มาย้อนวัยดูโฉมหน้า 18 นักแสดงดัง ตั้งแต่หนังเรื่องแรกที่เล่นจนถึงวันนี้ เปลี่ยนไปแค่ไหน!?

เวลาที่มองภาพถ่ายในวัยเด็ก หรือช่วงวัยรุ่นตอนต้น คุณเคยอยากจะย้อนเวลากลับไปสู่วินาทีนั้นบ้างหรือเปล่า?

แน่นอนว่าเมื่อเวลาผ่านไป คนเราก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง นักแสดงเหล่านี้ก็เหมือนกัน ตั้งแต่หนังเรื่องแรกที่ได้รับเลือกให้เล่น จนถึงวันนี้ทีมีชื่อเสียง ทุกคนต่างก็ได้ผ่านอุปสรรคและการพิสูจน์ตัวเองมาแล้วกับบทบาทที่หลากหลาย

วันนี้เราจะชวนคุณมาย้อนดูว่า เมื่อวันที่พวกเขาก้าวเข้าสู่โลกของภาพยนตร์ นักแสดงเหล่านี้มีรูปโฉมยังไงบ้าง จะต่างจากตอนนี้มากมั้ย? ไปเทียบกันได้เลย

 

18. Tilda Swinton ปี 1986 และปัจจุบัน

หนึ่งในผลงานเรื่องแรกๆ ของเธอคือการรับบทเป็นเด็กสาวชื่อ Sally จากเรื่อง Island Without Hope

 

17. Matthew McConaughey ปี 1993 และปัจจุบัน

ผลงานเรื่องแรกของเขาคือ Wooderson in Dazed and Confused

 

16. Joseph Gordon-Levitt ปี 1987 และ ปัจจุบัน

เมื่อตอนอายุ 7 ขวบ เขาได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่อง Family Ties โดยรับบทดั๊กกี้ แม้ว่าจะออกมาไม่กี่ช่วงก็ตาม

 

15. Dakota Fanning ปี 2004 และปัจจุบัน

ถึงแม้จะอายุยังน้อย (24 ปี) แต่เธอก็เริ่มต้นอาชีพนักแสดงตั้งแต่ 6 ขวบปี ในปี 2004 เธอได้แสดงในซีรีส์ Friends TV อันโด่งดังโดยรับบทเป็น Mackenzie

 

14. Jennifer Connelly ปี 1983 และปัจจุบัน

ซีรีส์ Once Upon a Time ของอเมริกาเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ โดยรับบทเป็น Young Deborah

 

13. Emilia Clarke ปี 2010 และปัจจุบัน

แม้ว่าบทแจ้งเกิดของเธอจะเป็น Daenerys ใน Games of Thrones แต่ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เธอแสดงคือ Triassic Attack โดย Emilia รับบทเป็น Savannah

 

12. James McAvoy ปี 1995 และปัจจุบัน

James เป็นนักแสดงชาวอังกฤษและเริ่มอาชีพนี้เมื่อตอนอายุ 16 ปี ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาคือ The Near Room ด้วยการรับบทเป็น Kevin

 

11. Reese Witherspoon ปี 1991 และปัจจุบัน

เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมคนนี้ ได้เริ่มต้นอาชีพนักแสดงในปี 1991 เมื่อายุได้15 ปี บทแรกที่เธอได้รับคือ Dani Trant ในภาพยนตร์เรื่อง The Man in the Moon

 

10. Christina Ricci ปี 1990 และปัจจุบัน

การแสดงครั้งแรกของเธอเกิดขึ้นในปี 1990 เมื่อายุได้เพียง 10 ขวบ เธอได้แสดงร่วมกับ Cher (Mrs. Flax) ในภาพยนตร์เรื่อง Mermaids ที่มีชื่อเสียง โดยรับบทเป็นลูกสาวคนเล็กของ Cher ชื่อว่า Kate Flax

 

9. Michael Fassbender ปี 2001 และปัจจุบัน

Michael ได้รับการเสนอชื่อเพื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว 2 ครั้ง จุดเริ่มต้นอาชีพนักแสดงของเขาคือมินิซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง the Band of Brothers ในบท Burton P. Christenson ปี 2001

 

8. Kirsten Dunst ปี 1990 และปัจจุบัน

เธอเริ่มมีชื่อเสียงในปี 1994 ขณะเป็นนักแสดงร่วมกับ Brad Pitt และ Tom Cruise ในเรื่อง Interview with the Vampire: The Vampire Chronicles แต่ความจริงแล้ว บทบาทเเรกของเธอคือ Campbell McCoy วัย 8 ขวบ ในหนังเรื่อง The Bonfire of the Vanities

 

7. Norman Reedus ปี 1998 และปัจจุบัน

ดาวเด่นจากเรื่อง The Walking Dead คนนี้ เริ่มต้นอาชีพนักแสดงในปี 1997 และในปี 1998 เขาก็ได้รับบทเป็นชายหนุ่มในหนังเรื่อง Dark Harbour

 

6. Keira Knightley ปี 1995 และปัจจุบัน

Star Wars ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ ในปี 1995 เมื่อตอนอายุได้ 10 ขวบ Keira รับบทเป็น Celia ในวัยเด็ก จากภาพยนตร์เรื่อง Innocent Lies

 

5. Hugh Jackman ปี 1995 และปัจจุบัน

วูฟเวอร์รีนคนนี้เป็นนักแสดงชาวออสเตรเลีย ที่เริ่มต้นการแสดงบนหน้าจอในปี 1995 กับบทบาทของ Kevin Jone ในซีรีส์ทีวีเรื่อง Correlli

 

4. Chuck Norris ปี 1972 และปัจจุบัน

นี่อาจจะเป็นการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะ Chuck ในวัยหนุ่มต้องสู้กับ Bruce Lee ในหนังเรื่องThe Way of the Dragon ปี 1972 โดยที่เขารับบทเป็น Colt คู่ปรับตัวฉกาจของพระเอกเลยล่ะ

 

3. Jodie Foster ปี 1972 และปัจจุบัน

ภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอมีชื่อว่า Napoleon and Samantha ซึ่งเธอรับบทเป็น Samantha เมื่อตอนอายุยุ 10 ขวบ

 

2. Michael Caine ปี 1964 และปัจจุบัน

หนึ่งในนักแสดงที่คุ้นตาคุ้นตากันดีคนนี้ เริ่มต้นอาชีพในวงการเมื่อปี 1956 โดยบท Gonville Bromhead ในเรื่อง Zulu เป็นหนึ่งในผลงานช่วงแรกๆ ของเขา

 

1. Anthony Hopkins ปี 1968 และปัจจุบัน

Anthony Hopkins เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ ที่โด่งดังจากบทของดร. Hannibal Lecter ซึ่งทำให้เขาคว้ารางวัลลออสการ์มาครอง เขาเริ่มต้นการเป็นนักแสดง ในปี1960 ในบท Richard ของภาพยนตร์เรื่อง The Lion in Winter

 

มีใครในนี้เป็นดาราคนโปรดของคุณบ้างรึเปล่า? บางคนก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา บางคนก็ยังคงเค้าเดิมแบบแทบจะไม่เปลี่ยนไปเลย แต่ไม่ว่ายังไงก็แล้วแต่ พวกเขาคือนักแสดงที่มากความสามารถและเต็มไปด้วยประสบการณ์ชีวิตที่น่าค้นหาที่หากว่าพวกเขาคิดถึงเมื่อไหร่ก็สามารถกลับไปดูภาพของตัวเองบนแผ่นฟิล์มได้เสมอ ถือเป็นโชคดีที่น่าอิจฉาเลยล่ะ

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...