10 ประเทศที่คุณต้องไปเที่ยวให้ได้ในปี 2018 พร้อมเหตุผลจาก Lonely Planet

ใกล้จะปีใหม่แล้ว มีใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ไหนไว้บ้างหรือยังคะ ถ้ายังไม่รู้จะไปไหนดี วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงาม และน่าไปสัมผัสมากๆ มาฝากกัน

สถานที่ที่ทุกคนจะได้ชมดังต่อไปนี้แนะนำโดย Lonely Planet นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก ด้วยชื่อเสียงและคุณภาพของนิตยสารชื่อนี้ จึงสามารถการันตีได้เลยว่า ถ้าคุณไปเที่ยวที่เหล่านี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนเลยล่ะ

 

1. เมืองเซบียา ประเทศสเปน

เมืองนี้มีความงดงามของสถาปัตยกรรมสไตล์ Moorish อีกทั้งในปี 2018 ยังมีการเฉลิมฉลองครบ 400 ปี ของ Bartolomé Esteban Murillo และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำ Game of Thrones คอซีรีย์ดังเรื่องนี้จึงไม่ควรพลาดค่ะ

 

2. เมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อไม่กี่ปีมานี้เมืองดีทรอยต์ได้ปรับปรุงพื้นที่รกร้างให้กลายเป็นหอศิลป์ โรงแรม โรงกลั่นเหล้า และร้านจักรยาน นอกจากนี้ยังมีสนามฮอกกี้ และสนามบาสเกตบอลอยู่ใจกลางเมือง รวมทั้งสวนธารณะแห่งใหม่ถึง 3 แห่ง ที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำ ได้บรรยากาศดีสุดๆ

 

3. เมืองแคนเบอร์รา เมืองหลวงของออสเตรเลีย

เมืองนี้จะเป็นเจ้าภาพในการจัดแข่งขันกีฬาคริกเก็ตระหว่างออสเตรเลีย พบกับศรีลังกา โดยจัดขึ้นที่ Manuka Ova ในปี 2018 นอกจากนี้ยังได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานครบรอบ 100 ปี แห่งการสงบศึกสงครามโลกครั้งที่ 1 อีกด้วย

 

4. เมืองฮัมบวร์ค ประเทศเยอรมนี

เมืองนี้มีคอนเสิร์ตฮอลล์ Elbphilharmonie ที่ใช้งบประมาณสร้างถึง 790 ล้านยูโร ตั้งอยู่แถบท่าเรือ HafenCity ริมฝั่งแม่น้ำ Elbe ตอนกลางคืนคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับบาร์ริมน้ำ และการเที่ยวกลางคืนที่พิเศษกว่าที่เคยสัมผัสในที่อื่นๆ

 

5. เมืองเกาสง ไต้หวัน

เมืองนี้เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ช่วงกลางคืนคุณสามารถเดินชม Liuhe ตลาดนัดกลางคืน อีกทั้งยังสามารถเดินเล่มริมฝั่งแม่น้ำ Love และมี  Xiaogang Shan Recreation Area พื้นที่สำหรับฝึกปีนผา และใช้ในการชมวิว

 

6. แอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม

ใครที่ชอบชมสถาปัตยกรรมต้องห้ามพลาดที่นี่ เพราะเมืองนี้จะมีการเฉลิมฉลอง Antwerp Baroque ในปี 2018 คุณจะได้พบกับศิลปินชื่อดังอย่าง Peter Paul Rubens รวมทั้งมีนิทรรศการ และคอนเสิร์ตให้คุณได้ชมภายในงาน

 

7. เมืองมาเตรา ประเทศอิตาลี

เมืองแห่งนี้อยู่ในหุบเขามากว่า 9,000 ปี บ้านเมืองนั้นสร้างมาจากหิน จึงมีลักษณะคล้ายถ้ำ และ UNESCO ได้รับรองให้ที่นี้เป็น 1 ในเมืองมรดกโลก เมืองนี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2018

 

8. เมืองซานฮวน ประเทศเปอร์โตรีโก

เมืองนี้เป็นเมืองหลวง และเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศปวยร์โตรีโก ที่นี่มีชายหาดที่เก่าแก่ มีระบบฟาร์มแบบ farm-to-table ที่น่าเยี่ยมชม รวมทั้งตึกรามบ้านช่องที่มีสีสันสวยงามดึงดูดตา

 

9. รัฐกวานาคัวโต ประเทศเม็กซิโก

บ้านเรือนในรัฐนี้มีหลากสีสันสวยงาม และยังเต็มไปด้วยเรื่องราวของวัฒนธรรมอันเก่าแก่ เมืองนี้ยังถูกใช้อ้างอิงเป็นฉากของภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Coco ของ Pixar อีกด้วย ที่สำคัญยังเป็น 1 ในเมืองมรดกโลกที่รับรองโดย UNESCO

 

10. เมืองออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์

ในปี 2018 เมืองนี้จะมีการเฉลิมฉลองครบรอบงานอภิเษกสมรส 50 ปี ของพระราชา และราชินีของประเทศ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสวัฒนธรรมเก่าแก่ของประเทศผ่านงานดนตรี และสถาปัตยกรรมในเมืองที่จัดขึ้นมากมาย

 

ที่มา:  thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...