พาไปรู้จัก “เกาะกระต่าย” แห่งประเทศญี่ปุ่น สถานที่เที่ยวที่หลายคนอยากไปให้ได้!!

คุณอาจเคยได้ยินจากเกาะที่เต็มไปด้วยลูกสุนัขในเติกส์และเคคอส หรือเกาะน้องแมวในสถานที่ต่างๆ ทั่วเกาะ เตรียมตัวให้ดี เพราะคราวนี้เราจะพาคุณไปรู้จักเจ้าสัตว์ขนฟู หูยาว สุดน่ารักที่ชื่อ น้องต่าย นั่นเอง!!

 

 

ที่เกาะ Ōkunoshima ซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งของญี่ปุ่นในทะเลตะวันออกเป็นที่ตั้งของเกาะที่ปกครองโดยเหล่ากระต่ายนับร้อยตัวที่เรียกกันเล่นๆ ว่า “Usaga Jima” หรือ เกาะกระต่าย

ซึ่งเจ้ากระต่ายพวกนี้ อาศัยอยู่กันอย่างสบายและเป็นที่รักของผู้คนบนเกาะ แม้ว่าเจ้าตัวกลมฟูนี้จะไม่เป็นอันตรายแต่สวมถุงมือยางกันโดนกัดนิ้วขาดไว้ก่อนจะคิดสัมผัสมันหน่อยก็ดี

 

 

เกาะนี้มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าความน่ารัก  ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง Ōkunoshima เป็นสถานที่ผลิตอาวุธเคมี ซึ่งถูกปิดตัวลงหลังจบสงคราม แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่ากระต่ายพวกนี้คือชิ้นส่วนเล็กๆ ของการทดลองที่รอดชีวิตและแพร่พันธุ์ไปทั่วทั้งเกาะ จนมีจำนวนเพิ่มขึ้นนับร้อยตัว

 

 

แม้ว่าในปัจจุบันนี้กระต่ายบนเกาะจะไม่มีศัตรูตามธรรมชาติรังควาน แต่เพื่อความปลอดภัยการนำสัตว์อื่นๆ อย่างเช่น สุนัข หรือแมว ขึ้นมาบนเกาะเป็นเรื่องต้องห้าม

ถึงอย่างนั้นคุณก็สามารถไปเยี่ยมน้องต่ายเหล่านี้ได้ด้วยการนั่งเรือข้ามฟากระยะทางสั้นๆ จากเกาะ Honshu และสามารถซื้ออาหารกระต่ายที่มีขายเป็นถุงๆ (100 เยนหรือประมาณ 30 บาท) ซึ่งอาหารพวกนี้ดีสำหรับกระต่ายมากกว่าขนมปัง และรู้อะไรมั้ย คุณไม่ควรให้ขนมปังกับพวกเป็ดด้วยนะ

 

 

นอกจากเจ้าขนปุยทั้งหลาย ที่นี่ยังมีโรงแรมที่ตั้งแคมป์ สนามกอล์ฟ และชายหาดที่สวยงามซึ่งเป็น 1 ใน 10 ชายหาดที่มีน้ำใสที่สุดในโลกอีกด้วย

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเจ้ากระต่ายน้อยพวกนี้และกำลังวางแผนจองเที่ยวบิน บินตรงไปหาพวกมันละก็ เรารับรองได้ว่าคุณจะต้องประทับใจกับเหตุการณ์กระต่ายบุก!!

ที่มา : www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...