10 สุดยอดโรงแรมและที่พักบนยอดเขาสูง แม้จะดูเสียว แต่วิวช่างคุ้มค่าจริงๆ

เวลาไปเที่ยวพักผ่อน เชื่อว่าทุกคนต่างก็ต้องการห้องพักวิวสวยๆ มองเห็นผืนน้ำเบื้องหน้า โอบล้อมด้วยอ้อมกอดแห่งขุนเขา หรือท้องฟ้าใสสุดกว้างไกล

แน่นอนว่า จุดที่จะเห็นทัศนียภาพที่ว่ามา คงจะต้องอยู่ในที่สูงอย่างบนภูเขาหรือเนินเขา ถึงจะมองเห็นความสวยงามของภาพในแนวกว้างได้

 

 

เลยเป็นที่มาของจุดขายโรงเเรมบนยอดเขาที่บางแห่งสามารถนำรถขึ้นไปได้ แต่บางที่ก็ต้องอาศัยรถเคเบิล เฮลิคอปเตอร์ หรือแม้กระทั่งปีนภูเขาข้ามไป แม้ว่าจะยิ่งสูง ยิงน่าหวาดเสียว แต่ภาพที่จะได้เห็นตลอดการเข้าพักก็เรียกได้ว่าคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม

ไปชมภาพของ 10 โรงแรมต่อไปนี้ ที่อาจจะทำให้คุณ อยากจะลองขึ้นที่สูงและชื่นชมความหวาดเสียวอันงดงามดูสักครั้งก็ได้

 

โรงแรม Observatoire du Pic du Midi  เมือง Pyrenees  ประเทศฝรั่งเศส

หอสังเกตการณ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศฝรั่งเศสตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงกว่า 2,877 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล สามารถเดินทางได้ด้วยการนั่งรถสายสั้นๆ จากสกีรีสอร์ท La Mongie ที่อยู่ด้านล่าง ซึ่งโอบล้อมไปด้วยอุทยานแห่งชาติ Pyrenees

ความสูง: 2,877 เมตร

 

โรงแรม Belmond Sanctuary Lodge  มาชูปิกชู ประเทศเปรู

Belmond Sanctuary Lodge คือที่พักแห่งเดียวที่คุณจะได้สัมผัสกับการนอนติดกับแหล่งอารยธรรมโลก จากสวนของโรงแรมสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของมาชู ปิกชู ,หมู่บ้าน Sacred และเทือกเขา Andes ได้อย่างชัดเจน

ความสูง: 2,350 เมตร

 

LEAPrus 3912 สถานีอัลไพน์ ประเทศรัสเซีย

ที่นี่สร้างขึ้นบนธารน้ำแข็งทางตอนใต้ของภูเขา Elbrus อันยิ่งใหญ่ในรัสเซีย แม้ว่าจะมีชื่อเสียงในหมู่นักปีนเขา แต่ก็ไม่ค่อยดีนัก LEAPrus 3912 ประกอบด้วยห้องพักแบบสี่โมดูลสำเร็จรูปที่มีห้องนอนส่วนกลางและเตียงสองชั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์แปลกใหม่ และอยากจะลองพยายามขึ้นยอดภูเขา Elbrus ด้วยตัวเอง

ความสูง: 3,912 เมตร

 

 

โรงแรม Everest View เมืองNamche ประเทศเนปาล

ที่นี่สร้างขึ้นเมื่อ 45 ปีก่อนภายในอุทยานแห่งชาติ Sagarmatha ในประเทศเนปาล เป็นโรงแรมที่สูงที่สุดในโลก ห้องพักสุดหรูทั้งหมด 12 ห้องให้ทิวทัศน์มุมกว้างของภูเขาเอเวอร์เรส ซึ่งสามารถเดินทางมาถึงที่นี่ได้ด้วยการเดินผ่านป่าสนหรือขึ้นเฮลิคอปเตอร์

ความสูง: 3,962 เมตร

 

โรงแรม Riffelhaus 1853 เมือง Zermatt ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

โรงแรม Riffelhaus 1853 อันทันสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Matterhorn บนเทือกเขาแอลป์ คือสถานที่ยอดนิยมของนักสกีที่ชื่นชอบความท้าทาย บริเวณด้านนอก มีอ่างน้ำร้อนให้บริการ โดยสามารถขึ้นรถไฟจาก Zermatt นั่งมายังที่นี่ได้

ความสูง: 2,565 เมตร

 

Elqui Domos เมือง Horcón ประเทศชิลี

ห้องพักที่ Elqui Domos ซึ่งประกอบด้วยโดมที่ทำจากดินและบ้านไม้ระแนงที่มีเพดานแก้ว มีทัวร์ช่วงหัวค่ำ เวลา 18:30 น. ที่นี่จะเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคา ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2019

ความสูง: 4,267 เมตร

 

ห้องพักที่ Breckenridge โคโลราโด

ที่นี่ตั้งอยู่บนหน้าผาที่ปกคลุมด้วยผืนป่า สามารถมองเห็น Boreas Pass และ สกีรีสอร์ทที่อยู่ใกล้เคียงได้ มีห้องพัก 45 ห้อง และบ้านหรูสองหลังที่ให้เช่ารวมทั้งสปา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเดินป่า ขี่จักรยาน ล่องแก่งและเล่นกอล์ฟในพื้นที่มากมาย

ความสูง: 3,108 เมตร

 

Parador de Las Cañadas del Teide เมืองTenerife ประเทศสเปน

โรงแรม Parador de Las Cañadas del Teide ทำให้คุณเป็นหนึ่งของหนึ่งในสถานที่ที่น่ากลัวที่สุดในยุโรป นั่นคืออุทยานแห่งชาติ Teide เกาะภูเขาไฟ Tenerife ในหมู่เกาะคานารี่ อยู่ในระดับความสูงที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของยอดเขา Teideได้

ความสูง: 3,717 ฟุต

 

รีสอร์ท Jebel Shams เมือง Al-Hamra ประเทศโอมาน

สิ่งที่ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นพิเศษกว่ารีสอร์ทอื่นๆ คือ “balcony walk” อันโด่งดังซึ่งเป็นเส้นทางที่ใช้เวลาไปกลับประมาณสามชั่วโมง เพื่อชมภาพของหุบเขา Wadi Ghul หนึ่งในหุบเขาที่ยิ่งใหญ่และลึกที่สุดในโลก หรืออีกชื่อหนึ่งคือ แกรนด์แคนยอนของอาราเบีย

ความสูง: 3,004 เมตร

 

โรงแรม Mountain Top บนยอดเขา Kyaiktiyo ประเทศพม่า

โรงแรม Mountain Top อยู่ห่างจากพระธาตุทองคำไปไม่ถึง 10 นาที โดยสามารถเดินเท้าไปยังสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์นี้ได้ แม้ว่าห้องพักจะเรียบง่ายแต่ก็กว้างขวาง และยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาโดยรอบ

ความสูง: 1,100 เมตร

 

ใครที่รักการผจญภัย ลองกาโอกาสไปพักที่โรงแรมเหล่านี้ดูสักคืนสิ รับรองได้ว่า คุณจะได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ที่หาที่ไหนไม่ได้จากในแต่ละแห่งเลยเชียวล่ะ

ที่มา : www.travelandleisure.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...