10 ชายหาดลับอันแสนงดงามจากรอบโลก ที่คุณอาจจะไม่รู้จัก แต่มันดูสวยจนไม่น่าเชื่อ!!

สำหรับนักท่องเที่ยวสายทะเล การได้ไปพบเจอกับชายหาดสวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่ผู้คนยังไม่พลุกพล่าน เพื่อใช้เวลาในช่วงวันหยุดชิลๆ คงเปรียบเสมือนการได้พักผ่อนในสวรรค์แดนใต้เลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไปไกลอย่างอินเทอร์เน็ต พร้อมๆ กับสิ่งที่เรียกว่า การรีวิว ทำให้ชายหาดที่เเทบจะเป็นหาดส่วนตัวในอดีต ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างก็เดินทางไปจับจองพื้นที่ ทำให้คุณอาจจะรู้สึกไม่สนุกเหมือนทุกครั้งที่เดินทางมา

วันนี้เราจะพาคุณไปเปิดโลกของหาดลับๆ แต่บรรยากาศระดับห้าดาว ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีซุกซ่อนอยู่ในมุมใดมุมหนึ่งของโลกใบนี้ ไม่แน่ว่ามันอาจจะกลายเป็นแหล่งพักผ่อนใหม่ของคุณก็ได้ ไปดูกันเลย

 

1.ชายหาด Navagio ในกรีซ

 

 

หาดNavagio Beach หรือ “ชิปเวร็ค บีช” (Shipwreck Beach) เป็นชายหาดบนอ่าวเล็กๆ บนเกาะซาคีนโตส (Zakynthos)ในประเทศกรีซ

 

 

ที่นี่ มักถูกเรียกว่า “หาดลักลอบ” เพราะชายหาดแห่งนี้เคยมีประวัติเป็นสถานที่ลักลอบขนสินค้าหนีภาษี รวมถึงค้ามนุษย์มาก่อนในยุค 80

ที่นี่ถูกล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูนสูงชัน ที่มีจุดเด่นเป็นซากนี่เรือแตกซึ่งต่อมาได้กลายเป็นชื่อของหาดนั่นเอง

 

2.ถ้ำทะเล Benagil ในโปรตุเกส

 

แม้ว่าการเดินทางเพื่อไปยังถ้ำธรรมชาติแห่งนี้ จะสามารถทำได้โดยทางน้ำเท่านั้น แต่มันก็คุ้มค่าสำหรับการมาเยือนที่ถ้ำทะเล benagilในโปรตุเกสแห่งนี้

 

 

ลักษณะตามธรรมชาติของชายหาดอันเงียบสงบ ที่ถูกครอบคลุมด้วยพื้นที่ของถ้ำขนาดใหญ่ซึ่งผ่านการกัดเซาะจนเป็นรูปทรงแปลกตา ที่ที่คุณจะสามารถมองแสงตะวันอันสว่างไสวได้จากเพดานถ้ำ

 

3.ชายหาดสีชมพูในโบแนร์

 

ชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่เกาะเลสเซอร์แอนทิลลีส ทะเลแคริบเบียน ซึ่งสภาพบนเกาะจะแตกต่างจากหมู่เกาะอื่นๆ ในน่านน้ำเดียวกันเนื่องจากมีแสงจัดทั้งปี ทำให้มีอากาศที่อบอุ่นไปจนถึงร้อนจัด

 

 

ชายหาดแสนสวยบรรจุทิวทัศน์ของน้ำทะเลสีฟ้าใสตัดกับชายหาดสีชมพูที่เกิดจากแพลงตอนสีชมพู ทั้งๆ ที่มีบรรยากาศที่สวยงามขนาดนี้ แต่เพราะรอบข้างไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ทำใหเกาะแห่งนี้ กลายเป็นหาดอันแสนสงบเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติและการพักผ่อนที่แท้จริง

 

4.หาด Kauapea ที่ฮาวาย

 

ชื่อเล่นของผืนน้ำแห่งนี้คือ “ชายหาดลับ” ซึ่งได้ให้คำนิยามทั้งหมดของที่นี่เอาไว้แล้ว

 

 

หาด kauapea ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางเหนือของเกาะkauai สาเหตุที่เกาะแห่งนี้ไม่ค่อยมีใครมาย่างกราย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันไม่มีถนนที่จะเข้าถึงและชาวท้องถิ่นชอบมากที่เป็นแบบนั้น

 

5. Playa del amor ในเม็กซิโก

 

Playa de l Amor ตั้งอยู่บนหมู่เกาะ Marieta ประเทศเม็กซิโก โดยที่ดินแถบนี้ ในอดีตเคยใช้เป็นสถานที่ซ้อมรบ ทำให้เกิดหลังคาถ้ำทะลุ และเผยความงามของชายหาดที่อยู่ข้างใน

 

 

ด้วยระยะห่างระหว่างผิวน้ำและเพดานหินของอุโมงค์ที่นำไปสู่ชายหาดแห่งนี้ ห่างกันมาก ทำให้นักท่องเที่ยวสมารถว่ายน้ำนระยะทางสั้นๆ ก็เข้าไปเที่ยวชมหายแสนสวยนี้ได้แล้ว

 

6.อุทยานแห่งชาติ Dry tortugas ในฟลอริด้า

 

เกาะเล็กๆ แห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของรัฐฟลอริดา มีจุดเด่นอยู่ที่ ป้อมกลางทะเล Fort Jefferson ของอเมริกา และพื้นที่โดยรอบป้อม ที่มีแนวปะการังที่สมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

 

ภายใต้ผืนน้ำที่ใสสะอาด และฝูงปลาที่อาศัยอยู่ตามแนวปะการัง ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่คนรักทะเลไม่ควรพลาด

 

7.เกาะ Lord Howe ในออสเตรเลีย

 

เกาะแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากซิดนีย์มากนัก ด้วยการจำกัดนักท่องเที่ยวในการเข้าเกาะไม่เกิน 400 คน ทำให้ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติเอาไว้ได้มาก

 

 

กิจกรรมบนเกาะมีให้เลือกหลากหลาย แต่โดยทั่วไปแล้วนักท่องเที่ยวมักนิยมดำน้ำใสๆ ดูปะการังและฝูงปลา หรือไม่ก็กิจกรรมผจญภัยต่างๆ ซึ่งบนเกาะนี้ยังมีสปาไว้คอยบริการอีกด้วย

 

8.หาด Whitehaven ในออสเตรเลีย

 

หาดนี้อยู่ที่เกาะ Whitsunday ในรัฐควีนส์แลนด์ของประเทศออสเตรเลีย ที่ซึ่งได้รับการขนานนามว่ามีเม็ดทรายที่ขาวที่สุดในโลก เนื่องจากเม็ดทรายบนหาดนั้นมีลักษณะเป็นผลึกซิลิการะยิบระยับถึง 98 เปอร์เซ็นต์

 

คุณสามารถเช่าเรือเพื่อเดินทางไปยังหาดนี้ได้ แต่เนื่องจากบนหาดไม่มีที่พัก ทำให้สามารถเที่ยวได้แบบวันเดียวกลับ

 

9.เกาะลันตา ประเทศไทย

 

เกาะที่งดงามทางฝั่งทะเลตะวันตกของจังหวัดกระบี่ ความสมูรณทางธรรมชาติยังมีอยู่มากหากเทียบกับเกาะอื่นๆ ใกล้เคียง จนได้ชื่อว่าเป็น “ไข่มุกเม็ดใหม่แห่งอันดามัน”

 

 

หมู่เกาะลันตาครอบคลุมและประกอบไปด้วยเกาะใหญ่น้อยจำนวนกว่า 50 เกาะ และมีการตั้งเป็นอุทยานทางทะเลแห่งชาติหมู่เกาะลันตาอีกด้วย

 

10.เกาะ Holbox ในเม็กซิโก

 

ตั้งอยู่นอกคาบสมุทรyucatan นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปสัมผัสบรรยากาศบนเกาะ ต้องใช้เรือข้ามฟากหรือเรือลำเล็กๆ เท่านั้นในการเดินทาง เพื่อรักษาธรรมชาติโดยรอบเอาไว้

 

 

เมื่อคุณอยู่ที่นั่น จะให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในช่วงที่ทุกอย่างยังสมบูรณ์และเงียบสงบ เนื่องจากเกาะมีขนาดเล็กมากทำให้ไม่มีรถโดยสาร (ยกเว้นรถกอล์ฟ) เป็นหนึ่งในเกาะที่คุณจะได้เห็นภาพของฝูงนกฟลามิงโก้ในทะเล

ที่มา : www.housebeautiful.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...