์ของคุณไม่ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ในโลกออนไลน์ (มีให้บริการสำหรับ Safari และ Firefox รวมทั้งเดสก์ท็อปและสมาร์ทโฟน)

ดาวน์โหลดได้ที่ GRAMMARLY

 

4. NEWS FEED ERADICATOR FOR FACEBOOK

บางครั้งเวลาหลุดเข้าไปในหน้าเฟสบุ๊คคุณอาจจะเสียเวลาในการทำงานไปอย่างมากมายโดยไมรู้ตัว ตัวเสริมนี้จะช่วยคัดกรองและกำจัดสิ่งล่อใจด้วยการแทนที่จะเห็นหน้าฟีดของคุณ เจ้าสิ่งนี้จะส่งบางอย่างเช่นบทกวี Horace ของโรมันที่ว่า “คุณจะควบคุณจิตใจตนเองหรือจะให้มันควบคุมจิตใจของคุณ ” ขึ้นมาเพื่อให้คุณมีแรงบันดาลใจที่จะออกจากหน้าเฟสบุ๊คและกลับไปทำงาน

ดาวน์โหลดได้ที่ NEWS FEED ERADICATOR FOR FACEBOOK

 

5. TAB FOR A CAUSE

(ตัวติดตั้งนี้มีใน Firefox ด้วย)

TAB FOR A CAUSE เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการบริจาคแต่ขี้เกียจค้นหา ตัวเสริมนี้จะช่วยหาเว็บไซต์ขององค์กรที่ต้องการการบริจาคแล้วส่งมาถึงคุณทุกครั้งที่เปิดหน้าต่างใหม่ คุณจะได้รับคะแนนสำหรับทุกแท็บที่เปิดและยังเลือกได้ด้วยว่าจะบริจาคให้กับใคร

ดาวน์โหลดได้ที่ TAB FOR A CAUSE

 

สมัยนี้มีตัวช่วยเจ๋งๆ ให้เราสามารถค้นหาได้อย่างสะดวกและตอบสนองความต้องการในแทบทุกเรื่อง ลองโหลดตัวติดตั้งเสริมเหล่านี้ที่คุณสนใจมาใช้งานดูสิ เราเชื่อว่ามันจะทำให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

ที่มา : mentalfloss.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...