3 ย่านที่อยู่อาศัยน่าอยู่ที่สุด สำหรับใครที่กำลังจะไป Tokyo ศึกษาข้อมูลไว้ได้เลย

เป็นที่รู้กันว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นมากเมื่อเทียบกับขนาดพื้นที่ คนส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยมีบ้านเดี่ยวเป็นของตัวเอง แต่เลือกที่จะเช่าอพาร์ทเมนท์หรืออยู่ตามหอพักมากกว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นวัยทำงานหรือวัยเรียน การได้อพาร์ทเมนท์ถูกๆ ถือเป็นโชคดีแถมถ้ายิ่งอยู่ใกล้ระบบขนส่งมวลชนยิ่งโชคดีคูณสอง

 

 

และสำหรับทุกคนที่กำลังวางแผนจะย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่น ทั้งเรียนต่อ หรือทำงาน และกำลังมองหาที่พักอาศัยอยู่ในเมืองหลวงของประเทศนี้ เรามีตัวเลือกมาเสนอ

อย่างที่รู้กันว่าที่นี่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินกันซะเป็นส่วนใหญ่ และหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สะดวกที่สุดคือเส้นทางสาย Yamanote ที่วิ่งไปรอบ ๆ ใจกลางเมือง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงต่อรอบ

ซึ่งนั่นหมายความว่าถ้าคุณอาศัยอยู่ใกล้กับรถไฟสาย Yamanote คุณจะสามารถเดินทางไปยังจุดต่างๆ ในใจกลางเมืองได้โดยใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง

 

เส้นสีเขียวคือเส้นทางของรถไฟสาย Yamanote

และนี่คือ 3 ย่านที่เราอยากจะนำเสนอแหล่งที่พักที่เหมาะที่สุดให้กับคุณ

 

3. Sugamo

ที่นี่มักจะเรียกกันว่า “ฮาราจูกุรุ่นเก๋า” เพราะที่นี่มีการจัดการพื้นที่ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาเรื่องเข่าละสะโพก

แต่ที่ดีกว่านั้นคือ นอกจากจะราคาถูกกว่าย่านทำเลทองอย่างชิบุย่า หรือฮาราจุกุแล้ว ที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจาก
ย่านอิเคบุคุโระและชินจุกุเลยด้วย นั่นทำให้การสังสรรค์หลังเลิกงานของคุณทำได้ง่ายมาก แถมเมือง Sugamo ยังเงียบสงบและไร้ประวัติผู้คนออกมาก่อความวุ่ยวายอีกด้วย

ด้านแหล่งช้อปก็มีไม่น้อยหน้าเพราะที่เมืองนี้มีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่เพียบ รวมไปถึงศูนย์การค้าที่ยู่ใกล้กันกับสถานี เรียกได้ว่ามีแทบทุกอย่างที่คุณต้องการเลยล่ะ

 

2. Tabata

ย่านต่อไปที่เราอยากจะแนะนำก็คือ Tabata ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Atre Vie ซึ่งเป็นทั้งร้านขายของชำและเครื่องนุ่งห่ม ดังนั้นคุณจึงสามารถหาซื้อเสื้อผ้าและข้าวอของรวมถึงอาหารที่จำเป็นได้ง่ายที่นี่

นอกจากนี้ที่นี่ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตในโตเกียวแต่ต้องขึ้นเหนือล่องใต้ไปยังจังหวัดใกล้เคียงบ่อยๆ เช่น จังหวัดไซตามะ โอมิยะ หรือโยโกฮาม่า เนื่องจากมีเส้นทางรถไฟที่เชื่อมทั้งสามสถานีไว้ชื่อว่า Keihin Tohoku Line

ที่ Tabataนี้ น่าจะถูกใจคนโสดมากกว่าคนมีคู่เพราะมีอพาร์ตเมนต์สตูดิโอมากมายให้เลือกเช่า แต่อาจจะมีข้อเสียไปสักนิด นั่นคือที่นี่ไม่ได้มีร้านที่รวมความบันเทิงเหมือนสถานีอื่นๆ ซึ่งมันก็เงียบสงบดี แต่บางทีก็อาจจะเหงาๆ บ้าง

ดังนั้นเลยขอทดแทนด้วย Morii ร้านซูชิจานหมุนรสเลิศที่ตั้งอยู่หน้าสถานีซึ่งได้รับการบอกเล่ามาว่ามีปลาแสนอร่อยในราคาจานละ 150 เยนเท่านั้นเอง

 

1. Komagome

นี่คือย่านที่ดีที่สุดซึ่งห่างจาก Sugamo ไปทางตะวันออกเพียงสถานีเดียว ซึ่งที่ Komagome นี้เป็นแหล่งรวมผู้มีชื่อเสียงและมนุษย์ทำงานชาวกรุงเอาไว้เพียบ

ที่นี่มีร้านขายของชำที่เปิด 24 ชั่วโมง (ซึ่งหาได้ยากในญี่ปุ่น) อยู่ติดกับสถานี นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งตลาดปลาชั้นดีและมีย่านให้ช้อปปิ้งที่เรียกกันว่า Shimafuri Ginza ซึ่งเปิดมาหลายปีแล้ว

ที่หน้าสถานีเองก็มีร้านหนังสือซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากหากคุณพึ่งย้ายมาอยู่ใหม่และยังอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเบเกอรี่ของสถานีที่คุณต้องไม่พลาด หรือถ้าคุณอยากได้อะไรมากกว่าพวกขนม ร้านอาหารจีนที่ชื่อ Hermitage Hong Kong ก็ได้รับการบอกเล่าว่ามีเกี๊ยวที่อร่อยสุดยอดอยู่ที่นั่น

 

ที่มา : en.rocketnews24.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...