เรื่องราวของ 10 คนน่ารักๆ ที่ทำให้รู้ว่า โลกนี้ยังมีน้ำใจ และความเมตตาให้กันอยู่เสมอ…

แม้ว่าทุกวันนี้ด้วยข่าวอาชญากรรมหรือเรื่องร้ายๆ ที่เราต้องเผชิญในสังคมจะดูอันตรายและทำให้โลกนี้น่าอยู่น้อยลง แต่ความดีและจิตใจแห่งความเอื้อเฟื้อไม่เคยหมดไป

เรื่องราวของพวกเขาทั้ง 10 คน ที่สุ่มแบ่งปันจิตใจดีงามและความโอบอ้อมอารีจนกลายมาเป็นไวรัลอินเทอร์เน็ตต่อไปนี้ อาจจะทำให้คุณเห็นด้วยกับประโยคที่เราได้พูดไปในตอนแรก

 

เมื่อคนแปลกหน้าซื้อรถให้คนขายฟ้าสฟู้ดส์ หลังพบว่าเขาต้องเดินถึง 4.8 กม. ไป – กลับจากที่ทำงานทุกวัน

(Justin Corva (คนซ้าย) กับ Andy Mitchell)

Andy Mitchell ได้เสนอที่จะขับรถไปส่งชายที่เขาเห็นว่ากำลังเดินอยู่ข้างถนน ซึ่งชายคนนั้นมีชื่อว่า Justin Corva ได้บอกกับ Andy ว่า ทุกๆ วัน เขาจะต้องเดินไปกลับระยะทางกว่า 4.8 กม. เพราะไม่มีเงินเก็บพอจะซื้อรถ

อาจเพราะประทับใจในความสู้และอดทนของ Justin พ่อหนุ่ม Andy เลยถ่ายภาพร่วมกับเขาและโพสต์เรื่องราวลงบนเฟสบุ๊คจนกระทั่งเจ้าของธุรกิจในท้องถิ่นคนหนึ่งได้ยินเรื่องราวเหล่านี้จึงร่วมลงทุนกับ Andy เพื่อซท้อรถยนต์ Toyota Camry ปี 2004 ปีพร้อมประกันภัยสองปีกับการเปลี่ยนแปลงน้ำมันและค่าน้ำมันอีก $500 (ประมาณ 16,300 บาท) ให้กับ Justin

และเรื่องราวนี้ก็ได้รับยอด Facebook Live ถึง 358,000 viewsเลยทีเดียว

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ Justin Corva

 

เมื่อคุณพ่อได้ขอคำแนะนำเกี่ยวกับวันเกิดลูกชายที่ถูกรังแกบน Twitter และกลายเป็นว่ามีคนดังเข้ามาตอบ

ผู้ใช้ Twitter ชื่อ Christopher (@Hopenlesmyth) ได้ถามคนบน Twitter ว่ามีคนดังคนไหนจะยอมอวยพรวันเกิดให้ Ollie ลูกชายของเขา สำหรับวันเกิดอายุครบ 9 ขวบ ได้บ้าง ซึ่งเขาได้อธิบายเพิ่มเติมว่า Ollie มักถูกรังแกด้วยการทำให้เขารู้สึกด้อยค่าและคุณพ่อคนนี้อยากจะทำให้เขาได้รับกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ในวันเกิดปีนี้

หลังจากที่เรื่องนี้แพร่ไป มีผุ้คนมากมายเข้ามาตอบข้อความถึง 6,500 ข้อความ และรีทวิตไปถึงะ 14,000 ครั้ง แน่นอนว่าเหล่าคนดังอย่าง Russell Crowe และดาวรุ่งบน YouTube Alfie Deyes และ Zoe Suggต่างก็ตอบรับคำขอนี้และร่วมอวยพรวันเกิดให้กับเด็กชาย

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ Christopher

 

Mark Chalifoux ส่งคุกกี้ 40 ปอนด์ไปยังทหารที่เขาไม่เคยรู้จัก

Mark Chalifoux ได้ถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มสนทนาของครอบครัวหนึ่งโดยบังเอิญ ระหว่างที่พวกเขากำลังพูดถึงการส่งข้าวของและความห่วงใยไปให้กับ “Christian” (นามสมมติ) ซึ่งเป็นญาติๆ ของพวกเขาที่รับราชการทหาร

แทนที่จะบอกไปว่าพวกเขาเพิ่มคนผิด Chalifoux กลับเข้าไปที่หน้าเพจ GoFundMe เพื่อหาเงินซื้อคุกกี้สำหรับChristianและหน่วยของเขา แคมเปญที่ดูซื่อๆ แต่จริงใจนี้ได้รับการสนับสนุนจากคนดังใน Facebook รวมถึงมีกองลูกเสือหญิงท้องถิ่นได้บริจาคคุกกี้ของตนเองเพื่อร่วมกับเขาด้วย

Chalifoux ระดมเงินได้มากพอที่จะส่งคุกกี้ 40 ปอนด์พร้อมกับการจัดส่งของที่จำเป็นอื่นๆ เช่นเครื่องใช้ในห้องน้ำและขนมขบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพไปให้กับเหล่าทหาร และยังคงเป็นหนึ่งในสมาชิกของห้องแชตกลุ่มครอบครัวนั้น

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ Mark Chalifoux

 

ผู้สนับสนุน Trump ได้ให้ทิปพนักงานเสิร์ฟถึง 14,700 บาทแถมยังทิ้งข้อความที่อบอุ่นเอาไว้ให้อีกด้วย

Jason White และเพื่อนสองคนเป็นผู้สนับสนุน Trump และกำลังแวะพักที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักกันในเรื่องการส่งเสริมสาเหตุความยุติธรรมทางสังคม

ขณะที่กำลังพูดคุยเรื่องการเมืองอยู่นั้น เขาก็ได้รับความเป็นมิตรจากพนักงานเสิร์ฟ Rosalind Harris อายุ 25 ปี

และเมื่อถึงเวลาเก็บเงิน White และเพื่อนของเขาได้ให้ให้ทิปกับพนักงานคนนั้นไป $450 (ประมาณ 14,700 บาท ) พร้อมข้อความสั้นๆ ว่า

เราอาจมาจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกันและอาจไม่เห็นด้วยกับปัญหาบางอย่าง แต่ถ้าทุกคนจะแบ่งปันรอยยิ้มและความเมตตาของพวกเขาเช่นรอยยิ้มที่สวยงามของคุณ ประเทศของเราจะมารวมกันเป็นหนึ่งได้ ไม่ใช่เชื้อชาติ ไม่ใช่แค่ชนชั้น แต่ทุกคนคือชาวอเมริกัน ขอพระเจ้าอวยพร!

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ Jason White

 

ภาพของไก่ที่ถูกพาอพยพออกจากพายุเฮอริเคน Irma ที่เบาะหลังรถถูกแชร์ไปเกือบ 50,000 ครั้ง

ไก่ที่ปกติจะเดินเตร่ตามถนน Key West ในฟลอริด้าโดยไร้คนดูแล แต่เมื่อพายุเฮอร์ริเคน Irma ได้เข้าโจมตีพื้นที่แแถบนั้น ชาวบ้านจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือเจ้าไก่พวกนี้ด้วย

ภาพนี้ได้ถูกแชร์ไปทั่วหน้าเฟสบุ๊คของ Key West Finest โดยมีคำอธิบายว่า “CHICKEN EVACUATION” และถูกแชร์ไปมากกว่า 47,000 ครั้ง

ไก่อาจดูอึดอัด แต่มั่นใจได้เลยว่าพวกมันจะปลอดภัย ไม่เจ็บปวดและได้รับการดูแลอย่างดี

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ CHICKEN EVACUATION

 

เด็กชายวัย 9 ขวบจ่ายค่าอาหารเช้าให้กับคุณตำรวจพร้อมฝากข้อความที่อบอุ่นใจไว้ว่า “ผมอยากจะเป็นเหมือนคุณเมื่อโตขึ้น” บนใบเสร็จรับเงิน

เมื่อหนุ่มน้อย Noah Smiling ได้เห็นคุณตำรวจขณะกำลังทางอาหารเช้า เขาก็เลยถามแม่ของเขาว่าจะขอเลี้ยงข้าวคุณตำนวจสักมื้อได้ไหม? พร้อมแนบข้อความ”ผมอยากจะเป็นเหมือนคุณเมื่อโตขึ้น ขอบคุณที่ดูแลพวกเรา” ไว้บนใบเสร็จรับเงิน

สิ่งที่เขาทำ ทำให้นายตำรวจ Eddie Benitez รู้สึกทึ่งและประทับใจจึงได้แบ่งปันเรื่องราวนี้ในหน้าเฟสบุ๊คของเขาและยังกล่าวด้วยว่า การกระทำของหนุ่มน้อยทำให้เขาอยากจะทำหน้าที่ให้ดีเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ เหล่านี้

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ Noah Smiling

 

ผู้เห็นเหตุการณ์ได้กลายเป็นฮีโร่เมื่อเขาเข้ารับตัวเด็กหญิงวัย 14 ขณะที่เธอกลงมาจาก Six Flags Great Escape ในทะเลสาบ Lake George นิวยอร์ก

วิดีโอที่บันทึกโดยหนึ่งในผู้เข้าชมและได้โพสต์ไปบนเฟสบุ๊คแสดงให้เห็นภาพของเด็กสาววัย 14 ปีที่ห้อยตัวลงมาจาก Six Flags Great Escape ขณะที่กลุ่มพนักงานและคนสวนไปรวมตัวกันอยู่ข้างใต้ เมื่อเธอร่วงงมาพวกเขาก็พากันรับตัวเธอไว้ท่ามกลางความโล่งอกของผู้คนที่อยู่รอบข้าง โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรและตัวเธอ็ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ Six Flags Great Escape

 

ผู้หญิงคนหนึ่งกลับมาที่ Starbucks drive-thru พร้อมกับจดหมายขอโทษและทิปอีก 1,600 บาท หลังจากที่เธอโมโหใส่พวกเขาเมื่อวาน

บนการ์ดเขียนไว้คราวๆ ว่า เมื่อวานนี้เธอได้โมโหใส่พวกเขาเมื่อขอให้เขาช่วยทิ้งแก้วกระดาษใช้แล้วให้ แต่เนื่องจากพวกเขาออกเวรแล้วจึงปฏิเสธ ซึ่งนั่นทำให้ภายหลังเธอรู้สึกแย่กับตัวเองจึงได้เขียนการ์ดนี้พร้อมให้ทิปเป็นการขอโทษ ซึ่งเหล่า barista ก็ได้แชร์เรื่องนี้ลงบนโลกออนไลน์จนกลายเป็นไวรัลไปทั่ว

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ Starbucks drive-thru

 

เจ้าสาวและเจ้าบ่าวเกือบพลาดงานแต่งงานเนื่องจากเหตุไฟไหม้ แต่พนักงานดับเพลิงใจดีก็อาสาไปส่งให้จนถึงที่หมาย

Maria Leonardi และ Justin Stone นั่งรถเมล์จากพิธีแต่งงานของพวกเขาไปยังหน้างาน เมื่อเหล่านักดับเพลิงพยายามที่จะดับไฟ

แผนกดับเพลิงอาสาของ Avon ได้ออกมาดับไฟและถ่ายภาพร่วมกับคู่บ่าวสาวพร้อมนักดับเพลิงคนอื่นๆ ภาพของพวกเขาถูกแชร์ไปทั่วเฟสบุ๊ค และโพสต์นี้ก็ได้ทำลายสถิติของ AVFD ที่ได้รับการกดถูกใจมากที่สุดกว่า 5,600 ครั้ง และแน่นอนว่าทั้งคู่ไม่ได้พลาดงานเลี้ยงของพวกเขาหรอก
อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ Maria Leonardi และ Justin Stone

 

Madalyn Parker แจ้งให้ทีมของเธอทราบว่าเธอกำลังใช้เวลาเพื่อบำบัดสุขภาพจิตของเธอและซีอีโอก็ยกย่องให้เธอเป็นตัวอย่างที่ดี

เมื่อ Madalyn Parker ส่งอีเมลแจ้งเพื่อนร่วมงานของเธอว่ากำลังใช้เวลาบำบัดสุขภาพจิตของเธอ ซีอีโอของ Olark, Ben Congleton, ก็ได้ตอบกลับมาด้วยข้อความที่ให้กำลังใจ

“คุณเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเราทุกคน และได้ช่วยทำลายความความบกพร่องเพื่อที่จะได้กลับมาทำงานได้อีกครั้ง”

เธอได้แบ่งปันอีเมลล์ของเจ้านายบน Twitter และได้รับการรีทิวตซ้ำๆ ซึ่ง 16,000 ครั้งและเป็นที่ชื่นชอบจากผู้คนกว่า 45,000 คน

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ที่ Madalyn Parker

 

เรื่องราวดีๆ มีได้ทั่วโลก และในทุกๆ วัน แม้ในวันที่เรารู้สึกว่าโลกใบนี้ไม่น่าอยู่มากที่สุด แต่คนเหล่านี้ก็จะมาช่วยเติมเต็มช่องว่างของเพื่อนมนุษย์ให้ขยับเข้ามาใกล้กันมากขึ้น ผ่านเรื่องราวที่พวกเขาทำ

ที่มา : www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...