พาไปรู้จัก “หมู่บ้านจิ้งจอก” ในญี่ปุ่น บอกเลยว่าจะต้องกรี๊ดกับความน่ารัก ที่ออกมารายล้อมคุณ!!

Rachel และ Jun เป็นคู่รักชาว อเมริกัน-ญี่ปุ่น ซึ่งได้เดินทางไปยัง Kitsune Mura (Fox Village) หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกในประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งคุณจะถูกรุมล้อมด้วยความน่ารักของเจ้าจิ้งจอกแสนเชื่องและพร้อมจะให้คุณเข้าไปเล่นกับพวกมันได้ในราคา 1,000 เยนเท่านั้น (ประมาณ 300 บาท)

“ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีที่แบบนี้อยู่จริงๆ ” Rachel บอก และนอกจากนี้เธอยังได้ทำคลิปวิดีโอเกี่ยวกับการเดินทางเข้าไปเยี่ยมเจ้าจิ้งจอกขนฟูพวกนี้ด้วย

 

 

นอกจากคู่รักอย่าง Rachel และ Junแล้ว ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมเจ้าจิ้งจอกพวกนี้และถ่ายภาพลงในทวิตเตอร์อยู่เรื่อยๆ

อย่างไรก็ตาม สุนัขจิ้งจอกเป็นสัตว์ที่มีความสำคัญในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากพวกมันผูกพันกับความเชื่อของชาวท้องถิ่น ซึ่งมีตำนานและเรื่องเล่าของพวกมันอยู๋มากมาย

แต่ถึงอย่างนั้น โอกาสที่คุณจะได้เข้าใกล้และสัมผัสสุนัขจิ้งจอกแบบนี้ก็หาได้ยาก

 

 

ดังนั้นที่ Kitsune Mura แห่งนี้ จึงเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่มนุษย์และสุนัขจิ้งจอกจะพบปะกันได้ ที่หมู่บ้านนี้มีพื้นที่เปิดโล่ง กว้าง และมีสนามเด็กเล่นสำหรับสุนัขจิ้งจอกที่โตแล้ว

ซึ่งเจ้าขนฟูพวกนี้ จะออกมาวิ่งเล่นหรืออาบแดด ประมาน 100 ตัว และพวกมันก็จะใช้ชีวิตตามปกติ ในสภาพแวดล้อมที่ได้รับการดูแลอย่างดี

 

 

คุณอาจจะไม่เชื่อสายตาเลยล่ะว่าสุนัขจิ้งจอกพวกนี้จะเชื่องและเป็นมิตรขนาดไหน แน่นอนว่าเราอาจจะโตมากับนิทานและความเชื่อที่ว่าจิ้งจอกน่ะร้าย เป็นสัตว์ป่าที่อันตราย

แต่ที่นี่ เมื่อพวกมันได้รับการดูแลและเลี้ยงดูอย่างดี ก็ไม่ต่างไปจากสุนัขบ้านที่สุขภาพดี อารมณ์ดีและไม่ก้าวร้าว แถมยังดูมีความสุขเวลามีคนมาเยี่ยมอีกต่างหาก

 

หากว่าคุณสนใจที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมหมู่บ้านจิ้งจอกแห่งนี้ละก็ สามารถดูตามรายละเอียดนี้ได้เลย :

 

Zao Fox Village (Miyagi Zao Kitsune Mura)
ที่อยู่:11-3 Kawarago, Fukuokayatsumiya ,Shiroishi-shi, Miyagi-ken 989-0733 Japan
โทรศัพท์:(+81)224-24-8812

ที่มา : en.rocketnews24.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...