13 สุดยอดสถานที่เที่ยว ที่คุณไม่คิดว่าอยู่ในประเทศรัสเซีย ดินแดนแห่งหมีและหิมะ!!

ครั้งหนึ่ง เคยมีคนกล่าวว่ารัสเซียคือ “ปริศนาที่ห่อหุ้มอยู่ในความลึกลับภายในปริศนา”

นอกเหนือไปจากสถานที่ท่องเที่ยว เรื่องราวในประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น รัสเซียเกือบจะเหมือนดินแดนลึกลับที่น้อยคนนักจะล่วงรู้สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใน

บ่อยครั้งที่เรามักจะได้รู้แหล่งท่องเที่ยวของรัสเซียที่มีความสวยงามทั้งในรูปแบบอาคารหรือธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ แต่มันก็มักจะเป็นที่ซ้ำๆ ทั้งที่จริงแล้วรัสเซียมีอะไรให้ค้นหามากกว่านั้น

แต่สถานที่ต่อไปนี้จะสร้างความตื่นตาและประหลาดใจให้กับคุณ ซึ่งเราเชื่อว่าคุณไม่คิดมาก่อนว่าแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้มีอยู่ในรัสเซีย!!

 

สวน Autumn Park alley – เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ไม่เพียงแต่มหาจักรพรรดินี Catherine จะอาศัยอยู่ที่พระราชวังส่วนพระองค์จนวาระสุดท้าย แต่ที่นี่ยังถูกเรียกว่าพระราชวัง Catherine อีกด้วย ด้านขวานอกประตูเป็นเขาวงกตที่มีตรอกซอกซอย ศาลา และประติมากรรมที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งทั้งหมดถูกปกคลุมไปด้วยต้นโกลเด้นสีทอง

 

สวนน้ำ Mountain Beach – โซซี

ที่รัสเซียมีสวนแบบสุดเหวี่ยงแบบที่นี่ซึ่งจะเปิดตลอดทั้งปีและตั้งอยู่บนสกีรีสอร์ท ทำให้มันเป็นสถานที่เดียวในโลกที่คุณจะมีโอกาสขี่เรือ เล่นกับคลื่นน้ำ วอลเล่บอลชายหาด และไต่เขาได้ในวันเดียว!!

 

มัสยิด Aymani Kadyrova – Argun

รู้จักกันในชื่อ “หัวใจของ Chechnya” ที่นี่เป็นมัสยิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในรัสเซีย ขนาดของมันสามารถรองรับผู้นมัสการนับหมื่นที่เข้ามาเพื่ออธิษฐานได้ในคราวเดียวเลยล่ะ

 

โรงละคร Bolshoi

โรงละครแห่งนี้มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการแสดงบัลเล่ต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ บริษัท โอเปร่าที่มีชื่อเสียงและเป็นจุดที่ดีที่สุดในการชมเทศกาล Circle of Light ของกรุงมอสโก

 

หุบเขาน้ำพุร้อน – Kamchatka

ที่นี่ตั้งอยู่ในเขต Kamchatka ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในรัสเซีย และยังเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่พึ่งถูกค้นพบในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา

 

ทะเลสาบไบคาล – ไซบีเรีย

ที่นี่เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่เก่าแก่และลึกที่สุดในโลก น้ำทะเลสีฟ้าใสของทะเลสาบไบคาลแผ่ซ่านไปทั่วตะวันออกเฉียงใต้ของรัสเซียโดยเป็นอันดับที่ 5 ของพื้นที่น้ำจืดซึ่งยังมีอยู่ในโลก

 

คริสตจักรแอนดรูว์อัครสาวกแห่ง Vuoksi

คริสตจักรไม้เล็กๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ในแม่น้ำ Vuoksi (แม้ว่ามันจะดูเหมือนโผล่ขึ้นมาจากผิวน้ำก็ตาม) ที่นี่ถูกบันทึกลงใน Guinness World Record ว่าเป็นโบสถ์แห่งเดียวในโลกที่สร้างขึ้นบนเกาะ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีแต่งงานและการขนส่ง

 

ใจกลางของกรุงมอสโคว

ทิวทัศน์ยามเที่ยงคืนของย่านโรงแรม แหล่งช้อปปิ้ง และศูนย์กลางความบันเทิงคอมเพล็กซ์แห่งนี้อยู่ห่างจากมหาวิหารเซนต์เบซิลที่พร้อมให้บริการ นี่คือศูนย์กลางเศรษฐกิจและความทันสมัยที่ประกอบเข้ากับเสน่ห์ของตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว

 

Akkurum – ก้อนหินเห็ดแห่งอัลไต

ก้อนหินขนาดใหญ่เหล่านี้ถูกกัดกร่อนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้พวกมันมีรูปร่างคล้ายกับเห็ดในเรื่อง The NeverEnding Story

 

โบสถ์ St. John the Baptist ที่พระราชวัง Chesme

คริสตจักรรูปร่างเหมือนเค้กแต่งงานนี้คือโครงสร้างสถาปัตยกรรมแบบโกธิกที่น่าประทับใจและยังคงรักษาไว้ตั้งแต่ยุค 1700 แม้กระทั่งหลังจากการรัฐประหารโดยรัฐบาลโซเวียต

 

ชายหาดของทะเลบอลติกในเขต Kaliningrad – Svetlogorsk

เนื่องจากสภาพอากาศที่แทบจะหนาวอยู่ตลอดเวลา คุณอาจไม่ทราบว่ารัสเซียมีชายหาด!! ชายหาดที่สวยงามแห่งนี้อยู่ในเมืองชายฝั่งทะเลติดกับทะเลบอลติก นอกจากนี้ Svetlogorsk ยังเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เป้นที่รู้จัก และในศตวรรษที่ 19 มันยังเป็นจุดพักผ่อนสำหรับชาวเยอรมันอีกด้วย

 

ถนน Tverskaya – มอสโคว

วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของกรุงมอสโควได้รับการบันทึกไว้ในสถาปัตยกรรมศิลปะและตรอกซอยด้านหลังที่ทอดยาวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือจากจัตุรัส Manege ในทิศเดียวกับเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และจะได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยแสงไฟประดับในช่วงเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะช่วงใกล้ปีใหม่

 

สาธารณรัฐอัลไต

พื้นที่ใจกลางเอเชียอย่างเขตอัลไตนี้ 25% เป็นพื้นที่ของรัสเซีย มีระยะทางที่เท่ากันระหว่างมหาสมุทรใหญ่ 4 แห่งคือมหาสมุทรแอตแลนติก แปซิฟิก อาร์กติก และอินเดีย ทำให้มันเป็นสถานที่ที่ห่างไกลจากน้ำทะเลมากที่สุดในโลก สภาพภูมิอากาศในบริเวณนี้อาจเป็นได้ทั้งร้อนหรือหนาวจัด ว่ากันตามจริงก็คือ ส่วนใหญ่แล้วที่อาศัยอยู่ที่นี่ก็มีแต่พวกสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ (รวมถึงอูฐด้วย!!) มองดูเผินๆ คุณอาจจะคิดว่ากำลังอยู่ต่างดาวก็ได้

 

นอกจากเรื่องแหล่งท่องเที่ยวแล้ว รัสเซียยังมีสถาบันการศึกษาที่ติดอันดับโลกและความสวยงามในด้านอื่นๆ อีกมากมาย นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่คุณอยากจะไปเยือนดูสักครั้ง

ที่มา : www.thrillist.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...