20 สิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋งที่ทำให้ “ประเทศญี่ปุ่น” ดูล้ำหน้าประเทศอื่นๆ ไปอีกขั้น!!

ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น คุณคิดถึงอะไร?

ญี่ปุ่นมีหลายอย่างที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว ทั้งธรรมชาติ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ศิลปะ หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ซึ่งเราไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าบางอย่างสามารถสู่กับประเทศตะวันตกได้สบายๆ เลยล่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวกบางชิ้นแม้จะดูเป็นของธรรมดาๆ ไม่ได้ล้ำอะไร แต่มันถูกออกแบบมาอย่างรอบครอบเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ง่ายและเต็มที่ นอกเหนือจากความฉลาด เราต้องขอซูฮกให้กับความใส่ใจเหล่านี้ด้วยจริงๆ

พูดเยอะก็จะหาว่าโม้ ไปดูตัวอย่างงานสุดล้ำจากประเทศที่น่าทึ่งนี้กันเถอะ!!

 

ที่ญี่ปุ่น มักจะไม่ค่อยมีที่เขี่ยบุหรี่สาธารณะตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ทั้งนี้เนื่องจากชาวญี่ปุ่นไม่ชอบกลิ่นบุหรี่จึงจะมีโซนสูบบุหรี่เฉพาะแทน แต่ถ้าคุณอยากจะสูบบุหรี่ขึ้นมาแต่หาโซนที่ว่านั้นไม่เจอจริงๆ แล้วล่ะก็ ที่นี่มีซองเขี่ยบุหรี่แบบพกพาให้คุณใช้พกไปใช้ยามจำเป็นได้สบายเลยล่ะ

ดูดวงดาวที่ทำมาจากขนมหวานพวกนี้สิ!! มันสวยซะจนกินไม่ลงเลยล่ะว่ามั้ย?

 

ที่ลิฟต์ในโอซาก้าจะมีไอคอนรูป “ฝน” ซึ่งจะสว่างขึ้นหากว่าตอนนั้นข้างนอกกำลังมีฝนตกอยู่

แม้แต่ท่อระบายน้ำในประเทศนี้ ก็ยังถูกออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อบอกให้คุณรู้ว่าตอนนี้กำลังอยู่ที่ไหน

ที่ญี่ปุ่น ในบางสวนสัตว์จะมีรูเล็กๆ บนกระจกที่ซึ่งคุณจะสามารถเช็คแฮนด์กับตัวนากแสนน่ารักผ่านรูนี้ได้

เจ้าลูกกลมๆ สุดน่ารักนี้คือโดรนสัญชาติญี่ปุ่นที่มีขนาดเล็กแต่สามารถบันทึกภาพทางอากาศที่คมชัดได้อย่างยอดเยี่ยม

นี่คือรถบรรทุกสำหรับการย้ายบ้าน ที่นอกจากจะสามารถเปิดปิดได้ตามปกติที่ท้ายกระบะแล้ว ยังสามารถเปิดด้านข้างเพื่อขนเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

ไอเทมนี้แม้จะไม่ได้เพิ่มออฟชันการใช้งานแต่เพิ่มความน่ารักแบบฉุดไม่อยู่!! กับร่มที่จะเปลี่ยนสีหรือมีลวดลายเพิ่มขึ้นขณะเปียก น่ารักสุดๆ

เสาโลหะเหล่านี้จะช่วยหยุดนักปั่นจักรยานที่ขับขี่เร็วเกินไป

นี่เป็น exosuit ที่ออกแบบโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น ที่สามารถเข้าควบคุมกล้ามเนื้อและทำให้มันแข็งแรงโดยที่ร่างกายของมนุษย์จะมีพลังมากขึ้น (เห็นแล้ว คิดถึงรองเท้าพลังสูงของโคนัน)

เกือบทุกยี่ห้อของหมากฝรั่งในประเทศญี่ปุ่น มักจะมีกระดาษเล็กๆ ใส่ไว้ในกล่องหมากฝรั่งเพื่อที่คุณจะได้ห่อมันหลังจากเคี้ยวแล้ว

สุดยอดความล้ำสมัยเอาใจคนขี้เกียจ เมื่อชาวญี่ปุ่นคิดค้นตู้เย็นเคลื่อนที่ซึ่งจะเดินมาหาตามเสียงเรียก (เยี่ยมไปเลย!!)

ระเบียงที่มีรูปร่างเหมือนถ้วยชานี้คือออกแบบสถาปัตยกรรมที่ไม่ได้เห็นได้ทั่วไปในญี่ปุ่น แต่มันจะถูกมองด้วยสายตาชื่นชมในไอดียที่แสนสร้างสรรค์

ตู้โทรศัพท์สาธารณะในเกียวโตแห่งนี้คือสิ่งที่คุณต้องไม่พลาด เพราะมันถูกทำให้เป็นตู้ปลาให้คุณได้มองเพลินๆ ระหว่างที่กำลังใช้บริการ ถือเป็นความน่าสนใจหนึ่งที่ทำให้ผู้คนเริ่มอยากใช้ตู้สาธารณะขึ้นมาบ้างล่ะ

สำหรับใครก็ตามที่ขี้เกียจเขียนจดหมายด้วยลายมือของตัวเอง ที่นี่มีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่เพียงแค่หยอดเหรียญคุณก็จะได้รับจดหมายที่ดูเหมือนกับเขียนด้วยลายมือทุกประการ

เจ้าเครื่องนี้คืออุปกรณ์การฝึกออกเสียงที่จะช่วยให้คุณสามารถออกเสียงได้ไพเราะขึ้น

การทาเนยบนขนมปังจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเมื่อคุณได้รู้จักเนยแท่งอันนี้

ตู้ถ่ายภาพอัตโนมัตินี้จะมอบประสบการณ์ความสนุกสนานยกก๊วน แถมยังสามารถแต่งภาพเองได้ที่หน้าตู้ด้วยนะ

ถ้าคุณต้องการมีริมฝีปากอวบอิ่มและเซ็กซี่เครื่องมือนี้เหมาะที่สุดเลย

อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมความงามที่สาวๆ ทั่วโลกต้องชอบใจ กับมาร์กออกกำลังกายกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่จะไม่ทำให้คุณรู้สึกเจ็บแต่จะช่วยยกกระชับได้แค่ออกกำลังกาย

นี่คือที่ฝากร่มที่คุณไม่ต้องกลัวหายและที่สำคัญ มันฟรี!!

 

ไอสไตน์เคยกล่าวว่า ” จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ” นี่คงเป็นหนึ่งในข้อพิสูจน์ว่าชาวญี่ปุ่นสามารถทำสิ่งเรียบง่ายให้กลายเป็นไอเทมสุดเจ๋งได้เกินบรรยายเลยล่ะ :)

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...