6 เหตุผลว่าทำไมหน้าหนาวนี้ถึงต้องไป “ฮอกไกโด” ที่มีดีมากกว่าแค่เทศกาลหิมะ!!

ฮอกไกโดคือดินแดนแห่งเทพนิยายทางตอนเหนือของญี่ปุ่น หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศตลอดทั้งปี ด้วยธรรมชาติที่สวยงามและอาหารที่ขึ้นชื่อ จึงไม่แปลกใจถ้านี่จะเป็นแหล่งขุมทรัพย์ที่นักท่องเที่ยวต่างก็ใฝ่ฝันหา

 

เนื่องจากตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศ ทำให้ฮอกไกโดมีอากาศหนาวแทบจะทั้งปี ยิ่งในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดลงต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียสจนหลายคนอาจจะอยากเลี่ยงที่จะไปเผชิญกับความหนาวเย็นในช่วงเวลานั้น

แม้ว่าจะหนาวจับใจ แต่ช่วงฤดูหนาวแบบนี้คือเวลาที่ฮอกไกโดมีเสน่ห์มากที่สุด เมื่อทุกแห่งปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวและแสงไฟของเทศกาล ถ้าคุณยังลังเล เราจะบอกให้ว่าทำไมคุณถึงจะไม่อยากพลาดการไปสัมผัสอากาศหนาวๆ ที่ฮอกไกโดสักครั้ง

 

1. ที่นี่เป็นแหล่งของสกีและสโนบอร์ด

 

ฮอกไกโดเป็นเจ้าแห่งกิจกรรมการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดระดับโลก ลานสกีของรีสอร์ทที่นี่หลายแห่งได้รับการยกย่องทั้งในเรื่องของหิมะและบรรยากาศที่สวยงาม ส่วนใหญ่จะมีสวนหิมะ ออนเซ็น และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในอาคารไว้รองรับผู้เข้าพักด้วย

 

2. ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่ามหัศจรรย์

 

ฤดูหนาวในฮอกไกโด อุณหภูมิจะลดลงจนเกิดบางสิ่งที่พิเศษมากๆ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่จะพบได้เฉพาะในฮอกไกโดเท่านั้น อย่างเช่น “Diamond Dust” หรือ “Sun Pillar” ซึ่งทำให้ฮอกไกโดได้รับฉายาว่า Winter Wonderland

 

3. เทศกาลหิมะที่ Sapporo

 

เทศกาลหิมะ จัดขึ้นที่เมืองซัปโปโรในทุกๆ ปี ผู้คนนับล้านจะพากันไปดูปฏิมากรรมน้ำแข็งและแสงสีที่จัดอย่างตระการตา พร้อมทั้งร่วมเฉลิมฉลองฤดูหนาวไปด้วยกัน ซึ่งนั่นทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ดีที่สุดแห่งในโลก

 

4. เที่ยวเมืองโอตารุ

โอตารุเป็นเมืองท่าเรือที่อยู่ใกล้กับซัปโปโร ที่รู้จักกันดีว่ามีถนนสายที่สวยงามพร้อมคลองและคลังสินค้าเก่า

 

เมืองนี้ถูกใช้เป็นเมืองท่าในปลายศตวรรษที่ 19 และ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะมีการจัดงาน “Snow Light Path Festival”

 

5. ชมแผ่นน้ำแข็งที่ลอยคว้าง

 

แผ่นน้ำแข็งเหล่านี้สามารถมองเห็นได้ในทะเล Okhotsk ทางตะวันออกของฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาว โดยคุณจะต้องขึ้นไปกับเรือเจาะน้ำแข็งที่จะผู้โดยสารล่องไปบนน้ำแข็งเเผ่นใหญ่แล้วค่อยๆเจาะให้มันแตกจนกลายเป็นน้ำแข็งลอยอยู่รอบลำเรือ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างบอกว่าเป็นการใช้เวลาในฤดูหนาวที่น่าตื่นเต้นที่สุด

 

6. กินปูยักษ์

ของขึ้นชื่อที่ใครมาก็ต้องไม่อยากพลาดนั่นก็คือปูตัวสีส้มสด หนึ่งในอาหารท้องถิ่นรสเลิศของดินแดนหิมะแห่งนี้

 

King Crab (Tarabagani) ของฮอกไกโดซึ่งมีความหนาและรสชาติที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีปูชนิดอื่นๆ ให้คุณได้เลือกลิ้มรส อย่าง ปูหิมะ (Zuwaigani) ในช่วงกลางฤดูหนาวและปู Hairy (Kegani) ในช่วงปลายฤดูหนาว

 

ถ้าคุณเบื่อบรรยากาศและแสงสีของโตเกียว หรือความคึกคักของโอซาก้า ลองเปลี่ยนที่หมายไปสูดอากาศเย็นๆ ที่หนาวไปถึงข้างในที่ฮอกไกโดดูบ้างมั้ย? บ้านเรือนและเทศกาลที่สดใสจะทำให้หัวใจคุณอบอุ่นขึ้นมาได้นะ :)

ที่มา : jw-webmagazine.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...