ข้อมูลจัดเต็ม 11 เกาะแมวแห่งประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครอยากไปสัมผัสเจ้าเหมียวโดยเฉพาะ!!

ทาสแมวทั้งหลายจะร้องว้าว เมื่อเจอภาพเหล่านี้

เป็นที่รู้กันว่า น้องเหมียวที่เราชื่นชอบ มักจะใช้ชีวิตสันโดษมากกว่าจะอยู่รวมกัน เว้นแต่ในบางกรณี ที่เราอาจจะได้เห็นน้องแมวเดินเพ่นพ่านไปหมดอย่างที่ญี่ปุ่นนี่ น้องแมวมีเกาะส่วนตัวกันเลยทีเดียวนะจ๊ะ!!

 

นักท่องเที่ยวหลายคน ยอมลงทุนข้ามทะเลไปยังเกาะเหล่านี้ที่เรียกกันเล่นๆว่า “เนโกะชิมะ” หรือเกาะน้องแมว ซึ่งไม่ได้มีแค่เกาะเดียว

แต่วันนี้เรายกมาให้ชมถึง 11 เกาะ รู้ว่าอยากเห็นกันแล้ว ทาสแมวทั้งหลาย เร่เข้ามาแล้วจับตามองดูความน่ารักเหล่านี้พร้อมพิกัดให้ดีๆ นะ เผื่อใครสนใจอยากจะไปเจอตัวจริง เลื่อนลงไปดูเลย

 

1. เกาะเอโนะชิมะ จังหวัดคานากาวะ
สถานีที่ใกล้ที่สุด : คาทาเซะ เอโนะชิมะ

สำหรับเจ้าบ้านหรือนักท่องเที่ยวที่มาเยือนโตเกียว ที่นี่คือเกาะแมวที่ใกล้ที่สุดที่คุ้มค่าแก่การเดินทางมาเยี่ยมชม

 

เกาะเอโนะชิมะ จังหวัดคานากาวะอยู่ถัดจากเมืองหลวงไปทางทิศใต้ซึ่งสามารถไปถึงได้ด้วยการเดินลงมาจากสะพานและข้ามถนนจากสถานี คาทาเซะ เอโนะชิมะ ที่นี่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ภายในถ้ำและตำนานที่เกี่ยวกับมังกรซึ่งตกหลุมรักกับหญิงงาม

 

ชายหาดในบริเวณนี้ยังทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงฤดูร้อนสำหรับนักเล่นกระดานโต้คลื่น การมานอนอาบแดดและพาร์คเลอร์ หยุดพักที่เอโนะชิมะ แล้วใช้เวลาในช่วงบ่ายวันหยุดเพื่ออยู่กับน้องแมวที่น่ารักเหล่านี้กันเถอะ

 

2. เกาะโอกิชิมะ จังหวัดชิกะ
ท่าเรือที่ใกล้ที่สุด: โฮริคิริ

 

ไม่ใช่ทุกเกาะแมวจะอยู่บนมหาสมุทร อย่างเกาะโอกิชิมะเองก็เป็นเกาะที่ลอยอยู่กลางทะเลสาบบิวะ ที่เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น  ที่มีประชากรเพียง 350 คน

 

ที่นี่มีชุมชนชาวประมงที่ขนาดเล็กพอจะให้ใช้จักรยานเป็นพาหนะหลักได้ ซึ่งนั่นหมายความว่ามันปลอดภัยสำหรับน้องแมวที่อยู่ตามถนน ไม่ต้องกลัวรถจะชนนะจ๊ะ

 

3. เกาะ ซานากิชิมะ จังหวัดคากาวะ
ท่าเรือที่ใกล้ที่สุด :ทะโดทสึ

 

เกาะนี้เป็นหนึ่งในเกาะเเมวที่อยู่กลางทะเล ตั้งอยู่ในบริเวณที่หมู่บ้านชาวประมง

 

เกาะซานากิชิมะ ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งของจังหวัดคากาวะซึ่งเป็นเขตที่เล็กที่สุดของประเทศญี่ปุ่น อยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะชิโกะกุ

 

4.เกาะอาโอชิมะ จังหวัดเอะฮิเมะ
ท่าเรือที่ใกล้ที่สุด: นากาฮาม่า

 

ที่จังหวัดเอะฮิเมะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเกาะชิโกะกุ เกาะอาโอชิมะ เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่มีประชากรน้อยที่สุดในบรรดาเกาะแมวของญี่ปุ่น โดยมีประชากรที่อยู่อาศัยถาวรเพียง 15 ครัวเรือนเมื่อเทียบกับจำนวนน้องแมว(เจ้าถิ่นจริงๆ)

 

ที่นี่เป็นสถานที่แบบเที่ยววันเดียว เพราะสมาชิกส่วนใหญ่บนเกาะเป็นผู้สูงอายุ ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถหาโรงแรมเพื่อค้างคืนได้ แม้แต่ร้านอาหารเพื่อทานมื้อค่ำหรือตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติก็ยังหายาก (เพราะงั้น ตรวจให้แน่ใจก่อนจะมาที่นี่ว่าคุณมีไว้พร้อมก่อนจะขึ้นเรือแล้ว)

 

5. เกาะ มุซึคิจิมะ จังหวัดเอะฮิเมะ

 

ในขณะที่เกาะแมวส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ที่หมู่บ้านชาวประมง แต่ที่เกาะมุซึคิจิมะแห่งนี้กลับอยู่ท่ามกลางสวนผลส้ม ซึ่งเหมาะกับภาพลักษณ์ของจังหวัดเอะฮิเมะที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตส้มที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

 

6. เกาะมานาเบะชิมะ จังหวัดโอคายาม่า
ท่าเรือที่ใกล้ที่สุด : คาซาโอกะ

 

ที่นี่ห่างจากชายฝั่งของเกาะหลักของญี่ปุ่นอย่างเกาะฮอนชูประมาณ 31 กิโลเมตร (19 ไมล์) การแยกตัวของเกาะมานาเบะชิมะ ช่วยรักษาความงามตามธรรมชาติของมันเอาไว้ซึ่งเหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศที่อบอุ่นทำให้เกาะนี้เป็นที่นิยมในอดีตสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ (และใช่ น้องแมวก็ด้วย)

 

7. เกาะอิวาอิชิมะ จังหวัดยามากุจิ
ท่าเรือที่ใกล้ที่สุด: ยานาอิ

 

การเดินทางครั้งสุดท้ายของเราในทะเลน้ำจืดจะพาผู้มาเยือนลงจอดที่เกาะอิวาอิชิมะ ซึ่งคุณจะรู้สึกเหมือนได้กระโดดกลับไปยังจุดเริ่มต้นของท่าเรือเก่าเเก่ในเมืองประวัติศาสตร์อย่างจังหวัดยานาอิ

 

8. เกาะอาอิจิม่า จังหวัดฟุกุโอกะ
ท่าเรือที่ใกล้ที่สุด:โคคุระ

ย้ายไปที่ทะเลฝั่งตรงข้ามกันบ้าง เราจะพาคุณไปยังเกาะอาอิจิม่า ในทะเลญี่ปุ่น

ที่นี่เป็นหนึ่งในหมู่เกาะแมวที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ไม่ค่อยมีเวลาว่าง การเดินทางสามารถทำได้โดยการนั่งรถไฟหัวกระสุนชินคันเซน ซึ่งจะใช้เวลาไม่กี่นาทีหลังจากนั้นในการเดินไปยังท่าเรือหลังเพื่อนั่งเรือออกจากท่าโคคุระ

 

9.เกาะอาอิชิมะ จังหวัดฟุกุโอกะ
ท่าเรือที่ใกล้ที่สุด: ชินกุ

นอกจากนี้ในจังหวัดฟุกุโอกะ ยังมีเกาะรูปหัวใจที่มีชื่อว่า อาอิชิมะ หรือที่แปลได้ว่าความรักนั่นเอง

อย่างไรก็ตามสภาพภูมิประเทศที่โรแมนติกของเกาะดูเหมือนจะมีผลต่อจำนวนประชากรของแมว

 

10.เกาะ เกนไคชิมะ จังหวัดฟุกุโอกะ
ท่าเรือที่ใกล้ที่สุด: ฮาคาตะ

 

เป็นเรื่องง่ายที่จะไปที่เกาะแมวแห่งนี้ เกนไคชิมะสามารถเดินทางได้จากท่าเรือฮาคาตะ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลวงของจังหวัดฟุกุโอกะและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้

เกนไคชิม่าเป็นที่เกาะที่มีประชากรแมวที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น จนกระทั่งเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในปี2005 แม้ว่าภายหลังจำนวนตัวเลขประชากรแมวจะเพิ่มขึ้นอีกครั้งก็ตาม

 

11.เกาะคาดาระชิมะ จังหวะซากะ
ท่าเรือที่ใกล้ที่สุด: โยบุโคะ

 

และเกาะสุดท้ายที่เราเดินทางมาถึง ชื่อว่า เกาะคาดาระชิมะ ตามตำนานเล่าว่า เมื่อนานมาแล้วสุนัขตัวหนึ่งได้ทำให้เทพแห่งศาลเจ้ายาซาคะโกรธกริ้ว และถูกขับไล่ออกจากเกาะ ซึ่งทำให้ที่นี่ไม่มีสุนัขจนถึงทุกวันนี้

เมื่อคู่กัดหายไป แมวที่นี่ก็ครองถิ่นและกลายเป็นแมวที่มีวัฒนธรรมในตัวเอง คุณเชื่อมั้ยล่ะ? แมวบนเกาะนี้เริ่มเลียนแบบพฤติกรรมมนุษย์ และกลายเป็นเพื่อนบ้านกัน อย่างเช่น ชายในภาพข้างบนกับน้องแมวนั่นไง

 

เห็นแล้วทาสแมวอยากจะรีบจับจองตั๋วเครื่องบินไปเยี่ยมเหล่านี้องแมวกันบ้างมั้ย? บอกเลยว่าน้องแมวแต่ละที่ คุ้นเคยกับมนุษย์ซะจนจะกลายเป็นมนุษย์เองแล้วล่ะ!

ที่มา : en.rocketnews24.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...