25 งานไม่ประจำและทำที่บ้าน ที่บางครั้งทำเงินให้คุณ มากกว่างานประจำซะอีก!!

การได้ทำงานที่ไม่ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อฝ่ารถติดไปให้ถึงที่ทำงานก่อน 9 โมง และไม่ต้องเหนื่อยร่างพังเพื่อกลับมาให้ถึงบ้านก่อนเที่ยงคืน คงเป็นอะไรที่มนุษย์เงินเดือนใฝ่ฝันถึง ถ้าเป็นเมื่อก่อนล่ะก็…คงได้แค่ฝันจริงๆ แต่ในยุคสมัยที่เรามีเทคโนโลยีและสิ่งที่เรียกว่าอินเทอร์เน็ตแบบนี้ การทำงานในฝันอาจจะไม่ใช่แค่ฝันอีกต่อไป

การทำงานจากที่บ้านเป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาทั้งในเรื่องสุขภาพ (จากการต้องตื่นเช้านอนดึก) และปัญหารถติดจนไปทำงานสาย แต่หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้คนเลือกเผชิญกับรถติดมากกว่าจะทำงานที่บ้านคือการเงินที่ไม่มั่นคงและบางครั้งรายได้ก็ไม่สัมพันธ์กับรายจ่าย

แต่ปัญหาเหล่านั้นอาจแก้ไขได้ ด้วยอาชีพที่เรากำลังจะบอกคุณต่อไปนี้ หนึ่งในอาชีพที่คุณสามารถทำได้จากที่บ้านและบางงานมีรายได้มากกว่าเงินเดือนเฉลี่ยในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

 

1. นักโปรโมทสินค้า

อาจไม่ใช่อาชีพที่คุ้นหูสำหรับในบ้านเรา แต่ที่อเมริกามีรูปแบบการตลาดสำหรับการแนะนำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้รับค่าคอมมิชชัน อย่างเช่น สมมติว่าคุณมีเว็บไซต์และแนะนำหนังสือใน Amazon เมื่อมีคนเข้าชมและซื้อหนังสือจากการแนะนำของคุณ Amazon ก็จะจ่ายเปอร์เซ็นต์การขายให้

 

2. นักออกแบบและสร้างภาพการ์ตูนเคลื่อนไหว

ถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบและมีความสามารถในด้านการวาดภาพและใส่เอฟเฟคให้ภพเคลื่อนไหว นี่คืองานที่เหมาะจะทำที่บ้านและรับงานแบบอิสระได้ คุณอาจรับทำงานให้กับบางเว็บไซต์อย่าง Upwork ซึ่งบางครั้งมันทำเงินได้มากถึง 25 ถึง 106 เหรียญต่อชั่วโมงใเลยทีเดียว (ประมาณ 820 – 3,400 บาท)

 

3. นักทำขนมและนักทำอาหาร

หากคุณมีความสามารถพิเศษในการอบขนมหรือทำอาหารคุณสามารถเปลี่ยนความชอบให้กลายเป็นธุรกิจได้จากห้องครัวในบ้านโดยเริ่มจากกิจการเล็กๆ หรือหากคุณเป็นนักทำขนม คุณสามารถใช้การตลาดแบบออนไลน์โปรโมทสินค้าได้ทางหน้าเว็บไซต์ของคุณเอง

 

4. บล็อกเกอร์

การเป็นบล็อกเกอร์อาจเริ่มต้นจากความชื่นชอบในด้านการเขียนหรืออยากบอกเล่าเรื่องราวสักอย่างที่คุณสนใจผ่านทางหน้าเพจหรือพื้นที่ส่วนตัวแล้วค่อยๆ ต่อยอดจนกลายเป็นอาชีพ ในบ้านเราก็มีบล็อกเกอร์หลายรูปแบบ ทั้งเพจภาษา ความสวยความงาม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

5. นักทำบัญชี

 

คุณไม่จำเป็นต้องจบหลักสูตรนักบัญชีมาก่อน เพียงแค่ลงชื่อสมัครเรียนที่วิทยาลัยชุมชนหรือหลักสูตรออนไลน์ที่เชื่อถือได้ อย่างเช่นหลักสูตรจาก Accounting Coach เมื่อเรียนจบคุณก็จะสามารถเริ่มต้นการสร้างรายได้ได้ทันที ฐานเงินเดือนทั่วไปอยู่ที่ 34,000 เหรียญ (ประมาณ 1.1ล้านบาท) และมีบางคนที่อาจทำเงินได้สูงถึง 70,000 เหรียญ (ประมาณ 2.2ล้านบาท)

 

6. พี่เลี้ยงเด็ก

ถ้าคุณชอบเด็กและมีทักษะในการดูแลเด็กๆ ที่พ่อแม่อาจต้องทำงงานและไม่มีเวลาว่างมากนัก นี่คืองานที่คุณจะต้องชอบ พี่เลี้ยงเด็กเป็นงานที่เป็นที่้ต้องการสำหรับโลกยุคใหม่ที่พ่อแม่ต้องออกไปทำงานและมีเวลาดูแลลูกๆ ได้น้อยลง แต่บางที่ก็อาจจะต้องใช้ใบอนุญาตในการดูแลเด็กด้วย

 

7. ผู้ประสานงานการวิจัยทางคลินิก

 

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับงานนี้คือ มันเป็นงานผู้ช่วยที่มีหน้าที่จัดเตรียมทุกอย่างให้พร้อม ทั้งในด้านการดำเนินงาน การจัดเตรียมการทดลอง การดูแลความเรียบร้อยในคลินิก กิจกรรมภายในองค์กร หน้าเว็บไซต์ จัดการไฟล์ต้นแบบสำหรับทดลองใช้และอื่นๆ ข้อดีก็คือคุณจะสามารถทำเงินได้ถึงเดือนละ 48,000 เหรียญ (ประมาณ 1.5ล้านบาท)แถมไม่ต้องมีวุฒิปริญญาตรีมาสมัครงาน

 

8. ที่ปรึกษา

 

หากคุณมีประสบการณ์และความรู้เฉพาะด้านอย่างเช่นนักบัญชีหรือนักกฎหมาย คุณสามารถให้คำแนะนำแก่ธุรกิจขนาดเล็กเพื่อแลกกับค่าจ้างที่น่าพอใจสำหรับทั้งสองฝ่ายได้

 

9. ตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้า

ถ้าคุณเป็นคนที่มีทักษะด้านการสื่อสาร และมีพื้นฐานด้านโทรศัพท์หรืออินเทอร์เน็ตที่ดี คุณอาจทำเงินจากสิ่งเหล่านี้ได้ 8 – 15 เหรียญต่อชั่วโมงในฐานะตัวแทนบริการลูกค้า (ประมาณ 260 – 500 บาท)

 

10. นักป้อนข้อมูล

แม้จะไม่ใช่งานที่น่าตื่นเต้นอะไร แต่ก็เหมาะสำหรับใครที่มีเวลาว่างหรืออยากจะหารายได้เสริม คุณไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อนและสามารถเริ่มต้นงานได้ที่ราคา 10 เหรียญต่อชั่วโมง (ประมาณ 330 บาท)

 

11. เจ้าของธุรกิจออนไลน์

การขายของผ่านช่องทางออนไลน์จะช่วยให้เกิดการรับรู้ในตัวสินค้าและการหาข้อมูลที่สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมการลงทุนยังใช้เงินน้อยทำให้ใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้

 

12. นักแก้ไขและการพิสูจน์อักษร

บางบริษัท เช่น Book in a Box จะจ่ายเงิน 20 เหรียญต่อชั่วโมงให้กับบรรณาธิการนักออกแบบหนังสือและผู้ตรวจพิสูจน์ (ประมาณ 650 บาท)

 

13. นักจัดงานอีเวนท์

ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนจัดงานแต่งงาน ปาร์ตี้วันเกิด หรืองานสังสรรค์ขององค์กร ผู้คนกำลังมองหาบุคคลที่จะเข้ามาช่วยให้งานเกิดขึ้นและสำเร็จลงอย่างราบรื่นโดยที่พวกเขาจะได้ในสิ่งที่ต้องการมากที่สุด

 

14. ช่างงานฝีมือ

ถ้าคุณเป็นช่างฝีมือที่สามารถทำข้าวของเครื่องใช้ อย่างงานปั้น เฟอร์นิเจอร์แกะสลัก หรือตัดเย็บเสื้อผ้า เราขอแนะนำให้คุณลองเปิดขายสินค้าออนไลน์หรือการให้บริการออนไลน์เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นธุรกิจของคุณ

 

15. ติวเตอร์ออนไลน์

หากคุณเป็นคุณครูสอนพิเศษอยู่แล้ว หรือมีความรู้ความสามารถเฉพาะทางอย่างเช่น ทักษะด้านภาษาต่างๆ ทักษะคณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์ คุณสามารถยึดอาชีพนี้เป็นงานไม่ประจำดูได้

เนื่องจากปัจจุบันนี้ ผู้คนต้องการผู้สอนที่มีความยืดหยุ่นด้านเวลาและสถานที่ ทำให้การเป็นติวเตอร์ออนไลน์ สอนผ่านทางวิดีโอคอลหรือสไกป์เป็นที่นิยมมากขึ้น โดยคุณสามารถฝากโปรไฟล์ ประสบการณ์ วิชาที่คุณจะสอน และจุดเด่นของคุณพร้อมราคาโดยประมาณ ในเว็บไซต์ Platform ที่รวมติวเตอร์ และครูสอนพิเศษ

เช่น DoneMaster เว็บสมัครงานติวเตอร์ เพราะไม่ใช่คุณคนเดียวที่ต้องการหานักเรียน แต่เด็กๆ และผู้ปกครองก็กำลังหาติวเตอร์ที่มีคุณภาพเช่นกัน

 

16. ทนายความด้านสิทธิบัตรหรือทรัพย์สินทางปัญญา

 

การขอรับสิทธิบัตรหรือการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาจำเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ และงานนี้อาจทำรายได้ให้คุณได้มากถึง 112 – 121 เหรียญต่อชั่วโมงเลยล่ะ (ประมาณ 3,600 – 3,900 บาท)

 

17. คนดูแลสัตว์เลี้ยง

 

ถ้าคุณชื่นชอบสัตว์เลี้ยง และไม่รังเกียจที่จะต้องอาบน้ำ หรือจัดการทำความสะอาดให้กับแก๊งค์ขนฟูทั้งหลาย นี่ก็เป็นงานที่ทำเงินได้ดีมากเช่นกัน

 

18. นักรีวิวสินค้า

ฟังดูอาจจะเหลือเชื่อเกินไปหน่อย แต่ในอเมริกา นักรีวิวสินค้าที่บางครั้งอาจจะไม่ใช่บล็อกเกอร์ได้รับค่าตอบแทนจากการทดสอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทางบริษัทส่งมาให้ทดสอบก่อนวางจำหน่ายสามารถทำเงินได้ถึง 20,000 – 95,000 เหรียญเลยที่เดียว (ประมาณ 656,000 – 3.1ล้านบาท)

 

19. โปรแกรมเมอร์

ทักษะการเขียนโปรแกรมอย่าง Ruby สามารถทำรายได้ประมาณ 61 เหรียญต่อชั่วโมง (ประมาณ 2,000 บาท) คุณอาจจะไปลงเรียนเพิ่มเติมเพื่อต่อยอดและสร้างเป็นรายได้ที่มากกว่า

 

20. สไตล์ลิส

ถ้าคุณชื่นชอบแฟชั่นและอยากจะทำงานที่บ้าน คุณก็สามารถเป็นสไตล์ลิสทางออนไลน์และให้คำปรึกษาแก่คนที่ต้องการได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ต งานนี้สามารถทำเงินได้ 15 เหรียญต่อชั่วโมงเลยนะ (ประมาณ 500 บาท)

 

21. นักสำรวจแบบสอบถาม

นี่อาจจะไม่ใช่รายได้ที่ดีนัก แต่คุณจะสามารถมีรายได้ 1 – 50 เหรียญ สำหรับการสำรวจความคิดเห็น การตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับพฤติกรรมการช้อปปิ้งหรือการตรวจทานผลิตภัณฑ์ ที่อาจจะได้รับค่าตอบแทนเป็นเช็ค PayPal หรือบัตรสมนาคุณที่ใช้แลกเป็นของขวัญได้

 

22. คนจัดการภาษี

แม้จะเป็นงานที่ไม่ได้มีตลอด แต่คุณก็จะสามารถทำเงินได้มากกว่า 30,000 เหรียญในช่วงที่ต้องจัดทำภาษี (ประมาณ 985,000 บาท) อย่าลืมลงทะเบียนกับ IRS ก่อนเริ่มทำธุรกิจที่บ้าน

 

23. พยาบาลทางโทรศัพท์

หากคุณเป็นพยาบาลที่ลงทะเบียนแล้ว สามารถทำงานให้กับ บริษัทประกันสุขภาพหรือ บริษัทจัดการด้านสุขภาพ เช่น Humana, Aetna และ UnitedHealth Group ได้ บริษัทเหล่านี้มักจะจ้างพยาบาลเพื่อจัดการกับกรณีอนุมัติการรักษาและการศึกษาผู้ป่วย

 

24. ล่าม/นักแปล

หากคุณมีทักษะในด้านภาษาที่ดีเยี่ยม สามารถนำความสามารถเหล่านั้นมาเปลี่ยนให้กลายเป็นรายได้อย่างการทำงานเป็นล่าม หรือนักแปลเอกสาร

 

25.บริการให้เช่า

ถ้าพื้นที่ในบ้านของคุณยังเหลือว่าง คุณสามารถทำรายได้จากมันด้วยการเปิดเป็นห้องพักรายวันแบบโฮมสเตย์หรือให้เช่าโรงจอดรถเพื่อทำเป็นมินิออฟฟิศสำหรับผู้ที่ต้องการ แม้แต่ของใช้ในบ้านก็สามารถยกออกมาให้เช่าสำหรับผุ้ที่ต้องการพร็อพประกอบฉากในการทำงานได้

 

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของงานที่คุณสามารถทำได้จากที่บ้าน หรืองานที่ไม่ใช่งานออฟฟิศซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสีสันในชีวิตและอยากจะมีอิสระในการจัดการบริหารตารางเวลาเอง รายได้ที่หมดที่ระบุไว้ข้างต้นอ้างอิงจากฐานเงินเฉลี่ยในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอาจจะกลายเป็นอาชีพใหม่ๆ ในบ้านเราได้ หรือใครที่กำลังวางแผนอยากไปทำงานก็อาจจะได้ลู่ทางในอาชีพที่หลากหลาย

ที่มา : www.entrepreneur.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...