รวม 10 ภาพยนตร์ ที่จะช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณ ให้ดีขึ้นแบบไม่น่าเชื่อ!!

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่ในห้องเรียน เพราะยังมีอีกหลากหลายวิธีที่สามารถทำให้คุณสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในวิธีเหล่านั้นก็คือการดูภาพยนตร์ภาษาอังกฤษซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะการฟังของคุณให้ดีขึ้น

วันนี้เรามีภาพยนตร์ภาษาอังกฤษมาแนะนำ ภาพยนตร์ทั้งหมดนี้จะช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณให้ดีขึ้นแบบไม่น่าเชื่อ

 

1. The Kings Speech

เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ต่อมาได้ขึ้นครองบัลลังก์เป็นสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 6 ที่มีปัญหาในการพูดติดอ่าง ซึ่งในเนื้อเรื่องก็จะโฟกัสที่การออกเสียงภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง หนังเรื่องนี้จึงเหมาะแก่การเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างมาก

 

2. Harry Potter

ภาพยนตร์แฟนตาซีจะนำคุณไปเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษมากมาย ตลอดจนคำศัพท์แปลกใหม่ที่ผู้เขียนคิดขึ้นเช่นคำว่า Muggle, Fudge Flies หรือ Inferius เป็นต้น นอกจากจะได้ความบันเทิงแล้ว คุณก็ยังสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษไปพร้อมกันได้

 

3. The Queen

นอกจากจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว คุณยังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมตะวันตกในพระราชวังไปพร้อมๆ กัน

 

4. Lord of the Rings

ภาพยนตร์ไตรภาคที่ชื่อว่าเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ถ่ายทอดวัฒนธรรมตะวันตกในช่วงยุคใหม่ นอกจากจะตื่นตาตื่นใจไปกับเนื้อเรื่อง ผู้ชมจะได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษใหม่ๆ และภาษาถิ่นที่สอดแทรกภายในเรื่อง

 

5. Charlie and the Chocolate Factory

ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถชมได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ด้วยบทสนทนาที่ฟังง่ายจะทำให้คุณเข้าใจ และเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

6. Beauty and the Beast

ภาพยนตร์ Beauty and the Beast เด่นในเรื่องของการออกเสียงของตัวละคร คุณจะได้เรียนรู้คำศัพท์ผ่านบทเพลงในเรื่อง และพัฒนาทักษะการฟังไปตลอดทั้งเรื่อง

 

7. The Sound of Music

ภาพยนตร์เพลงเรื่องนี้มีการผสมผสานกันระหว่างคำศัพท์ และวลีต่างๆ ไว้ในบทเพลงได้อย่างลงตัว ถ้าร้องเพลงในเรื่องได้คุณจะได้คำศัพท์ใหม่ๆ หลายคำเลยล่ะ

 

8. The Remains of the Day

ภาพยนตร์คลาสสิคจากปี 1993 เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวอาชีพของแม่บ้าน พ่อบ้านในช่วงปลายยุค 30 นอกจากจะได้เรียนรู้คำศัพท์แล้ว คุณยังจะได้เรียนรู้ความแตกต่างของโครงสร้างไวยากรณ์ภาษาอังกฤษของสมัยก่อนเปรียบเทียบกับปัจจุบัน

 

ภาพยนตร์แต่ละเรื่องล้วนแต่ช่วยเพิ่มพูนคำศัพท์ และพัฒนาทักษะการฟัง ใครที่กำลังฝึกฝนภาษาอังกฤษต้องตามไปดูให้ครบ แล้วทักษะภาษาของคุณจะดีขึ้นแบบไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

ที่มา:  englishstudio

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...