10 ห้องน้ำสุดแปลกจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้รู้ว่าประเทศนี้มีความคิดล้ำโลกจริงๆ

เราต่างก็รู้ดีว่าชาวญี่ปุ่นชื่นชอบห้องน้ำของพวกเขามาก เพราะมันทั้งสะอาดและล้ำสมัย หญิงสาวชื่อ Maritomo ได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับห้องน้ำของญี่ปุ่นโดยใช้ชื่อว่า Nippon no toire hoka(ห้องน้ำญี่ปุ่นและสิ่งต่างๆ)

 

หลังจากเก็บข้อมูลด้วยการเข้าเยี่ยมชมกว่าห้องน้ำกว่า 800 ห้อง นี่คือ 10 อันดับของห้องน้ำที่แปลก ล้ำยุค เงียบสงบในห้องน้ำญี่ปุ่นของเธอ

 

ห้องน้ำทองคำ

ห้องน้ำนี้อยู่ที่ร้านอาหารหุ่นยนต์ของโตเกียวที่ตั้งอยู่ในย่านKabukichō ย่านแสงสีของญี่ปุ่น ทุกส่วนของห้องน้ำรวมถึงโถฉี่ทำมาจากทองคำ 18 กะรัต ซึ่งสะท้อนแสงแวววาวอย่างที่เห็น

 

ห้องน้ำในสวน

เป็นการผสมผสานธรรมชาติและความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว ห้องน้ำนี้อยู่ที่ร้านอาหารทะเล Resuto Ujō ในจังหวัดฟุกุอิ ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายขณะเข้าห้องน้ำ

 

ห้องน้ำตู้ปลา

ที่ร้านอาหารชื่อ Hipopopapaในเมือง Akashi มีห้องน้ำที่สร้างขึ้นเหมือนกับมีอความเลียมล้อมอยู่รอบทั้งสามด้าน ซึ่งทำให้แขกที่ไปใช้บริการตื่นตาตื่นใจมาก

 

ห้องน้ำสกีโอลิมปิก

ห้องน้ำที่ Madarao Kōgen Ski Resort ได้จำลองภาพของทิวทัศน์ของโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1998 มันสวยมากก็จริงแต่ระวังเมื่อจ้องนานๆ คุณจะรู้สึกเหมือนกำลังจะตกจากทางลาดก็ได้นะ

 

ยิงกระต่ายลงไปในทะเล

ที่ Aqua-Line มีห้องน้ำเพียงแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่รายล้อมไปด้วยทะเล สำหรับผู้ชาย พวกเขาสามารถจ้องไปยังน่านน้ำสีน้ำเงินในขณะที่ปัสสาวะ ในขณะที่ ห้องน้ำของผู้หญิงมีอ่างล้างมือที่มองออกไปเห็นทะเลเท่านั้น (และไม่มีกระจก)

 

ห้องน้ำธรรมชาติ

เพื่อชดเชยสำหรับคุณผู้หญิง ห้องน้ำนี้จึงให้เข้าได้แต่สุภาพสตรีเท่านั้น ที่นี่เป็นห้องน้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่สถานี Itabu ในจังหวัดชิบะ ซึ่งไม่มีอะไรนอกจากกระจกบางใสที่จะทำให้คุณเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติขณะปลดทุกข์ (แต่ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวจริงๆ ล่ะก็ มีผ้าม่านให้นะ)

 

ห้องน้ำที่มีผนังเป็นกระดาษชำระ

ห้องน้ำภายในร้าน Momojirō ในเกียวโต ข้อผิดพลาดด้านการขนส่งทำให้ที่ร้านนี้ได้รับที่ใส่กระดาษชำระมากเกินจำเป็น แต่แทนที่จะส่งคืนเจ้าของร้านกลับนำมาประดับกำแพงด้านหนึ่งของร้าน พร้อมบรรจุทิชชู่ที่พับมุมสามเหลี่ยมอย่างดี ซึ่งจะเสียอยู่อย่างก็ตรงพัดลมเสียงดังไปนิด

 

ห้องน้ำแบบโบราณ

ห้องน้ำที่วัดTōfukujiในเกียวโตจะทำให้คุณต้องตะลึงกับภาพของห้องสุขาขนาดใหญ่ที่สามารถเข้าพร้อมกันได้ถึง 100 คน และและอยู่มาได้ถึง 900 ปี แต่น่าเสียดายที่วัดนี้เป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและห้องสุขานี้ไม่เปิดให้บริการอีกต่อไป เว้นแต่คุณจะบวชเป็นพระ

 

ห้องน้ำแบบเซน

มุ่งหน้าไปที่ Fukuroi ในเขต Shizuoka ห้องน้ำที่นี่เปิดให้บริการสำหรับทุกคนรวมถึงนักท่องเที่ยวและผู้ที่ฝึกปฏิบัติเซน ที่ตั้งอยู่กลางห้องเป็นรูปปั้นพิเศษของ Ususama Myōō เทพเจ้าผู้รับผิดชอบในการชำระล้างกลิ่นไม่บริสุทธิ์

 

ห้องน้ำโตโยต้า

เราขอแนะนำให้คุณไปที่ร้านราเม็งของIppūdō ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท Toyota Motor Corporation ห้องน้ำนี่จะประดับประดาไปด้วยเครื่องยนต์โตโยต้าที่ประกอบขึ้นเองบนผนัง

 

เห็นห้องน้ำแต่ละที่แล้วบางที่ก็น่าลอง บางที่ก็ขอผ่าน ว่ามั้ย?

ที่มา : www.weirdasianews.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...