7 สุดยอดทุนเรียนต่อจีน-ฮ่องกง ใครอยากเรียน แนะนำให้สมัครได้เลย!!

การเติบโตทางเศรษฐกิจของเอเชีย การพัฒนาเมืองและการปฏิรูปการศึกษา หมายถึงโอกาสในการเติบโตของนักศึกษาต่างชาติที่มีความมุ่งมั่นในการค้นหาทุนการศึกษาระหว่างประเทศและหรือเงินสนับสนุนในด้านอื่นๆ

 

 

สำหรับใครก็ตาม ที่เป็นหนึ่งในคนที่ฝันอยากจะหาทุนดีๆ  เพื่อไปเรียนต่อในประเทศจีนหรือฮ่องกง วันนี้เรามีทุนที่น่าสนใจมาแนะนำ เลื่อนลงไปดูข้างล่างนี้ได้เลย

ทุนการศึกษาในประเทศจีน

ทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกของ CAS-TWAS : ทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่กำลังมองหาทุนในประเทศจีน

ทุนการศึกษาจีน (หลักสูตร Great Wall) : ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติจากประเทศกำลังพัฒนาเพื่อศึกษาต่อในประเทศจีนเป็นเวลาหนึ่งปีที่หลักสูตรใดก็ได้

ทุนการศึกษารัฐบาลจีน : ทุนการศึกษาของรัฐบาลที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากสหภาพยุโรปที่ต้องการหาทุนการศึกษาในประเทศจีน โดยการเปิดให้นักเรียนทุกระดับชั้นสามารถขอทุนได้

ทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Tsinghua : ทุนการศึกษาที่เปิดโอการให้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Tsinghua ในกรุงปักกิ่ง

ทุนการศึกษา USTC : มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน (USTC) มอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีหรือนักเรียนแลกเปลี่ยน โดยจะมอบทุนการศึกษาฟรีค่าที่พัก ค่าประกันสุขภาพ และค่าครองชีพรายเดือน

 

ทุนการศึกษาในฮ่องกง

ทุนการศึกษารัฐบาล HKSAR : รัฐบาลฮ่องกงมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนทั้งในและนอกประเทศ เพื่อเข้ารับการศึกษาในสถาบันที่ได้รับการแต่งตั้งเช่นทุนการศึกษา Belt and Road สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนโดดเด่นจากประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม

ทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกในฮ่องกง (HKPFS) : ทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกสำหรับนักศึกษาต่างชาติในฮ่องกงที่มหาวิทยาลัยที่สามารถเลือกได้

 

มหาวิทยาลัยในฮ่องกงที่มอบทุนการศึกษาระดับนานาชาติ:

มหาวิทยาลัย City of Hong Kong

มหาวิทยาลัยBaptist Hong Kong

มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกง (HKUST)

มหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกง (CUHK)

มหาวิทยาลัยฮ่องกง (HKU)

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดและศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงก์ที่แนบไว้กับหัวข้อทุนการศึกษาได้เลยนะ หรือใครที่อยากจะรู้ข้อมูลของมหาวิทยาลัย ก็สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ QS Asian University Rankings

ที่มา : www.topuniversities.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...