แนะนำ 7 หนังสือไว้อ่านยามว่าง ไม่ยาวเกินไป แถมทำให้คุณฉลาดขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว

ใครที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือเพื่อฆ่าเวลาระหว่างเดินทาง วันนี้เรามีหนังสือดีๆ มะแนะนำกันถึง 7 เล่ม ที่คุณสามารถพกไปอ่านบนเครื่องบินได้ แถมมันยังช่วยให้คุณฉลาดขึ้นแบบไม่รู้ตัวอีกด้วยล่ะ

หนังสือที่เราคัดสรรมาเหล่านี้ ล้วนเป็นหนังสือที่ไม่ยาวจนเกินไป และยังมีสาระเรื่องราวหลากหลายที่ให้คุณเลือกอ่านได้ตามใจชอบ

 

1. Thing Explainer: Complicated Stuff in Simple Words เขียนโดย Randall Munroe

หนังสือเล่มนี้มีเพียง 64 หน้า อีกทั้งยังมีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ทาง www.amazon.com

 

2. We should all be feminists เขียนโดย Chimamanda Ngozi Adichie

ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ชนะรางวัล MacArthur Genius Grant ด้วยเนื้อหาที่เขียนเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ คำจำกัดความของผู้หญิงสมัยใหม่ และบทบาทหน้าที่สตรีในสังคมปัจจุบัน

ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อหนังสือได้ทาง www.amazon.com

 

3. The War of Independence เขียนโดย John Fiske

หนังสือเรื่องนี้พิมพ์ครั้งแรกในปี 1890 มีทั้งหมด 115 หน้า เขียนเกี่ยวกับมุมมองทางประวัติศาสตร์ครั้งเหตุการณ์การปฏิวัติอเมริกา 100 ปีหลังสงคราม ฯลฯ

เขียนโดย John Fiske นักประวัติศาสตร์และนักวิชาการที่สำเร็จการศึกษาจาก Harvard Law School สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.amazon.com

 

4. Payoff: The Hidden Logic That Shapes Our Motivations เขียนโดย Dan Ariely

หนังสือเล่มนี้มี 128 หน้า บอกเล่าเรื่องราวที่จะให้บทเรียนเกี่ยวกับการเข้าถึงทางเลือกที่สำคัญในรูปแบบต่างๆ ในชีวิตของตนเอง ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ทาง www.amazon.com

 

5. Real Artists Don’t Starve เขียนโดย Jeff Goins

Real Artists Don’t Starve มีทั้งหมด 240 หน้า เป็นหนังสือแนวเกี่ยวกับเรื่องราวของความคิดสร้างสรรค์ สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.amazon.com

 

6. The Visual Miscellaneum: A Colorful Guide to the World’s Most Consequential Trivia เขียนโดย David McCandless

หนังสือเล่มนี้ใช้กราฟ ชาร์ท และภาพประกอบเพื่ออธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับสถิติเรื่องต่างๆ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจมากขึ้น ใครที่สนใจเรื่องนี้สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.amazon.co.uk

 

7. Prisoners of Geography: Ten Maps That Tell You Everything You Need to Know About Global Politics เขียนโดย Tim Marshall

หนังสือเล่มนี้มีทั้งหมด 320 หน้า บอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวของประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นบนโลก และใช้แผนที่ช่วยในการอธิบายเรื่องราวให้เข้าใจง่ายมากขึ้น สามารถสั่งซื้อได้ที่ www.amazon.co.uk

 

ที่มา:  businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...