10 งานเคาน์ดาวน์สุดเจ๋ง ที่คุณต้องตามไปเก็บให้ครบ แล้วจะรู้สึกว่าคุ้มค่ามากๆ

วันส่งท้ายปีเก่าเป็นหนึ่งในงานเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่ผู้คนทั่วโลกต่างก็รอคอยที่จะเข้าร่วมไปพร้อมกับครอบครัวและเพื่อนๆ เพื่อรำลึกถึงความรู้สึกในปีที่ผ่านมาและเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

สำหรับใครที่ยังไม่มีปลายทางในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ เรามี 10 งานเคาน์ดาวน์สุดเจ๋งจากทั่วโลกให้คุณได้ลองไปเยือน เชื่อเลยว่าด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ จะทำให้คุณประทับใจกัเทศกาลในปีนี้อย่างไม่รู้ลืม

 

เมืองเอดินเบอระ ประเทศสก็อตเเลนด์

ที่ Hogmanay เมืองเอดินเบอระในสก็อตแลนด์ การเฉลิมฉลองปีใหม่จะจัดขึ้นถึง 4 วัน ตลอดงานจะเต็มไปด้วยดนตรีและดอกไม้ไฟสุดตระการตา

 

เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ที่เบอร์ลินมีงานฉลองครบรอบปีใหม่ด้วย “Party Mile” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องงานมหกรรมอาหาร การแสดงแสง สี เสียง และบาร์ที่กระจายตัวอยู่ทั่วสองกิโลเมตร

 

เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

ซิดนีย์มีความได้เปรียบในการเป็นเมืองใหญ่แห่งแรกที่เข้าสู่ปีใหม่ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในการแสดงดอกไม้ไฟยักษ์ที่อยู่ใกล้กับสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์และซิดนีย์โอเปร่าเฮ้าส์

 

เมืองเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์

ชาวเมืองจะเริ่มต้นการเฉลิมฉลองปีใหม่ของพวกเขาด้วยกองไฟเฉลิมฉลองและงานปาร์ตี้ตลอดทั้งคืน

 

นิวยอร์ก

ในไทม์สแควร์คุณอาจต้องใช้ความอดทนอย่างมากกับจำนวนผู้คนที่มาร่วมชมฟุตบอลซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของคืนส่งท้ายปีเก่าของที่นี่

 

ลาสเวกัส รัฐเนวาดา

คลับหลายแห่งของลาสเวกัสมักจะใช้ชื่อนักดนตรีคนดังอย่าง Drake และ Nicki Minaj เป็นเฮดไลน์ในคืนส่งท้ายปีเก่า

 

นิวออร์ลีน รัฐหลุยส์เซียน่า

Mardi Gras ไม่ใช่วันหยุดพักผ่อนแค่ที่นิวส์ออร์ลีนเท่านั้น แต่ยังมี Jax Brewery ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ทุกคนจะมารอนับถอยหลังข้ามเที่ยงคืนไปพร้อมกัน

 

เมืองวัลปาไรโซ ประเทศชิลี

ที่นี่จะจัดการเฉลิมฉลองเป็นเวลาสามวัน โดยจะมีการแสดงดอกไม้ไฟที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา ชาวบ้านเป็นที่รู้จักกันในประเพณีปีใหม่ที่มีเอกลักษณ์ เช่นการกินองุ่น 12 ลูกตอนเที่ยงคืน หรือการใส่ชุดชั้นในสีเหลือง เป็นต้น

 

ฮ่องกง ประเทศจีน

ฮ่องกงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงเรื่องงานแสดงดอกไม้ไฟช่วงปีใหม่

 

เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

ที่นี่เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ถนนในกรุงบาร์เซโลน่าเต็มไปด้วยชาวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่ออกมาร่วมกันร้องเพลงและดื่มด่ำในชั่วโมงก่อนและหลังปีใหม่

 

คืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นเวลาแห่งการละทิ้งความผิดหวังและพร้อมเริ่มต้นสู่ความสุขและเป้าหมายใหม่ในชีวิต ในช่วงเวลาที่มีสีสันรายล้อมอยู่ขนาดี้ อย่าลืมออกไปสนุกร่วมกับคนสำคัญล่ะ!!

ที่มา : www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...