10 อันดับสถาบันการศึกษา ที่เหล่านายจ้าง-บริษัทต่างๆ ชื่นชอบที่สุดในทวีปเอเชีย

การจัดอันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการจัดอันดับสถาบันการศึกษาจากทั่วโลก ที่เหล่านายจ้าง และบริษัทต่างชื่นชอบ และต้องการตัวไปทำงาน

และละสถาบันก็เปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งนั้น ถ้าเดากันไม่ถูกว่ามหาวิทยาลัยไหนจะติดอันดับบ้าง ก็ลองไปดูกันเลยค่ะ

 

อันดับที่ 10 มหาวิทยาลัยเกียวโต

มหาวิทยาลัยเกียวโต เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยจากประเทศญี่ปุ่นที่ติดอันดับในครั้งนี้ เนื่องจากคุณภาพการเรียนการสอน ความเงียบสงบ และสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ส่งผลให้สามารถผลิตนักศึกษาที่มีคุณภาพนั่นเอง

 

อัันดับที่ 9 มหาวิทยาลัย Shanghai Jiao Tong

มหาวิทยาลัย Shanghai Jiao Tong เป็นมหาวทิยาลัยในประเทศจีน นอกจากจะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่นายจ้างสนใจแล้ว ที่นี่ยังติดอันดับ 10 มหาวิทยาลัยที่สร้างงานวิจัยต่อจำนวนนักศึกษาในคณะได้มากที่สุดอีกด้วย

 

อัันดับที่ 8 มหาวิทยาลัย Fudan

มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็น 1 ในเครือ  C9 League ที่มีความโดดเด่นด้านงานวิจัยของสถาบัน ที่มีส่วนทำให้เหล่านายจ้างชื่นชอบ และต้องการตัวนักศึกษาไปร่วมงาน

 

อัันดับที่ 7 มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (SNU)

มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลเป็นมหาวทิยาลัยที่โดดเด่นด้านวิชาการ เหตุผลนี้ทำให้สถาบันนี้ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 7 นั่นเอง

 

อัันดับที่ 6 มหาวิทยาลัยซองคยูนกวาน

มหาวิทยาลัยแห่งนี้อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ เป็นมหาวทิยาลัยที่โดดเด่นด้านภาษาสมัยใหม่ และวิศวกรรมเคมีที่มีการเรียนการสอนที่มีคุณภาพอย่างมาก

 

 

อัันดับที่ 5 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีหนานหยาง (NTU)

มหาวิทยาลัยแห่งนี้อยู่ในประเทศสิงคโปร์ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยจากเอเชียที่มีคุณภาพการเรียนการสอน ที่เป็นจุดแข็งจนสามารถทำให้นายจ้างจากบริษัทต่างๆ ต้องการตัว

 

อัันดับที่ 4 มหาวิทยาลัยชิงหฺวา

มหาวิทยาลัยชิงหฺวาเป้นสถาบันคุณภาพจากประเทศจีน ที่มีคุณภาพ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับที่ 5 ในครั้งนี้

 

อัันดับที่ 3 มหาวิทยาลัยปักกิ่ง

นายจ้าง และบริษัทต่างให้ความสนใจบุคลากรจากมหาวิทยาลัยปักกิ่งเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความโดดเด่นเรื่องคุณภาพวิชาการ โดยเฉพาะภาษาสมัยใหม่ที่เป้นจุดแข็งของมหาวิทยาลัยแห่งนี้

 

อัันดับที่ 2 มหาวิทยาลัยโตเกียว

มหาวิทยาลัยนี้มีการเรียนการสอนในวิชาที่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ เช่น physics & astronomy, chemical engineering และ modern languages ซึ่งวิชาเหล่านี้ทำให้นายจ้างเกิดความสนใจ และชื่นชอบสถาบันแห่งนี้มาก

 

อัันดับที่ 1 มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS)

อันดับ 1 ตกเป็นของมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ มหาวิทยาลัยคุณภาพจากเอเชียที่มีจุดแข็งคือ การเรียนการสอนเรื่องโยธา และโครงสร้างวิศวกรรมที่มีคุณภาพ

 

ที่มา:  topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...