10 สิ่งที่คุณไม่ควรพลาด หากมีโอกาสได้ไปเที่ยว “โอซาก้า” เมืองดังแห่งญี่ปุ่น

โอซาก้าเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและมีจุดชมวิวที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงอาหารแสนอร่อย และแลนมาร์คที่คุณต้องไม่พลาดเมื่อไปถึงที่ และนี่คือสิ่งที่เราอยากจะให้คุณจดใส่ลิสต์เอาไว้ หากวันไหนได้ไปเยือน ต้องอย่าพลาดการทำสิ่งเหล่านี้..

 

10.HEP FIVE

HEP FIVE คือชิงช้าสวรรค์แดงที่อยู่บนตึกสูง ซึ่งเป็นย่านแหล่งบันเทิงที่เรียกกันว่า “JOYPOLICE” ซึ่งคุณได้รู้สึกเพลิดเพลินกับช่วงเวลาโรแมนติกท่ามกลางทิวทัศน์ยามราตรีของโอซาก้า

 

9.สวนสังเกตการณ์ลอยฟ้า (UMEDA SKY BUILDING)

จากที่นี่ คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของศูนย์กลางโอซาก้าซึ่งได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ดีที่สุดจาก 100 แห่งในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นต้นตำหรับให้คุณได้ลองชิมมากมาย เช่น โอโคโนมิยากิ

 

8.GRAND FRONT OSAKA

Grand Front Osaka เป็นอาคารที่มีขนาดใหญ่ ที่มีร้านค้า ร้านอาหารรวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ให้คุณสามารถเที่ยวชมได้อย่างเพลิดเพลิน คุณสามารถเดินทางจากสถานี Osaka ได้อย่างง่ายดาย

 

7.ไปกินโอโคโนมิยากิ

ถ้ายังไม่ได้ลองโอโคโนมิยากิ ก็เหมือนยังมาไม่ถึงโอซาก้า เพราะมันคือหนึ่งในอาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดของเมืองนี้ ที่นี่มีร้านโอโคโนมิยากินับพันร้านซึ่งมีสูตรพิเศษเฉพาะตัวที่จะทำให้คุณต้องติดใจ

 

6.OSAKA AQUARIUM KAIYUKAN

Kaiyukan เป็นจุดท่องเที่ยวยอดฮิตของครอบครัวและคู่รักที่มาเยือนโอซาก้า มีการแสดงสัตว์ทะเลประมาณ 620 ชนิดส่วนใหญ่มาจากพื้นที่มหาสมุทรแปซิฟิค พระเอกของที่นี่คือฉลามวาฬ แล้วคุณจะประหลาดใจกับขนาดและความน่ารักของพวกเขา

 

5.UNIVERSAL STUDIOS JAPAN

หนึ่งในสวนสนุกยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจโดยเฉพาะในโซน Harry Potter ที่พึ่งจะเปิดเมื่อปี 2015 นี่เอง

 

ซึ่งนอกจากเครื่องเล่นจากภาพยนตร์หลายเรื่องจะทำให้ผู้คนหลงใหลแล้ว อาหารและเครื่องดื่มยังสุดยอดอีกด้วย อย่าง บัตเตอร์เบียร์ จาก “Harry Potter กับเจ้าชายเลือดผสม” ไงล่ะ

 

4.ABENO HARUKAS

Abeno Harukas เป็นอาคารที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นด้วยความสูง 300 เมตร ที่สามารถเดินทางได้จากสถานี Kintetsu Abeno ไม่เพียงแต่คุณจะเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งหรือทานอาหารเท่านั้น แต่คุณยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของโอซาก้าจากหอสังเกตการณ์ชื่อ “Harukas 300” ตั้งแต่ชั้นที่ 58 ถึง 60

 

3.TSUTENKAKU

Tsutenkaku ตั้งอยู่ใกล้ Dotonbori เป็นหอสังเกตของโอซาก้า ที่สูง 100 เมตร ตัวมาสคอตของที่นี่คือ “Billiken”ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อเทพเจ้าบันดาลสุข

 

2.DOTONBORI

Dotonbori เป็นสถานที่ที่บอกถึงความเป็นโอซาก้าได้ดีที่สุด ถือเป็นศูนย์กลางธุรกิจและอาหารแสนอร่อยเลยก็ว่าได้ ที่นี่คุณจะพบกับสวรรค์ของอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นโอโคโนมิยากิ ทาโกยากิ หรือคุชิคัทสึ

 

1.ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในโอซาก้า ภายในจัดนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองด้วยการอธิบายโดยใช้วิดีโอเป็นตัวอย่างพร้อมทั้งสื่ออื่นๆ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการเดินชมรอบๆ ตัวปราสาทซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

 

ความจริงแล้วโอซาก้ายังมีความน่าสนใจอีกหลายอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นสำเนียงการพูด หรือนิสัยของคนในพื้นที่ ซึ่งจะดูแตกต่างจากโตเกียวอย่างเห็นได้ชัดและที่ขึ้นชื่ออีกอย่างคืออาหารที่เชื่อแน่ว่าถ้าคุณได้ลองจะติดใจจนไม่อยากกลับบ้านเลยล่ะ

ที่มา : fastjapan.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...