20 แหล่งหนังสือออนไลน์ฟรี สำหรับใครที่อยากได้ไฟล์ E-book แบบจัดหนักจัดเต็ม

เป็นที่น่าใจหายที่ในยุคนี้ หนังสือหรือสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ทยอยปิดตัวลงและเปลี่ยนไปเป็นสื่อออนไลน์มากขึ้น แม้ว่าจะพกพาง่ายและมีความสะดวกหลายๆ อย่าง แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่าง เช่น จำนวนวันที่เก็บไฟล์ไว้ได้ หรือราคา ที่อาจจะดูไม่คุ้มเมื่อเทียบกับการซื้อหนังสือเป็นเล่มๆ

แต่วันนี้รามีกรุสมบัติหนังสือออนไลน์ที่มีหลากหลายและที่สำคัญยังฟรีอีกด้วย!! เพื่อให้คุณได้ดาวน์โหลดกันอย่างจุใจและเป็นอีกหนึ่งแหล่งข้อมูลที่คุณสามารถใช้ได้ในยามที่ต้องการ (สำหรับพวกนักศึกษาหรือผู้ทำวิจัย นี่คือขุมทรัพย์ที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ)

 

1. GetFreeEbooks.com

เว็บไซต์นี้มี E-book หลากหลายพันรูปแบบให้คุณเลือก และถ้าคุณไม่คิดมากกับหน้าปกที่อาจจะดูสยองหน่อยๆ บอกได้เลยว่าที่นี่มีสมบัติล้ำค่าซ่อนเอาไว้มากมาย เพราะ หนังสือส่วนใหญ่เป็นหนังสืออิสระที่เผยแพร่ด้วยตนเองแถมยังมีหนังสือที่เกี่ยวกับชนเผ่าฮินดู ทมิฬ และมราฐีที่หาได้ยากอีกด้วย

 

2. EReader IQ

เว็บไซต์นี้มี E-book ที่สามารถอ่านได้ในทุกๆ วัน โดยเน้นไปที่หนังสือเด็กและนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีหนังสือที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณได้เปิดอ่าน

 

3.Free Book Spot

เว็บไซต์นี้อาจดูธรรมดาเมื่อเทียบกับแหล่งข้อมูลอื่นๆ แต่ก็มีหนังสือมากมายที่หลากหลายตั้งแต่หนังสืออ้างอิงไปจนถึงนวนิยายที่คุณอาจจะโปรดปราณ ข้อเสียคือบางครั้งอาจมีการชำรุดในระบบซึ่งหากเจอกรณีแบบนั้นคุณสามารถแจ้งให้ทางเว็บไซต์ทราบเพื่อนำไปสู่การแก้ไขได้

 

4. ManyBooks.net

หากคุณต้องการอ่านอะไรใหม่ ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มหาที่ไหนดี เว็บไซต์นี้ล่ะเหมาะที่สุด!! คุณสามารถอ่านชื่อและคำแนะนำหนังสือยอดฮิตได้ที่นี่รวมถึงความคิดเห็นที่มีคนเข้ามารีวิวหนังสือเอาไว้

 

5. Baen Free Library

Baenคือห้องสมุด e-book ฟรี สำหรับนวนิยายไซไฟ / แฟนตาซีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ คือหนังสือทุกเล่มจะได้รับการการอัปโหลด (หรืออนุญาตให้อัปโหลด) โดยผู้เขียนเองซึ่งจุดประสงค์ก็คือเพื่อให้นักอ่านได้อ่านงานของพวกเขาและอาจจะทำให้ชื่นชอบมากจนเกิดการซื้อหนังสือในภายหลัง

 

6. Free E-Books

ไซต์นี้กำหนดให้คุณต้องสร้างบัญชีเพื่อเข้าถึงส่วนจัดเก็บหนังสือ (ลงทะเบียนฟรี) หลังจากนั้นคุณจะสามารถดาวน์โหลด E-Books นิตยสารและเอกสารทางวิชาการได้มากเท่าที่คุณต้องการ แต่เพราะส่วนใหญ่แล้วหนังสือเหล่านี้มักถูกเผยแพร่ด้วยตัวเองดังนั้นคุณอาจจะพบเนื้อหาที่หลากหลายและไม่เป็นทางการ

 

7. Free Computer Books.com

หากคุณกำลังมองหา E-Books ที่เกี่ยวกับภาษา คอมพิวเตอร์การออกแบบเว็บ / การเขียนโปรแกรมหรือโปรแกรมเฉพาะอะไรก็แล้วแต่ นี่เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับแหล่งข้อมูลฟรีที่คุณสามารถหาได้ทางออนไลน์

 

8. Scribd.com

นี่เป็นเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับนักเขียนที่อยากจะเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง และเปิดโอกาสให้กับใครก็ตามที่ชื่นชอบผลงานของคุณได้ดาวน์โหลดหนังสือไฟล์ขนาดไม่ใหญ่มาก (อาจจะแย่หน่อยตรงที่โหลดไม่ได้ทุกเล่ม)

 

9. Planet Ebook.com

สุดยอดคลังหนังสือคลาสสิคของนักเขียนระดับโลกอย่าง Arthur Conan Doyle, the Brontë sisters, Jane Austen, Tolstoy และ Victor Hugo ทำงานโดย Arthur Conan Doyle คุณสามารถอ่านหนังสือเหล่านี้ได้ แต่มีเพียงไม่กี่เรื่องที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี

 

10. Daily Free E-Books

นี่เป็นเว็บไซต์ที่ดีเยี่ยมและมีหนังสือให้คุณได้อ่านฟรีทุกวันนอกจากนี้ยังมี E-Books ฟรีในประเภทที่คุณเลือกเอาไว้ส่งให้แบบรายวันอีกด้วย แถมยังมีแอปพลิเคชันที่สามารถแปลงรูปแบบ Kindle ให้เหมาะกับอุปกรณ์ใดก็ได้ที่คุณใช้อยู่

 

11. Ereader Love

หนังสือส่วนใหญ่ในเว็บไซต์นี้อยู่ในหมวดนวนิยายไซไฟ แฟนตาซี และโรแมนติค ซึ่งบางครั้งคุณาจพบนิยายหายากที่อยากอ่านมานานได้ที่นี่

 

12. Project Gutenberg

เว็บไซต์นี้มีหนังสือเก่าๆ เช่น นวนิยายคลาสสิกและเอกสารอ้างอิงการประกาศอิสรภาพในประเทศสหรัฐอเมริกาเก็บรักษาไว้ เนื่องจากลิขสิทธิ์ของพวกเขาหมดอายุแล้ว Gutenberg มี E-Books ฟรีกว่า 42,000 เล่ม ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าคุณจะมีหนังสือไม่เพียงพอ

 

13. Booksie

มีหนังสือมากกว่า 400,000 เล่มบรรจุอยู่ในเว็บไซต์ Booksie และสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และทั้งหมดเป็นหนังสือที่ครก็สามารถอัปโหลดลงในเว็บไซต์ได้ ดังนั้นจึงมีเนื้อหาที่หลากหลาย

 

14. Barnes and Noble

สำหรับผู้อ่านในสหรัฐอเมริกาที่ใช้ Nook สำหรับE-Books ที่เว็บไซต์นี้มีรูปแบบการการดาวน์โหลดฟรีมากมายเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย และจัดเก็บหนังสือได้ในคราวละเยอะๆ

 

15. ManyBooks

มี E-Books หลายร้อยเล่มบนเว็บไซต์นี้โดยมีเนื้อหาตั้งแต่การศึกษาของชาวแอฟริกัน – อเมริกันจนถึงโซโรอัสเตอร์ ให้คุณเลือกและดาวน์โหลดออกไป

 

16. Amazon’s Free Kindle Ebooks

Amazon มีการเก็บและอัปเดตรายชื่อของ 100 ebooksฟรี ในส่วนของ”Top 100 Free” ที่คุณสามารถเข้าไปเลือกชมได้

 

17. The Baldwin Online Children’s Project

หนังสือส่วนใหญ่ในเว็บไซต์นี้มุ่งเน้นไปที่กลุ่มเยาวชนที่อายุ 12 ขึ้นไป ส่วนมากจะเป็นการรวบรวมหนังสือคลาสสิก นิทานอีสป เทพนิยาย ประวัติศาสตร์ และเรื่องราวเกี่ยวกับจิตวิญญาณ

 

18. Google Books

แม้แต่ Google ก็ยังมีหนังสือที่คุณสามารถค้นหาได้จากชื่อหนังสือ ประเภท ชื่อนักเขียน หรือข้อความหลักที่คุณสนใจมากที่สุด เพื่อให้คุณสามารถหาอ่านหนังสือที่สนใจได้ฟรี

 

19. ตามห้องสมุด

ห้องสมุดหลายแห่งทั่วโลกกำลังเปิดบริการให้ยืมE-Books และสำเนาที่พิมพ์ออกมาดังนั้น ลองค้นหาเว็บไซต์ห้องสมุดในพื้นที่ของคุณเพื่อดูว่ามีบริการนี้หรือไม่

 

20. Amazon

 

เมื่อคุณไปที่ Amazon.com (หรือไซต์ต่างประเทศ) ลองคลิกที่แท็บ Kindle ไปที่ e-books จากนั้นให้ค้นหาคำว่า “free” เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เห็นรายชื่อ E-Books ที่สามารถอ่านได้บน Amazon (แต่ไม่สามารถอ่านได้บน e-reader ของคู่แข่งอย่างNooks และ Kobos)

 

* ไม่ว่าคุณจะอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์บน Kindle, Kobo, Nook, แท็บเล็ตหรือแม้แต่แล็ปท็อป คุณควรติดตั้ง Calibre E-book Management (ดาวน์โหลดฟรี) ที่จะช่วยในการจัดการไฟล์ e – books ทั้งหมดของคุณและสามารถแปลงไฟล์ให้อุปกรณ์ของคุณสามารถแสดงผลที่เหมาะสมได้

ทั้งหมดนี้คือคลังหนังสือที่บรรดานักอ่านตัวยงสามารถเข้าไปค้นหาเรื่องที่ถูกใจและดาวน์โหลดเก็บไว้ได้อย่างไม่จำกัด แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ชอบอ่านหนังสือสักเท่าไหร่ ลองให้เว็บไซต์พวกนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการท่องไปในโลกของเรื่องเล่าและเรื่องราวที่ถูกร้อยเรียงดูสิ :)

ที่มา : www.lifehack.org

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...