10 เคล็ดลับสำหรับการหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดที่ทั้งง่ายและสะดวก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว คงจะมีหลากหลายวิธีในการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก เพื่อให้การเดินทางสามารถทำได้บ่อยครั้ง และในยุคนี้ ด้วยเทคโนโลยีและการแข่งขันทำให้มีหลายสายการบินแข่งกันลดราคาเป็นว่าเล่น

 

 

แต่…ถ้าคุณเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยจองตั๋วทันช่วง Hot sale หรือไม่รู้เทคนิคว่าต้องจองอะไรยังไงล่ะก็ เราจะบอกคุณเอง!! สำหรับเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณได้ตั๋วในราคาที่ถูกกว่าเดิม และอาจจะเป็นเรื่องที่คุณยังไม่เคยรู้

แม้ว่าจะมีหลายเว็บไซต์ให้บริการในการค้นหาเที่ยวบินราคาประหยัดก้ตาม แต่หากไม่ใช่ช่วงเวลาที่เราจะไปก็คงต้องอดใช่มั้ยล่ะ เพราะงั้น นี่จึงเป็นเทคนิคที่ควรรู้ไว้ เพื่อให้การจองตั๋วครั้งต่อไปง่ายและสะดวกขึ้น

 

1.ซื้อล่วงหน้าวันเดินทาง โดยทิ้งช่วงไว้ก่อน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่ผู้คนนิยมเดินทางกันเยอะๆ การจองกระทันหันหรือจองใกล้ๆ อาจจะทำให้คุณต้องจ่ายเงินเพิ่ม และยังเสี่ยงกับการที่ตั๋วเครื่องบินขึ้นราคาอีกด้วย

 

2. ซื้อในนาทีสุดท้าย

บางครั้งคุณสามารถซื้อตั๋วได้ในนาทีสุดท้ายจะทำให้คุณได้ตั๋วราคาถูกโดยสามารถเช็คได้ตามเว็บไซต์เฉพาะอย่าง LastMinuteTravel.com และหากสามารถยืดหยุ่นวันเดินทางได้ คุณอาจจะได้พบกับราคาตั๋วที่น่าพอใจในปลายทางที่คุณต้องการ

 

3.ลองเช็คราคาดูจากหลายๆ ที่

ไม่ว่าราคาที่เจอในครั้งแรกจะดีสักแค่ไหนก็ควรจะตรวจสอบจากหลายๆ เว็บไซต์หรือหลายสาการบินเพื่อให้ไพเราคาที่ดีที่สุดและให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้พลาดอะไรไป ลองตรวจสอบผู้ให้บริการการท่องเที่ยวออนไลน์อย่าง Travelocity, Expedia Flights หรือ Kayak Airfarewatchdog เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ดีของข้อมูลตั๋วถูก

 

4. รู้เวลาเหมาะๆ ในการซื้อขาย

ส่วนที่ยากที่สุดในการจองเที่ยวบินคือการรู้ช่วงเวลาที่จะได้ราคาตั๋วดีที่สุด แต่ไม่ต้องห่วง มีแอพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์มากมายที่จะประเมินและคาดการณ์เวลาให้กับคุณได้

 

5. ควรยืดหยุ่นได้

หากคุณอยู่ใกล้กับสนามบินมากกว่าหนึ่งแห่ง ลองตรวจสอบค่าโดยสารแล้วเปรียบเทียบ (ซึ่งอาจจะใช้ตัวช่วยออนไลน์อย่างเว็บไซต์หรือแอพลิเคชันก็ได้) ทั้งนี้เนื่องจากแต่ละสนามบินมีค่าธรรมเนียมที่ต่างกัน บางทีคุณอาจจะเสียเวลาสักเล็กน้อยเพื่อให้ได้ตั๋วในราคาที่คุ้มค่าขึ้น

 

6.อย่าลืมโปรโมชัน

มีหลายเว็บไซต์ที่จะช่วยรวบรวมโปรโมชันลับๆ ที่ถ้าไม่ใช่วงในอาจจะไม่รู้ ซึ่งส่วนลดนี้มักจะมาในรูปแบบทั้งเส้นทางภายในและต่างประเทศ ลองหาข้อมูลช่วงเวลาที่มักจะมีโปรโมชันเพื่อให้คุณได้ตั๋วที่ถูกลง

 

7. ใช้ไมล์สะสมแลกเป็นเที่ยวบิน

ถึงแม้การแลกไมล์จะยากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีในการอัพเกรดที่นั่งหรือเปลี่ยนเป็นเที่ยวบินยิ่งหากคุณจองแต่นเนิ่นๆ ก็ยิ่งมีโอกาสได้ เพราะทางสายการบินจะมีการจำกัดจำนวนที่นั่งในการแลกแต่ละครั้ง

 

8.ขอรับส่วนต่างของค่าโดยสารที่ลดลงคืน

ในกรณีที่คุณซื้อตั๋วโดยสารไปแล้วแต่ค่าตั๋วกลับถูกลง คุณสามารถขอรับส่วนต่างคืนได้ แต่นั่นก็แล้วแต่ว่าสายการบินนั้นๆ มีนโยบายอย่างไร และแน่นอนว่าพวกเขามักไม่ค่อยบอกหรอกถ้าคุณไม่ถาม ลองตรวจสอบเรื่องพวกนี้กับเว็บไซต์ที่ให้บริการในการจองเที่ยวบินดูก็ได้นะ

 

9. พิจารณาข้อเสนอของ Air Pass

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ หลายสายการบินระดับชาติ จึงมักจะเสนอตั๋วเครื่องบินในราคาถูกสำหรับนักท่องเที่ยว หากคุณตั้งใจไว้ว่าจะเดินทางข้ามเมืองในประเทศที่ไปเยือนลองหาข้อมูลสายการบินในประเทศเพื่อวางแผนการเดินทาง

 

10. ตรวจสอบข้อเสนอและส่วนลด

อย่าลืมตรวจสอบข้อเสนอและข้อมุลว่าราคาที่คุณจ่ายไปนั้นครอบคลุมในเรื่องใดบ้าง ซึ่งตามปกติแล้วสายการบินจะอัพเดตข้อเสนอหรือส่วนลดเหล่านี้ทุกสัปดาห์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่คุณจะตรวจสอบข้อมูลใหม่ๆ ก่อนจะตัดสินใจซื้อตั๋วเครื่องบิน

 

ดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่หลายคนมักจะไม่รู้ว่าสามารถทำแบบนี้ได้ เพื่อให้ได้ตั๋วราคาถูกลงหรือเพิ่มความสบายมากขึ้น เพราะงั้นเมื่อคุณจะเริ่มทริปครั้งต่อไป อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ล่ะ :)

ที่มา : www.smartertravel.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...