หยุดทุกอย่างแล้วมารู้จัก 5 เมืองที่เค้าว่ากันว่า “สวยที่สุดในยุโรป” ต้องไปเยือนฤดูหนาวนี้!!

ยุโรป ดินแดนที่มีมนต์ขลังของเทพนิยาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว คุณอาจจะเคยได้เห็นการประดับแสงไฟตามร้านรวงต่างๆ ในช่วงเทศกาล การเฉลิมฉลองตามบ้านเรือนที่รูปร่างแปลกตา

หรือแม้แต่ภาพบนโปสการ์ดยามหิมะร่วงโรย ทุกอย่างช่างสวยงามและชวนให้ใฝ่ฝัน จนเลือดผจญภัยของคุณต้องตั้งเป้าหมายไปเยือนให้ได้สักครั้ง

 

 

แม้ว่าธรรมดา แทบทุกเมืองจะมีเสน่ห์เฉพาะตัวอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีบางหมู่บ้านที่มีเสน่ห์มากจนได้รับการบอกเล่าว่าเป็นเมืองแห่งเทพนิยาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อฤดูหนาวใกล้เข้ามาแบบนี้ เมืองเหล่านี้ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ได้มากขึ้น

วันนี้เราจะพาไปชม 5 เมืองที่สวยและน่าทึ่งที่สุดในยุโรป ลองดูและหมายตาเอาไว้ มันอาจจะกลายเป็นหนึ่งในบันทึกการเดินทางของคุณก็ได้

 

เวียนนา

เวียนนา ตั้งอยู่ในเขตภาคตะวันออก บนแม่น้ำดานูบ และยังเป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรียอีกด้วย

 

กรุงเวียนนาเป็นที่รู้จักกันดี ในเรื่องของการท่องเที่ยวเพื่อชื่นชมปราสาทของจักรพรรดิ สไตล์บาร็อค หรือนั่งพักผ่อนหย่อนใจไปตามร้านกาแฟและบาร์เหล้าต่างๆ

 

 

เวนิส

เวนิสถูกสร้างขึ้นบนเกาะเล็กๆ กว่า 100 แห่งในทะเล Adriatic และเป็นเมืองหลวงของภูมิภาค Veneto เขตภาคเหนือของอิตาลี การคมนาคมส่วนใหญ่อาศัยการเดินทางด้วยเรือ ทั้งนี้เนื่องจากเวนิสมีคลองเป็นเส้นทางหลัก

 

ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสะพานอันทรงเสน่ห์ที่หลากหลาย จนได้รับฉายาว่า เมืองแห่งคลองและสะพาน อีกหนึ่งเทศกาลที่มีชื่อเสียงของเวนิสคืองานคานิวัลหน้ากากที่นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจกับผู้คนในชุดแฟนซีที่ออกมาเดินขบวนเต็มท้องถนน

 

 

บรูช

บรูชเป็นแหล่งเลื่องลือในชื่อของคลอง ถนนก้อนหิน และสถาปัตยกรรมยุคกลาง

 

ที่นี่เป็นเมืองหลวงของในเขตตะวันตกแคว้นฟลานเดอร์ ทางตอนเหนือของประเทศเบลเยี่ยมและเป็นศูนย์กลางหลักในการค้าการประมงของยุโรป

 

 

อัมสเตอร์ดัม

อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ซึ่งมีระบบคลองที่มีเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

 

เป็นที่รู้กันว่าที่นี่ มีมรดกทางศิลปะและมีบ้านหลังน้อยแสนน่ารักอยู่มากมาย

 

 

เรน

ที่นี่ตั้งอยู่ในเขต Nordland ของประเทศนอร์เวย์

 

เรนไม่เพียงแต่เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่เท่านั้น แต่ยังเป็นอัญมณีที่ล้ำค่าซึ่งตั้งยู่บนเกาะ Moskenesoya อีกด้วย

 

 

นี่คือเมืองในฝันที่สวยที่สุดในยุโรป รับประกันได้เลยว่าใครก็ตามที่ได้ไปเยือนจะต้องตกหลุมรักกับทัศนียภาพและความน่าตื่นตาตื่นใจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้แน่นอน

ที่มา : www.traveldaisy.net

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...