ทะเลสาบรูปหัวใจในฮอกไกโด สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติสุดลับ ที่รอคุณไปสัมผัส

แน่ใจได้เลยว่าคุณจะต้องตกหลุมรักกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่แสนจะโรแมนติกของที่นี่ เตรียมตัวจองทัวร์เฮลิคอปเตอร์ที่จะพาคุณโบยบินไปสู่ Toyoni ทะเลสาบรูปหัวใจในฮอกไกโด!

 

ทะเลสาบ Toyoni ตั้งอยู่ในฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับความนิยมจากรูปทรงสุดวิเศษ โดยห่างจากบริเวณที่จอดรถไปประมาณ 200 เมตร

คุณก็จะได้พบกับทะเลสาบมีน้ำใสและฝูงปลาอันอุดมสมบูรณ์ซึ่งเหมาะสำหรับการตกปลาอย่างยิ่ง แต่ที่พิเศษสุดคือการชมความงามจากอากาศ ที่ซึ่งคุณจะมองเห็นหัวใจสีฟ้าใสซึ่งสะท้อนสีของท้องฟ้าและใบไม้ที่โอบล้อมอยู่โดยรอบ

ทะเลสาบได้รับความสนใจมากขึ้น จากการเป็นจุดเด่นในโปสเตอร์เชิงพาณิชย์ของ บริษัทผู้ผลิตขนมหวาน อย่างไรก็ตามเนื่องจากมุมที่ดีที่สุดที่จะเห็นรูปหัวใจได้ชัดมีแค่การมองจากอากาศเท่านั้น ทำให้ที่นี่มีอีกชื่อเล่นหนึ่งว่า “phantom lake”

 

 

แม้ว่าทะเลสาบแห่งนี้จะใช้มีระยะเดินจากที่จอดรถเพียง 200 เมตร แต่เพื่อความปลอดภัย คุณควรใส่รองเท้าที่เหมาะสำหรับการเดินป่าเพื่อเตรียมรับมือกับเส้นทางที่ขรุขระ รอบทะเลสาบ

เนื่องจากวิวที่ดีที่สุดคือการมองทะเลสาบนี้จากบนอากาศ จึงจะเห็นเป็นรูปหัวใจ เมื่อปีที่แล้วหน่วยงานการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น (JTB) จึงได้มีการเสนอแพคเกจทัวร์ซึ่งรวมถึงการเที่ยวชมด้วยเฮลิคอปเตอร์ เหนือทะเลสาบ Toyoni

เฮลิคอปเตอร์แต่ละลำสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ถึง 4 คนภายในห้องโดยสารขนาดกะทัดรัด และใช้ระยะเวลาการบินประมาณ 8 นาที

 

 

หาก JTB ตัดสินใจที่จะดำเนินกิจกรรมการท่องเที่ยวต่อไปในปี2017 โดยส่วนมากมักจะจัดทัวร์ในช่วงเดือนกันยายนและต้นเดือนตุลาคม เนื่องจากสภาพอากาศมีความเสถียรภาพมากพอที่จะทำให้สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้อย่างปลอดภัย

*ข้อมูลเพิ่มเติม

ทะเลสาบ Toyoni

ที่อยู่: Meguro, Erimo, Horoizumi District, Hokkaido Prefecture 058-0422

การเดินทาง: เดิน 200 เมตรจากบริเวณที่จอดรถใกล้ ๆ

เว็บไซต์: ทะเลสาบ Toyoni (ญี่ปุ่น)

ที่มา : fastjapan.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...