10 เทรนด์แปลกๆ ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียล ที่ทั้งครีเอตทั้งแปลกตา ว่าฮิตกันได้อย่างไร!?

ดูเหมือนว่าเทรนการถ่ายภาพจะไม่หยุดความสนุกไว้เพียงแค่การเซลฟี่หรือการสถานที่ที่ได้ไป เพราะเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีเทรนด์ภาพถ่ายแปลกๆ ที่ดูเหมือนจะกำลังฮิตในโลกโซเชียล และดูเหมือนว่าจะได้รับความสนใจจากผู้คนในโลกออนไลน์ไม่น้อย บางคนก็ให้ความเห็นว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ที่ดี แต่บางภาพก็ได้แต่งงๆ กันว่า นี่คืออะไรกันน่ะ?

เอาเป็นว่า ไปดูเทรนด์ถ่ายภาพพวกนี้แล้วคุณอาจจะเข้าใจได้มากขึ้น

 

10. แต่งตัวให้เข้ากับสถานที่

.

มีหลายคนพยายามหาสถานที่ที่เหมาะกับเสื้อผ้าของตัวเอง หรือเลือกเสื้อผ้าให้คล้ายกับสถานที่ที่พวกเขาจะไป ก่อนจะถ่ายภาพแล้วติดแท็ก #whenpeoplematchplaces

 

9. รองเท้าที่เฉพาะกิจ

.

มีคนแบ่งปันรูปถ่ายของรองเท้าที่ทำมาจากสิ่งต่างๆ แถมยังติดแท็ก #heelconcept ซึ่งแฟชั่นแปลกๆ เหล่านี้มีอยู่ทั่ว Instagram โดยผู้ริเริ่มคือศิลปิน Misty Pollen

 

8. พลังของการแต่งหน้า

.

เป็นเทรนด์การถ่ายภาพที่สาวๆ พากันทุ่มสุดตัว ด้วยการยอมแต่งหน้าเพียงครึ่งเดียว ส่วนอีกด้านเป็นหน้าสด เพื่อให้เห็นถึงความแตกต่างแล้วติดแท็ก #thepowerofmakeup เพื่อทำให้รู้ว่าเครื่องสำอางน่ะมหัศจรรย์แค่ไหน

 

7.ภาพถ่ายชั้นวาง

.

ภาพถ่ายชั้นวางที่แสดงออกถึงตัวตนของบุคคล อย่างการประดับตกแต่งด้วยงานอดิเรก หนังสือเล่มโปรด หรือของสะสม สามารถอธิบายตัวตนของเจ้าของได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด ซึ่งเราคิดว่านี่เป็นหนึ่งในงานครีเอตที่น่าสนใจมากเลยล่ะ

 

6. ความซื่อสัตย์ทุกวันอังคาร

.

ภาพถ่ายที่ติดด้วยแท็ก #totalhonestytuesday มักจะดูไม่จืด แต่แสดงให้เห็นถึงชีวิตประจำวันที่เห็นได้ทั่วไป อย่างการนอนสุมอยู่ในห้องรกๆ หรือการหอบหิ้วข้าวของพรุงพรัง ซึ่งมักจะต่างกับภาพที่สงในไอจีปกติที่จะดูสวยงามไปซะทุกอย่าง

 

5. การหย่าร้างที่มีความสุข

.

มีแท็ก #ivorceselfie ที่ลงภาพถ่ายของคู่รักที่กำลังจะหย่าร้าง แต่ยังดูมีอารมณ์ขันได้แม้ในสถานการณ์ที่เศร้า พวกเขาใช้เวลาเหล่านี้ในการเซลฟี่ที่หน้าศาลเพื่อเก็บไว้เป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำที่แม้ว่าจะต้องแยกทางกันแต่อย่างน้อยพวกเขาดูมีความสุข

 

4.อุ้มสุนัข

.

เป็นเทรนด์ใหม่ที่จะพบเห็นได้ตามไอจีของสาวนักกีฬา พวกเธอจะใช้น้องหมาแสนรักแทนดัมเบลยกน้ำหนักในการออกกำลังกาย และเมื่อลงภาพในโลกออนไลน์ ก็จะติดด้วยแท็ก #squatyourdog

 

3.เคราฟรุ้งฟริ้ง

.

ไม่ใช่แค่สาวๆ เท่านั้นที่เสพติดการเล่นไอจีและชอบมองของสวยๆ งามๆ เพราะหนุ่มๆ เองก็มีเเท็ก #glitterbeard เอาไว้ส่องหนวดเคราที่ได้รับการตกแต่งมาอยางดีแถมยังวิบวับอีกด้วย

 

2. ลงน้ำอย่างบันเทิง

.

#leisuredive ถูกสร้างขึ้นโดยบัณฑิตฮาร์วาร์ด ประเด็น หรือก็คือการติดแท็กภาพการลงน้ำในท่าที่ผ่อนคลายหรือสนุกสนานมากที่สุด และช่างภาพก็ต้องไวพอที่จะจับภาพเหล่านั้นให้ทันด้วย ไม่งั้นล่ะก็ เทคสองคงไม่สวยอย่างเทคเเรก (ฮ่า)

 

1.การแต่งหน้าเพื่อเปลี่ยนไปเป็นอีกคน

.

ในเมื่อสาวๆ สร้างแท็กที่แสดงให้เห็นพลังของการแปลงโฉม งานนี้หนุ่มๆ เลยขอลองมั่งด้วยการสร้าง #makeuptransformation ซึ่งก็คือการถ่ายภาพล้อเลียนว่าอำนาจแห่งเครื่องสำอางสามารถเปลี่ยนพวกเขาไปเป็นคนอื่นๆ ได้ (ไม่เว้นแม้แต่ตัวการ์ตูนอย่างเอลโม่) ถือเป็นความครีเอทที่ทั้งน่ารักและทำให้หัวเราะได้ดีจริงๆ

 

บางทีคุณอาจจะอยากลองนำแท็กพวกนี้ไปเล่นกับเพื่อนหรือสร้างไอเดียในการถ่ายรูปแนวใหม่ๆ ไม่แน่นะ มันอาจจะฮิตไปทั่วโลกก็ได้

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...